Họp tập thể lãnh đạo với các bên liên quan về dự án quận 9

Sáng ngày 12/10/2020, tại phòng A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Tập thể lãnh đạo Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã có buổi họp cùng các bên có liên quan về phương hướng tiếp tục xây dựng và hoàn thiện dự án Trường Đại học Luật cơ sở Quận 9 trong thời gian sắp tới.

Buổi họp có sự tham gia của Tập thể lãnh đạo Trường Đại học Luật TP. HCM, gồm PGS.TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban quản lý dự án, đơn vị kiến trúc, xây dựng dự án cơ sở Quận 9.

Cuộc họp đã thảo luận để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng của dự án Quận 9

Nội dung cuộc họp nhằm báo cáo tiến độ thi công, đồng thời thông qua Phương án đề xuất điều chỉnh thu hẹp quy mô dự án quận 9. Qua đó, các đơn vị xây dựng cũng trình bày về kế hoạch, mô hình xây dựng dự kiến sắp tới để phù hợp với các quy định của các cơ quan ban ngành và tình hình dân cư xung quanh.

PGS.TS Trần Hoàng Hải chủ trì cuộc họp đã nêu ra những vấn đề cần giải quyết cấp thiết hiện nay

Các chuyên gia về quy hoạch trao đổi, đánh giá khách quan về tình hình thực tiễn hiện nay sẽ tác động đến dự án

Những khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng của dự án cũng được đặt ra tại cuộc họp, đòi hỏi tập thể lãnh đạo cũng như các bên liên quan phải đưa ra giải pháp giải quyết kịp thời. Bài toán được đưa ra không chỉ hóc búa về ngân sách mà còn về vấn đề giải phóng mặt bằng - một thách thức không nhỏ trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Các thành viên tham dự cuộc họp, lắng nghe trao đổi nhiều nội dung liên quan đến điều chỉnh cục bộ

Kết luận cuộc họp, PGS.TS Trần Hoàng Hải yêu cầu vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mục đích đầu tiên là đạt được việc điều chỉnh cục bộ để hoàn thành giai đoạn 1, đặt nền móng cho giai đoạn 2. Ngoài ra, còn cần phải xây dựng nghiêm túc đề án san lấp và làm hàng rào cho diện tích còn lại trong phần đất công (trừ diện tích san lấp ở giai đoạn 1) để bảo vệ đất để triển khai các công đoạn tiếp theo của dự án.

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Nhật Vy

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top