Xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn về pháp luật trong lĩnh vực y tế

Nhằm xây dựng và triển khai tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn về pháp luật trong lĩnh vực y tế, vào sáng ngày 14/9/2023, Trung tâm Đào tạo Ngắn hạn đã tổ chức buổi họp xây dựng chương trình tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi họp diễn ra tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Buổi họp có sự tham dự của ThS.GVC. Trịnh Anh Nguyên - Giám đốc Trung tâm Đào tạo ngắn hạn; ThS. Nguyễn Lâm Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo ngắn hạn, TS Kinh tế - LS. Phan Văn Ngoan - Giám Đốc điều hành Công ty TNHH MTV Luật Nam Sơn và TS. BS. Lê Bình Phương - Tổng giám đốc Công ty cổ phần y khoa iVision - Trung tâm Mắt Tinh Anh cùng các chuyên viên Trung tâm Đào tạo ngắn hạn

Bên cạnh các khoá học đào tạo tại Trường, Trung tâm Đào tạo Ngắn hạn – Trường Đại học Luật TP.HCM thường xuyên tư vấn, thiết kế và tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp,.. thuộc nhiều lĩnh vực như kinh doanh, thương mại, sản xuất, cung cấp dịch vụ, tài chính - ngân hàng,…

TS. Kinh tế - LS. Phan Văn Ngoan và TS. BS. Lê Bình Phương cho rằng quy trình thành lập, vận hành hoạt động của các cơ sở y tế nói riêng và pháp luật trong lĩnh vực y tế nói chung hiện nay rất phức tạp, đa dạng và được điều chỉnh bởi nhiều văn bản pháp luật khác nhau, đòi hỏi cán bộ/ nhân viên phòng pháp chế, pháp lý; hành chính tổng hợp; hành chính nhân sự; vật tư,.. phải được trang bị các kiến thức pháp luật về nhiều lĩnh vực luật.

Buổi họp triển khai tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn về pháp luật trong lĩnh vực y tế

Tại buổi làm việc, ThS.GVC. Trịnh Anh Nguyên cũng chia sẻ: Trong quy trình xây dựng các khoá đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội của Trường từ trước tới nay ngoài sự tham gia của các giảng viên, chuyên viên có kinh nghiệm của Trường còn luôn có sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực pháp luật và các lĩnh vực liên quan như: Kinh tế, vận tải, bảo hiểm, tài chính ngân hàng, bất động sản, giáo dục, y tế... Vì vậy sự hiện diện của các chuyên gia trong các lĩnh vực từ ngoài trường luôn được trân trọng và đánh giá cao cũng như cân nhắc để chương trình thực sự mang tính thực tiễn cao, xứng đáng với chi phí của người học cũng như các cơ quan, doanh nghiệp…cử người đi học.

Sau khi xác định và đánh giá về đối tượng, nhu cầu, phương pháp đào tạo, các bên cũng đã đề ra kế hoạch hợp tác và phân công công việc nhằm sớm triển khai chương trình trên thực tế.

Nội dung: Thuỳ Vân, Trung tâm ĐTNH

Hình ảnh: Thanh Hoa

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top