Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục (Chu kỳ II)

Trong khoảng thời gian từ ngày 12/12 đến ngày 16/12/2023, Đoàn Đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM đã tiến hành hoạt động kiểm định và khảo sát chính thức tại Trường Đại học Luật TP.HCM.

Đoàn Đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM đã tiến hành khảo sát chính thức từ ngày 12/12 - 16/12/2023

Buổi kiểm định chất lượng diễn ra trực tiếp tại cơ sở Nguyễn Tất Thành và trực tuyến với sự tham dự của các thành viên Đoàn Đánh giá ngoài gồm: PGS.TS. Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trưởng Đoàn ĐGN; ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định ĐHQG TP.HCM, Thư ký Đoàn ĐGN; PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật ĐHQG Hà Nội; PGS.TS. Trần Tiến Khoa - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế ĐHQG TP.HCM; TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM; TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG TP.HCM; Bà Nguyễn Bảo Vân - Thư ký hành chính Đoàn ĐGN.

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật ĐHQG Hà Nội trong hoạt động phỏng vấn phục vụ công tác kiểm định

Các thành viên Đoàn ĐGN TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG TP.HCM và PGS.TS. Trần Tiến Khoa - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế ĐHQG TP.HCM

Đợt khảo sát chính thức diễn ra với nhiều hoạt động phục vụ công tác đánh giá như nghiên cứu hồ sơ minh chứng; phỏng vấn, khảo sát ý kiến các nhóm đối tượng có liên quan trong và ngoài trường; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; demo hệ thống phần mềm, lưu trữ cơ sở dữ liệu;...

Vào phiên làm việc ngày 12/12, Đoàn Đánh giá ngoài tiến hành phỏng vấn trực tiếp 4 nhóm đối tượng: (i) Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Thư ký Hội đồng trường, Thư ký Hội đồng Khoa học và Đào tạo và Bí thư Đoàn trường; (ii) Lãnh đạo các Khoa; (iii) Lãnh đạo các Trung tâm, Phòng chức năng; (iv) Nhà sử dụng lao động. Cụ thể, các nhóm đối tượng được phỏng vấn về các vấn đề liên quan đến công tác quản lý và xây dựng Nhà trường nhằm xác thực thông tin, minh chứng, đồng thời đưa ra các khuyến nghị nâng cao chất lượng. Đối với nhóm nhà sử dụng lao động, nội dung phỏng vấn xoay quanh việc đánh giá và nhận xét về chất lượng sinh viên Nhà trường cũng như nhu cầu, điều kiện tuyển dụng.

Phòng phỏng vấn Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Thư ký Hội đồng trường, Thư ký Hội đồng Khoa học và Đào tạo và Bí thư Đoàn trường

Phòng phỏng vấn các nhóm đối tượng

Phòng phỏng vấn lãnh đạo các đơn vị 08 Khoa

Phòng phỏng vấn nhóm người sử dụng lao động

Trong khuôn khổ chương trình khảo sát, sáng ngày 13/12, Đoàn Đánh giá ngoài triển khai phỏng vấn 04 nhóm đối tượng: (i) Giảng viên của Khoa/Bộ môn trực thuộc; (ii) Đội ngũ chuyên viên các đơn vị và trợ lý Khoa; (iii) Cựu Người học của Khoa/Bộ môn trực thuộc; (iv) Người học của Khoa/Bộ môn trực thuộc. Theo đó, các buổi phỏng vấn xoay quanh vấn đề về chất lượng đào tạo cũng như nhiệm vụ, chức năng của các Phòng ban. Đồng thời, thông qua đây, Đoàn ĐGN đưa ra nhiều ý kiến đóng góp về các vấn đề của Nhà trường với mong muốn được khắc phục trong thời gian sắp tới nhằm tiếp tục cải thiện, nâng cao chất lượng đào tạo.

Phòng phỏng vấn Người học của Khoa/Bộ môn trực thuộc

Phòng Phỏng vấn Đội ngũ chuyên viên các đơn vị và trợ lý Khoa

Vào phiên làm việc chiều ngày 13/12, Đoàn ĐGN đã tiến hành dự giờ lớp học và trao đổi với các đơn vị. Tại các Phòng ban, Đoàn ĐGN đã có dịp khảo sát thực tế với mục tiêu đưa ra những đánh giá khách quan và nhiều ý kiến đóng góp xây dựng khác.

Buổi làm việc trực tiếp với Phòng Đào tạo

Đoàn ĐGN khảo sát trực tiếp tại thư viện

Sau các phiên làm việc xuyên suốt 02 ngày 12/12 và 13/12/2023, Đoàn ĐGN đã có cơ hội khảo sát thực tế cũng như làm việc trực tiếp với nhiều đơn vị trực thuộc trường ĐH Luật TP.HCM. Các hoạt động kiểm định, khảo sát là cơ sở vững chắc để Nhà trường tiếp tục cải tiến chất lượng, khắc phục những bất cập, từ đó xây dựng một môi trường giáo dục chuyên nghiệp và lớn mạnh.

Nội dung: Quỳnh Như, Thuỳ Vân

Hình ảnh: Mai Khánh, Phương Nghi, Bảo Ngọc, Phương Thảo, Mai Hương