Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Lễ trao nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhân sự các đơn vị, chức danh PGS và khánh thành Khu tự học tại cơ sở Nguyễn Tất Thành

Sáng ngày 26/2, Trường Đại học Luật Tp.HCM long trọng tổ chức lễ công bố và trao các Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng và các Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhân sự các đơn vị và chức danh PGS ngành Luật học, đồng thời tổ chức Lễ khánh thành khu tự học tại khối nhà C, cơ sở Nguyễn Tất Thành.


Lễ Công bố Quyết định về nhân sự năm 2023 diễn ra tại hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành

* Đầu tư hoàn thiện và nâng cao chất lượng đội ngũ

Vào ngày 29/01, Hội đồng trường Trường Đại học Luật Tp.HCM đã ban hành Nghị quyết số 129/NQ-HĐT và Nghị quyết số 130/NQ-HĐT về việc bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời chúc mừng đến các thầy cô được bổ nhiệm và mong muốn các tân phó hiệu trưởng sẽ tiếp tục tự hoàn thiện bản thân hơn nữa nhằm đáp ứng được các kỳ vọng và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, góp phần đạt được các tiêu chí theo chiến lược phát triển của Trường Đại học Luật TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. 

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ trao quyết định, TS. Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Tp.HCM cho biết: “Chiến lược phát triển mới với những mục tiêu cụ thể đòi hỏi sự đổi mới sáng tạo và sự thúc đẩy tích cực nguồn nhân lực trong công tác tham mưu của Nhà trường”. Theo TS. Lê Trường Sơn, có 3 trụ cột xây dựng nhà trường trong quá trình định hướng phát triển: đội ngũ lãnh đạo quản lý giỏi, đội ngũ giảng viên giỏi, sinh viên giỏi. Qua đó, Nhà trường luôn đẩy mạnh thực hiện chính sách đãi ngộ, khuyến khích học tập và nâng cao trình độ giảng viên, sinh viên để đưa vị thế Nhà trường ngày một nâng cao và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đặt ra.

Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Trường Đại học Luật Tp.HCM tiến hành công bố và trao các Nghị quyết bổ nhiệm nhân sự Phó Hiệu trưởng đối với GS.TS. Đỗ Văn Đại và PGS.TS. Trần Việt Dũng. Đồng thời, Nhà trường cũng công bố bổ nhiệm chức danh phó giáo sư ngành Luật học đối với PGS.TS. Lưu Quốc Thái trong đợt xét năm 2023 và các Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các viên chức quản lý các đơn vị thuộc Trường. Cụ thể, Nhà trường tiến hành trao quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Đào tạo sau Đại học đối với PGS.TS. Trịnh Quốc Trung; Trưởng Khoa Ngoại ngữ Pháp lý đối với PGS.TS. Trần Thăng Long; trao các quyết định bổ nhiệm lại đối với ThS. Đoàn Việt Hùng – Phó Trưởng phòng Quản lý hệ vừa làm vừa học; ThS. Phan Lê Chi – Phó Trưởng Bộ môn Tiếng Anh tổng quát và ThS. Phạm Thị Phương Anh – Phó Trưởng Bộ môn Tiếng Anh pháp lý thuộc Khoa Ngoại ngữ pháp lý.


Lãnh đạo Nhà trường trao nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng đối với GS.TS. Đỗ Văn Đại và PGS.TS. Trần Việt Dũng

Lãnh đạo Nhà trường trao các quyết định bổ nhiệm đối với 05 viên chức

Lãnh đạo Nhà trường trao các quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư đối với PGS.TS. Lưu Quốc Thái

Trên cơ sở đảm nhận chức vụ mới, GS.TS. Đỗ Văn Đại - tân Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ niềm vui và niềm vinh hạnh khi được bổ nhiệm vào vị trí Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Theo đó, GS.TS. Đỗ Văn Đại đã có thời gian gắn bó lâu dài với Khoa Luật Dân sự Trường Đại học Luật TP.HCM với nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giáo dục của Nhà trường. Trên một cương vị mới cùng với nhiều nhiệm vụ, vai trò cũng như thách thức, GS.TS. Đỗ Văn Đại mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của các thầy cô nhằm góp phần đạt được các mục tiêu phát triển của Nhà trường.

