Thông báo Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn cho hoạt động giảng dạy trực tiếp tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và Kế hoạch số 79/KH-ĐHL ngày 17/02/2022 của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh về việc thực hiện các biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh; nhằm đảm bảo môi trường học tập và làm việc an toàn, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu viên chức, người lao động, người học, khách đến liên hệ công tác phải nghiêm túc tuân thủ các nội dung sau:

1. Không đến Trường nếu thấy có các biểu hiện nghi nhiễm SARS-CoV-2:

a) Chủ động thực hiện xét nghiệm (bằng phương pháp kháng nguyên nhanh hoặc RT-PCR) để xác định tình hình sức khỏe;

b) Chỉ vào Trường khi kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và bản thân cảm thấy có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh.

2. Tuân thủ quy trình kiểm tra thân nhiệt tại cổng hoặc khu vực bố trí máy đo theo sự hướng dẫn của bộ phận bảo vệ và các tình nguyện viên. Những trường hợp có biểu hiện sốt từ 38 độ C trở lên sẽ được khuyến cáo trở về nhà để theo dõi.

3. Chấp hành nghiêm túc Thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Không tụ tập – Khai báo y tế – Khoảng cách) trong suốt thời gian làm việc và học tập tại Trường.

4. Trong giờ học, giảng viên và Ban cán sự các lớp thường xuyên nhắc nhở sinh viên ngồi theo sơ đồ cố định và chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách.

5. Khi hết giờ học, sinh viên nhanh chóng rời khỏi lớp và ra về, không tụ tập trong khuôn viên Trường.

6. Trường hợp phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong Trường, bình tĩnh xứ lý theo quy trình xử lý F0 đã được ban hành.

7. Các Tổ Phản ứng nhanh (PUN) phối hợp với Phòng Thanh tra, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Trường và bộ phận bảo vệ thường xuyên tổ chức kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành đeo khẩu trang của sinh viên tại các cơ sở.

8. Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Trường đẩy mạnh hoạt động truyền thông về công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, lan tỏa tinh thần vì cộng đồng trong người học, viên chức, người lao động Nhà trường.

Đề nghị Lãnh đạo các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện Thông báo nghiêm túc, kịp thời và hiệu quả.

Trân trọng./.

Vui lòng xem nội dung chi tiết tại đây

Thông báo Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn cho hoạt động giảng dạy trực tiếp tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

--%>
Top