Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức khám sức khỏe ban đầu cho sinh viên K47

Với mong muốn quan tâm kiểm tra, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho sinh viên, vào các ngày 7,8 và 9/12/2022, Trường Đại học Luật TP.HCM triển khai công tác khám sức khỏe ban đầu cho sinh viên Khóa 47 tại Trạm Y tế E101, cơ sở Bình Triệu.

Các bạn sinh viên có mặt đúng giờ và hoàn tất thủ tục điền hồ sơ khám sức khỏe

Chương trình khám sức khỏe ban đầu bao gồm các bước: đo dữ liệu về chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp; kiểm tra thị lực, tư vấn các bệnh lý về mắt; khám tai mũi họng, răng hàm mặt, nội khoa; xét nghiệm máu nhằm phát hiện vi rút Viêm gan B và chụp X-quang phổi. Dựa trên kết quả khám ban đầu, các bác sĩ sẽ yêu cầu sinh viên thực hiện việc thăm khám chuyên sâu tại các cơ sở khám chữa bệnh đối với những trường hợp cần thiết.

Kiểm tra thị lực là một trong những nội dung bắt buộc của chương trình khám

Các sinh viên được tư vấn và tiến hành lấy máu xét nghiệm nhằm phát hiện kịp thời các bệnh lý có nguy cơ tiềm ẩn

Các dữ liệu về chiều cao cân nặng được ghi nhận cụ thể, chính xác

Các bạn sinh viên được kiểm tra tình trạng răng hàm mặt

Quá trình chụp X - Quang phổi được thực hiện trên xe lưu động

Chia sẻ cảm nhận của mình về hoạt động khám sức khỏe này, bạn Nguyễn Thị Thuỳ Vân, lớp CLC47B cho biết: “Không chỉ bản thân mình mà các bạn sinh viên khác đã tham gia vô cùng nghiêm túc dưới sự chỉ dẫn tận tình và chuyên nghiệp của Bác sĩ. Mình cảm thấy hoạt động khám sức khỏe cho tân sinh viên vô cùng ý nghĩa vì giúp mình hiểu hơn tình trạng sức khoẻ của bản thân. Qua đó, mình muốn gửi lời cảm ơn đến Nhà trường vì đã tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao ý thức về vấn đề bảo vệ sức khoẻ”.

Công tác kiểm tra sức khỏe được thực hiện tuần tự và chuyên nghiệp

Đây là dịp để các bạn sinh viên có thể nắm bắt tình trạng sức khỏe của mình và chăm sóc kịp thời

Công tác kiểm tra sức khoẻ cho sinh viên Khóa 47 được thực hiện nhằm tạo cơ sở để Nhà trường xây dựng các kế hoạch học tập và rèn luyện phù hợp với thể trạng thực tế của các sinh viên. Hơn thế nữa, đây cũng là cơ hội giúp cho bộ phận Y tế Nhà trường nắm bắt, phát hiện và theo dõi tình trạng sức khoẻ của các sinh viên.

Nội dung: Quỳnh Như

Hình ảnh: Quang Huy

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top