Talkshow “Sinh viên luật với nghề Luật sư - Nhà báo”

Nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên tiếp cận các thông tin về nghề Luật sư - Nhà báo, ngày 16/03/2024 vừa qua, trong khuôn khổ Chương trình Hội báo Toàn quốc 2024, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức Talkshow “Sinh viên luật với nghề Luật sư - Nhà báo”.

Không khí đông vui tại Talkshow “Sinh viên luật với nghề Luật sư - Nhà báo”, chương trình Hội báo Toàn quốc 2024

Buổi giao lưu, trao đổi được dẫn dắt bởi Nhà báo Ngô Thái Bình - Trưởng ban Pháp Luật, báo Pháp luật TP.HCM; Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV An Luật cùng với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP. HCM.

Chương trình có sự giao lưu của Nhà báo Ngô Thái Bình và Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã được các diễn giả trao đổi về cơ hội nghề nghiệp của ngành Luật sau khi ra trường, những câu chuyện tác nghiệp đằng sau mặt truyền thông, báo chí và những rủi ro, thách thức mà các luật sư, nhà báo phải đối mặt. Chia sẻ về các điều kiện để trở thành một Nhà báo chuyên nghiệp, Nhà báo Ngô Thái Bình nhấn mạnh niềm đam mê, yêu thích với công việc là nhân tố quan trọng bên cạnh kiến thức quyết định sự phù hợp của mỗi người đối với nghề báo.

Nhà báo Ngô Thái Bình chia sẻ về nghề báo đến các bạn sinh viên

Tiếp nối chương trình, bằng trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân trong những năm hành nghề, Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như đã có những chia sẻ về các khó khăn và thử thách khi công tác tại lĩnh vực pháp lý đến các bạn sinh viên. Theo Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như, các bạn sinh viên ngành Luật cần phải tích lũy cho mình vốn kiến thức, kinh nghiệm vững chắc, đặc biệt là chú trọng rèn luyện kỹ năng giao tiếp thông qua các chương trình học thuật, các khóa kiến tập, thực tập... ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như phát biểu tại chương trình

Buổi talkshow khép lại với những chia sẻ hữu ích đến từ các diễn giả và sinh viên tham dự, qua đó, đem đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan hơn về nghề Luật sư và Nhà báo, góp phần trong việc định hướng cho nghề nghiệp trong tương lai của các bạn.

Talkshow đã đem lại những thông tin bổ ích, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên

Nội dung: Linh Linh

Hình ảnh: Mai Khánh