Tập huấn cho tình nguyện viên tham gia chương trình Về trường THPT đợt 1 năm 2022

Nhằm trang bị cho các bạn tình nguyện viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh năm 2022 tại các trường THPT, vào ngày 19/12/2021, Phòng Đào tạo và Trung tâm tư vấn tuyển sinh phối hợp cùng với Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên tổ chức buổi tập huấn cho chương trình “Về trường THPT đợt 1” năm 2022 thông qua phần mềm trực tuyến Zoom. Chương trình về trường THPT năm 2022 thu hút gần 2.000 sinh viên đăng ký tham gia và được chia làm 4 buổi tập huấn dưới hình thức trực tuyến.

Buổi tập huấn có sự tham dự của ThS. Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh; anh Nguyễn Thành An – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên; Đội Tư vấn tuyển sinh cùng đông đảo các bạn tình nguyện viên Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chương trình “Về trường THPT đợt 1” năm 2022 thu hút đông đảo các bạn tình nguyện viên đăng ký tham gia

Mở đầu buổi tập huấn, ThS. Vũ Đình Lê gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn tình nguyện viên đã quan tâm và nhiệt tình tham gia hỗ trợ cho các hoạt động của Nhà trường. Theo đó, sinh viên có thể lựa chọn các hình thức về trường tư vấn tuyển sinh như thực hiện trực tiếp đối với các tỉnh thành cho phép học sinh đi học trở lại, thực hiện trực tuyến thông qua phần mềm Zoom hoặc gửi các thông tin, bài viết, hình ảnh, trang tuyển sinh của Nhà trường đến các trang thuộc tổ chức trong trường THPT. Bên cạnh đó, thầy còn trao đổi với các bạn sinh viên về quy trình làm việc, cách thức liên hệ về các trường THPT và Nhà trường cũng sẽ cung cấp những tài liệu cần thiết cho các nhóm tư vấn.

Tiếp đó, ThS. Vũ Đình Lê giới thiệu đến các bạn tình nguyện viên những thông tin về vị thế, chương trình đào tạo, các chuẩn đầu ra và phương thức tuyển sinh dự kiến của Trường Đại học Luật TP.HCM trong năm 2022. Là một trong hai ngôi trường đào tạo Luật trọng điểm của cả nước, bên cạnh ngành Luật truyền thống, Nhà trường còn tập trung phát triển các ngành Quản trị Kinh doanh, ngành Quản trị - Luật, ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Luật Thương mại quốc tế, qua đó tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Đặc biệt, hiện nay Trường Đại học Luật TP.HCM có 6 chương trình đào tạo chất lượng cao, sinh viên càng có thêm cơ hội được phát triển toàn diện năng lực và thế mạnh của bản thân. Đối với phương thức tuyển sinh năm 2022, về cơ bản, tương tự với phương thức tuyển sinh năm 2021, Nhà trường vẫn giữ nguyên 02 phương thức tuyển sinh là: “Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng” và “Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT”, tuy nhiên trong phương thức tuyển sinh năm 2022 dự kiến sẽ có điều chỉnh một vài tiêu chí dựa trên các đối tượng xét tuyển.

ThS. Vũ Đình Lê giới thiệu về vị thế, chương trình đào tạo và phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2022 của Trường Đại học Luật TP.HCM

Tiếp nối buổi tập huấn, anh Nguyễn Thành An – Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trao đổi với các bạn tình nguyện viên về cơ hội việc làm và nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp; các loại học bổng của Nhà trường, bao gồm 2 loại: học bổng khuyến khích học tập, học bổng từ Quỹ hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM và các học bổng tài trợ dành cho tân sinh viên. Đồng thời, Anh Nguyễn Thành An cũng chia sẻ thêm về một số hoạt động trong Nhà trường giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng về hội nhập, trau dồi khả năng về học thuật và ngoại ngữ như các hội thảo quốc tế hay hội thảo do Nhà trường tổ chức.

Anh Nguyễn Thành An chia sẻ về cơ hội việc làm và nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường các chính sách hỗ trợ học bổng

Các bạn tình nguyện viên tích cực trao đổi và đặt ra câu hỏi để nắm bắt chuẩn xác các thông tin về Nhà trường cũng như quy trình về trường THPT tư vấn tuyển sinh

Kết thúc buổi tập huấn, các bạn tình nguyện viên không chỉ được cung cấp những thông tin cần thiết mà còn có cơ hội được trao đổi, giải đáp thắc mắc liên quan đến chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2022 sắp tới, từ đó giúp các bạn tự tin để hoàn thành xuất sắc vai trò “sứ giả” của mình.

Nội dung: Thảo Trinh

Hình ảnh: Thanh Hoa