GS.TS. Đỗ Văn Đại - Ủy viên Đảng ủy, tân Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS. Trần Việt Dũng - tân Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự tin tưởng của Đảng ủy, Hội Đồng trường cùng tập thể quý thầy cô trường Đại học Luật TP.HCM. Đối với chặng đường phát triển sắp tới của Nhà trường, PGS.TS. Trần Việt Dũng mong muốn cùng quý thầy cô Nhà trường thực hiện có hiệu quả chiến lược phát triển nhằm không chỉ đưa trường Đại học Luật TP.HCM trở thành cơ sở đào tạo cán bộ pháp lý hàng đầu Việt Nam mà còn là cơ sở đào tạo luật chất lượng cao, có uy tín trên thế giới. 

PGS.TS. Trần Việt Dũng - Ủy viên Đảng ủy, tân Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu nhận nhiệm vụ

Với kiến thức chuyên môn sâu rộng, bề dày kinh nghiệm công tác, trên cương vị Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Tp.HCM, GS.TS. Đỗ Văn Đại và PGS.TS. Trần Việt Dũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục cùng với Tập thể lãnh đạo, viên chức Trường quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển Trường Đại học Luật Tp.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng nhà trường trở thành cơ sở trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật; trung tâm nghiên cứu và truyền bá pháp lý hàng đầu trong các cơ sở đào tạo pháp luật của Việt Nam, có vai trò dẫn dắt trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật của cả nước, có uy tín trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

* Khánh thành Khu tự học “xịn xò” cho sinh viên

Trong buổi sáng cùng ngày, buổi lễ khánh thành khu tự học tại khối nhà C, cơ sở Nguyễn Tất Thành đã được diễn ra trong không khí nhộn nhịp của chuỗi các hoạt động chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Hiệu trưởng Lê Trường Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị cơ sở vật chất trong hoạt động giảng dạy và đào tạo của Nhà trường

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Lê Trường Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị cơ sở vật chất vì đây là chính điều kiện quan trọng nhằm đảm bảo cho hoạt động giảng dạy và đào tạo của Nhà trường. Đối với cơ sở Nguyễn Tất Thành cũng như Bình Triệu, Nhà trường với triết lý lấy việc học làm trung tâm luôn chú trọng việc đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu làm việc và học tập nhằm tạo ra môi trường thân thiện, hiệu quả, tạo thuận lợi cho các hoạt động chuyên môn, quản lý, học tập cũng như nghiên cứu khoa học của sinh viên. Bên cạnh đó, nhằm giữ gìn cơ sở vật chất và phát huy phong cách sinh viên luật, Nhà trường mong muốn khu tự học tại khối nhà C sẽ được khai thác hợp lý và tận dụng hết khả năng để phục vụ nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM.


Buổi lễ khánh thành khu tự học tại khối nhà C, cơ sở Nguyễn Tất Thành diễn ra trong không khí hân hoan, nhộn nhịp

Trên cơ sở đó, nghi thức cắt băng khánh thành đã long trọng diễn ra trước sự chứng kiến của các giảng viên, viên chức Nhà trường và các sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM. Với không gian sạch sẽ, khang trang với nhiều tiện ích phục vụ việc học tập, khu tự học vừa được khánh thành sẽ góp phần đảm bảo đầy đủ tiện ích thu hút sinh viên dành nhiều thời gian hơn cho việc học cũng như nghiên cứu.

Nội dung: Quỳnh Như, Thùy Vân

Hình ảnh: Khánh Linh, Nhật Nam, Kiên Cường, Mai Hương

Ban Truyền thông Ulaw


--%>
Top