Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì làm việc cho ý kiến về việc tiếp tục xây dựng các trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

Chiều 28/4/2021 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc về tờ trình của Bộ Tư pháp liên quan đến chủ trương xin tiếp tục thực hiện Quyết định 549/2013/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Đề án tổng thể “Xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP.HCM thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật”.

Buổi làm việc do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì với sự tham gia của Đ/c Phan Đình Trạc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Nội chính Trung ương; ông Lê Thành Long - Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cục, vụ liên quan; đại diện các cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật có PGS.TS Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM; TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; ông Nguyễn Xuân Thu - Giám đốc Học viện Tư pháp.

Buổi làm việc sáng nay tại Phủ Chủ tịch

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước đã nghe trực tiếp báo cáo về thành quả cũng như những khó khăn kiến nghị của Trường Đại học Luật TP.HCM do PGS.TS Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM trình bày trong quá trình triển khai Quyết định 549 của Thủ tướng Chính phủ. Ghi nhận và chia sẻ với ý kiến của lãnh đạo Trường, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ủng hộ sự quyết tâm của Nhà trường trong việc xây dựng trường thành trường trọng điểm, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế. Dự kiến Chủ tịch nước sẽ có những kết luận trong phiên họp của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương vào sáng ngày mai 29/4.

PGS.TS Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM (ở giữa) chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các vị đại biểu tại buổi làm việc

Tin và hình: Xuân Quang