Toạ đàm "Hiến pháp Việt Nam 2013 được làm ra như thế nào?" sẽ diễn ra vào sáng 15/12/2022

Hiến pháp năm 2013 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28 tháng 11 năm 2013, có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2014. Trong gần 10 năm có hiệu lực, Hiến pháp năm 2013 đã phát huy mạnh mẽ dân chủ, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân Hiến pháp tiếp tục khẳng định bản chất của Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân, Nhân dân là người chủ của đất nước.

Nhằm hướng đến việc tổng kết 10 năm thi hành Hiến pháp năm 2013, Khoa Luật Hành chính – Nhà nước phối hợp với Trung tâm Đào tạo Chất lượng cao tổ chức buổi Tọa đàm mang tên “HIẾN PHÁP VIỆT NAM 2013 ĐƯỢC LÀM RA NHƯ THẾ NÀO?”.

Tọa đàm rất hân hạnh đón tiếp các vị khách mời:
1. Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Đường – Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Ủy viên thường trực Ban biên tập sửa đổi Hiến pháp 2013.
2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Luật TP. HCM.
3. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Luật Hành chính – Nhà nước Trường ĐH Luật TP. HCM.

Thời gian và địa điểm tổ chức:
- Thời gian: 8h00 sáng, thứ 5, ngày 15 tháng 12 năm 2022.
- Địa điểm: Hội trường A1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành của Trường ĐH Luật TP. HCM, Số 02, Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chính Minh.

Đến với Tọa đàm còn có sự sự tham gia của:
- Giảng viên Khoa Luật HC-NN.
- Các Nghiên cứu sinh, học viên cao học chuyên ngành Luật Hành chính - Hiến pháp.
- Cùng toàn thể các bạn sinh viên đến từ các lớp Chất lượng cao Hành chính – Tư pháp.

TRÂN TRỌNG THÔNG TIN.

Nội dung và hình ảnh: Khoa Luật HC-NN