Trường ĐH Luật TP.HCM chào đón các tân sinh viên K45 thông qua ngày nhập học đầu tiên

Từ sáng sớm ngày 17/10/2020, hàng trăm tân sinh viên khóa 45 (khóa tuyển sinh năm học 2020) và các bậc phụ huynh đã đến trường Đại học Luật TP.HCM, cơ sở Nguyễn Tất Thành để làm thủ tục nhập học. Có những gia đình ở thành phố, cũng nhiều gia đình từ những tỉnh thành xa xôi nhưng tất thảy đều chung một tâm trạng vui tươi xen chút bồi hồi.

Toàn cảnh buổi làm hồ sơ nhập học

Trong ngày hôm nay, các bạn tân sinh viên khóa 45 được các thầy cô, cán bộ Nhà trường cũng như các anh chị trong Ban tổ chức hướng dẫn trong việc kiểm tra và đối chiếu thông tin nhập học, ngay sau khi hoàn tất hồ sơ, các bạn sinh viên sẽ tiến hành đóng học phí ngay tại hội trường C302. Sự háo hức của các bạn sinh viên cùng sự vui mừng của các bậc phụ huynh là động lực cho mỗi cán bộ, giảng viên của Nhà trường cùng các bạn sinh viên tình nguyện làm công tác đón tiếp tại buổi nhận hồ sơ nhập học đầu tiên này.

Tân sinh viên được các tình nguyện viên hướng dẫn lên làm thủ tục nhập học tại C302
  

Các bạn tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ các bạn tân sinh viên làm hồ sơ nhập học

Mọi công tác chuẩn bị nhập học trong đợt này đã được lãnh đạo Nhà trường quan tâm, chỉ đạo sát sao, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị chức năng đã giúp ngày nhập học của tân sinh viên trở nên thoải mái và thuận tiện hơn rất nhiều. Theo TS. Lê Thế Tài, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng công tác sinh viên cho biết, ngay từ sáng sớm TP. HCM đã phải nhận cơn mưa nặng hạt, nhưng do đã có sự chuẩn bị từ đầu nên Ban Tổ chức đã triển khai các công việc rất thuận lợi.

Ngoài ra, các bạn tân sinh viên còn được các giảng viên tư vấn về chương trình đào tạo Chất lượng cao của trường

Đối với các bạn sinh viên thì ngày nộp hồ sơ nhập học vào trường Đại học Luật TP.HCM có lẽ là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của bản thân, rời xa gia đình và tìm đường để thực hiện ước mơ của bản thân mà bao lâu nay ấp ủ. Riêng các bậc phụ huynh, có lẽ cảm xúc bây giờ khá lộn xộn, vui có mà lo lắng cũng có vì đứa con bé bỏng của mình giờ đây đã lớn, đã đến lúc để con “tung cánh” bay đi.

TS. Lê Thế Tài - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng công tác sinh viên chỉ đạo sát sao mọi công tác chuẩn bị nhập học của tân sinh viên

“Ngày nhập học hôm nay em cảm thấy rất vui, hào hứng và hồi hộp, giống như lúc em đi nhập học lớp Một ạ. Khi mà nghe tin nhập học thì em mừng, em nhảy cẫng lên luôn, tại vì điểm năm nay rất cao, mà biết được mình đậu vô trường Đại học Luật TP.HCM là em thấy em như tiến thêm một bước đến gần hơn với ước mơ của bản thân rồi ạ! Em cũng rất ấn tượng với các câu lạc bộ đội nhóm của trường và sự nhiệt tình của các anh chị trong Đoàn, Hội sinh viên. Em mong đây sẽ là một môi trường tốt để em có thể tự tin bộc lộ hết khả năng của bản thân trong quá trình học tập tại trường.” – Lan Ngọc, tân sinh viên khóa 45.

 

Phụ huynh của các sinh viên cũng có mặt tại buổi làm thủ tục hôm nay để hỗ trợ cho con của mình

Phụ huynh của tân sinh viên Thu Thảo chia sẻ: “Cô đến từ Bình Định, dẫn con bé đi lên đây từ sáng sớm cơ, mệt nhưng cũng vui chứ, con mình được đi học ở trường nó thích, nhìn nó vui cô cũng vui lây. Đồng thời, cô thấy quá trình làm thủ tục rất nhanh và đơn giản, sinh viên được thầy cô với các bạn tình nguyện viên trực tiếp hướng dẫn cẩn thận và chu đáo.”

  

Ngày nộp hồ sơ nhập học vào trường Đại học Luật TP.HCM có lẽ là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của các tân sinh viên

Hy vọng các bạn tân sinh viên khóa 45 sẽ tạo được những thước phim thanh xuân tươi đẹp nhất tại trường Đại học Luật TP.HCM và đạt được ước mơ của bản thân. Chúc các bạn có một tâm thế vững vàng bước vào năm học mới trong niềm vui, hân hoan để học tập và rèn luyện thật tốt.

Công tác tiếp nhận tân sinh viên nhập học sẽ còn được diễn ra hết ngày 18/10/2020. Ban Truyền thông Ulaw sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về công tác nhập học.

Nội dung: Hương Quỳnh

Hình ảnh: Ngọc Thắng

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top