Chương trình dã ngoại “Về với thiên nhiên” – hành trình kết nối yêu thương, gắn kết gia đình

Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình hạnh phúc thì xã hội mới phát triển. Nhưng giữa guồng quay bộn bề của công việc, nhiều bậc phụ huynh không có thời gian để cùng con trẻ khám phá thiên nhiên, tạo ra những trải nghiệm khó quên trong ký ức tuổi thơ của các bé. Hiểu được tầm quan trọng trong việc nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ giảng viên, công nhân viên, Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Chương trình dã ngoại “Về với thiên nhiên” nhằm tạo một sân chơi bổ ích gắn kết hơn tình cảm gia đình.

Hôm qua 07/06/2019, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06 và ngày Gia đình Việt Nam 28/06 tại Cần Giờ với Chương trình dã ngoại mang tên “Về với thiên nhiên”. Chương trình có sự tham gia nhiệt tình từ phía gia đình các giảng viên, chuyên viên và người lao động cùng các cháu là con của đoàn viên công đoàn trường.

Các gia đình đã có với nhau những kỷ niệm khó quên, đồng thời tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết gia đình. Cùng Ban Truyền thông ULAW điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến đi này nào:

Sau khi qua phà Bình Khánh đến Huyện Cần Giờ, mọi người tập trung chụp hình tập thể. Lúc này ai ai cũng háo hức, vui vẻ, nhất là các bé nhỏ vì sắp được đi chơi cùng ba mẹ

Đến Trung tâm Sinh hoạt Dã ngoại Thanh thiếu nhi Thành phố (đường Rừng Sác, gần Cầu Hà Thanh, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ), các gia đình cùng nhau khởi động để chuẩn bị cho những thử thách Team Building sắp tới. Các thành viên chia ra làm ba đội Hồng, Đỏ và Xanh

Ở thử thách đầu tiên, các bé cùng ba mẹ sẽ đi thám hiểm Rừng Sát, vượt hơn 2km đường rừng để đến địa điểm tập kết. Độ khó của thử thách khá cao do đặc điểm tự nhiên của khu rừng chỉ toàn bùn và rễ cây, dù vậy, dưới sự động viên hướng dẫn của cha mẹ, rất nhiều bé nhỏ đã hoàn thành thử thách một cách xuất sắc.

Thử thách thứ 2 là bắt cá bằng tay, đội Xanh đã chiến thắng tuyệt đối thử thách này khi bắt được tận 3 con cá, sau đó mọi người đã có một bữa cá nướng tại điểm tập kết

Tại điểm tập kết trong Rừng Sát, tuy đã thấm mệt nhưng ai cũng rất hào hứng vì mình đã vượt qua thử thách, không ai muốn bỏ cuộc khi chưa đi đến đích

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi tại Trung tâm sinh hoạt Dã ngoại, đoàn di chuyển đến bãi biển Cần Giờ, tận hưởng không khí trong lành và ăn hải sản

Với những ý nghĩa thiết thực, Chương trình dã ngoại “Về với thiên nhiên” đã tạo nên một sân chơi thật bổ ích, thiết thực nhằm nâng cao tình đoàn kết giữa các gia đình giảng viên, chuyên viên và người lao động cùng tại trường Đại học Luật TP.HCM. Đây là món quà ý nghĩa đến các gia đình nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06 và ngày Gia đình Việt Nam 28/06.

Nội dung: Mai Hương

Hình ảnh: Bá Hiền, Cảnh Toàn