Trường Đại học Luật TP. HCM tổ chức thành công kỳ tuyển dụng viên chức năm 2022

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT TP. HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

KỲ TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NĂM 2022

Sáng ngày 27/3/2023, Hội đồng tuyển dụng viên chức Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ tuyển dụng viên chức năm 2022 tại Phòng họp A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành và triển khai thực hiện quy trình tuyển dụng viên chức năm 2022.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các thành viên Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2022, bao gồm: PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng; TS. Phan Anh Tuấn - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, Phó Chủ tịch Hội đồng; TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thành viên Hội đồng cùng các thành viên của Ban Giám sát, Ban Đề thi, Ban Coi thi, Tổ Thư ký giúp việc và những thí sinh tham gia dự thi.

Toàn cảnh Lễ khai mạc kỳ tuyển dụng viên chức năm 2022

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức nhấn mạnh: "Trường Đại học Luật TP.HCM luôn chú trọng công tác tổ chức tuyển dụng viên chức vì đây là cơ hội để Nhà trường có thể tuyển dụng những viên chức không chỉ có đầy đủ phẩm chất, đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, am hiểu nghề nghiệp mà còn nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm tại Nhà trường".

PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2022 phát biểu khai mạc

Để kỳ tuyển dụng viên chức được diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, quy trình, đảm bảo tính khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, PGS.TS. Trần Hoàng Hải yêu cầu Ban Giám sát thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, đảm bảo chặt chẽ về quy trình xét tuyển, thực hiện thật tốt và chu đáo công tác chuẩn bị, tránh để xảy ra sai sót. Đồng thời, PGS.TS. Trần Hoàng Hải mong muốn các thí sinh dự thi không chỉ tuân thủ quy chế xét tuyển, quy trình phỏng vấn mà còn bình tĩnh, tự tin, sử dụng các kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo để hoàn thành tốt nhất bài kiểm tra của mình.

Tại lễ khai mạc, TS. Phan Anh Tuấn - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2022 thông qua các Quyết định thành lập Hội đồng tuyển dụng, Ban Đề thi, Ban Coi thi, Ban Giám sát.

TS. Phan Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2022 công bố các Quyết định của kỳ tuyển dụng viên chức năm 2022

Tiếp theo, bà Lê Thị Hoàng Liên - Chuyên viên Phòng Tổ chức - Hành chính, Ủy viên Thư ký Hội đồng thực hiện công tác phổ biến nội quy, quy chế và các quy định cấm của kỳ tuyển dụng đến với các thí sinh tham dự.

Bà Lê Thị Hoàng Liên - Chuyên viên Phòng Tổ chức - Hành chính, Ủy viên Thư ký Hội đồng tuyển dụng viên chức phổ biến nội quy, quy chế tuyển dụng

Sau buổi Lễ khai mạc trang trọng, cùng ngày, Ban Kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển đã tổ chức họp để kiểm tra, đánh giá hồ sơ của ứng viên các khoa, phòng, trung tâm có nhu cầu tuyển dụng. Ban kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển đã hoạt động hiệu quả, minh bạch dưới sự giám sát của Ban Giám sát. Kết luận, Ban kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển đã chọn lọc 40 ứng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo Thông báo tuyển dụng để mời phỏng vấn, sát hạch khả năng chuyên môn.

Xuyên suốt các ngày 03/4/2023, 04/04/2023, 07/04/2023, Ban Kiểm tra, sát hạch đã làm việc nghiêm túc, hiệu quả dưới sự giám sát của Ban Giám sát để phỏng vấn, đánh giá kiến thức pháp luật viên chức, khả năng giảng dạy (đối với ứng viên dự tuyển CDNN giảng viên) và hiểu biết về vị trí việc làm dự tuyển (đối với CDNN chuyên viên). Qua đó, Ban Kiểm tra, sát hạch chấm điểm để lựa chọn những ứng viên phù hợp, đáp ứng năng lực, nhu cầu tuyển dụng của Nhà trường.

Thông qua điểm số được Ban Kiểm tra, sát hạch chấm, Hội đồng tuyển dụng đã thống nhất danh sách để đề xuất Quyền Hiệu trưởng phê duyệt kết quả trúng tuyển và thông báo đến các ứng viên.

Công tác tuyển dụng viên chức là khâu đầu tiên có tính quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực trong hệ thống giáo dục chung. Vậy nên, Trường Đại học Luật TP.HCM đã và đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng của quy trình tuyển dụng viên chức năm 2022. Nhà trường luôn nỗ lực tạo điều kiện xuyên suốt quá trình tuyển dụng với mong muốn lựa chọn được những giảng viên, chuyên viên thật sự có chất lượng để phục vụ cho hoạt động dạy và học của Nhà trường.

Nội dung: Thùy Linh

Hình ảnh: Mai Hương