Buổi làm việc với Trường Đại học Luật Hà Nội

Với vai trò là hai đơn vị đào tạo ngành luật trọng điểm của cả nước, vào sáng ngày 25/09/2020, tại phòng A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với nhau xây dựng các hoạt động phối hợp trong thời gian tới.

Buổi làm việc lần này có sự tham dự của Đại diện Vụ tổ chức – Cán bộ, Bộ Tư pháp: Đ/c Nguyễn Đỗ Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ, Đoàn của Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Đoàn Trung Kiên, Hiệu trường, TS. Chu Mạnh Hùng, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Trần Kim Liễu, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp.

Về phía Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, tiếp đoàn có PGS.TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS.TS Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí Thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Trường Sơn – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu mở đầu buổi họp, PGS.TS Trần Hoàng Hải nhấn mạnh cả hai trường cần phải chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi phục vụ sinh viên học tập và nghiên cứu tốt nhất. Trong thời gian tới, trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh sẽ tập trung xây dựng chương trình giáo dục ngành Luật hoàn toàn bằng Tiếng Ạnh để mở rộng đào tạo và thu hút sinh viên nước ngoài. Không những vậy, PGS.TS Trần Hoàng Hải cũng bày tỏ mong muốn rằng hai trường sẽ không ngừng phát triển để tiếp tục là trường trọng điểm quốc gia về đào tạo pháp luật.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (bên phải) phát biểu mở đầu cuộc họp

Tạị cuộc họp, trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và trường Đại học Luật Hà Nội đã cùng nhau thảo luận về việc tổ chức các hoạt động để xây dựng báo cáo và tổng kết Đề án tổng thể “Xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật” theo Quyết định 549/QĐ-TTg ngày 4/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội trao đổi tại buổi làm việc

Đồng thời, tại buổi làm việc, hai trường cũng thảo luận và thống nhất một số nội dung chung để đề xuất xây dựng chuẩn đảm bảo chất lượng đào tạo ngành luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, mỗi trường đều sẽ phát huy thế mạnh riêng để đạt hiệu quả giáo dục cao nhất luôn phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau để cùng đi lên. Đặc biệt là trong bối cảnh cả nước ta hiện có 93 đơn vị đào tạo ngành luật, sức cạnh tranh rất khốc liệt nên đòi hỏi cao ở mỗi đơn vị về việc tạo ra thương hiệu đào tạo riêng.

Đại diện 2 trường chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc

Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc họp đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với sự quyết tâm cao đã được thể hiện rõ ràng ở buổi làm việc với trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh hy vọng rằng hai trường sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra trong thời gian tới.

Nội dung: Diệu Hồng

Hình ảnh: Chí Nguyên – Cảnh Toàn