Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức buổi trao đổi với chủ đề “Kinh nghiệm và phương pháp công bố bài viết trên tạp chí thuộc danh mục Scopus”

Sáng ngày 22/9/2023, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi trao đổi với GS. Park Sang Chul từ Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc về chủ đề "Kinh nghiệm và phương pháp công bố bài viết trên tạp chí thuộc danh mục Scopus” tại phòng A803, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi trao đổi được diễn ra tại phòng A803, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Tham dự buổi trao đổi có GS. Park Sang Chul - Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc; PGS.TS. Hà Thị Thanh Bình – Trưởng khoa Luật Thương mại; PGS.TS. Trần Việt Dũng – Trưởng khoa Luật Quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa – Trưởng khoa Luật Hình sự cùng các giảng viên đang là NCS, các giảng viên thuộc các khoa chuyên môn và học viên cao học có quan tâm.

Tại buổi làm việc, GS. Park Sang Chul đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc xây dựng hiệu quả các bài viết học thuật (Academic Papers). Theo đó, một bài viết chất lượng cần có bố cục rõ ràng, có sự sắp xếp các nội dung một cách logic và mang lại những kết quả, phát hiện mới góp phần phát triển lĩnh vực nghiên cứu. Đồng thời, việc lựa chọn tờ báo chuyên ngành phù hợp và tiếp nhận có chọn lọc những nhận xét, đánh giá sẽ mang ý nghĩa quan trọng đối với mỗi học giả trong việc cải thiện cũng như xây dựng hoàn chỉnh bài viết nghiên cứu của mình.

GS. Park Sang Chul - Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc hướng dẫn phương pháp xây dựng bài viết học thuật và lựa chọn tờ báo chuyên ngành phù hợp

Trong khuôn khổ buổi trao đổi, GS. Park Sang Chul lần lượt giải đáp các thắc mắc được đặt ra về vấn đề cải thiện kỹ năng, trình độ chuyên môn thông qua việc viết các bài báo cho tạp chí chuyên ngành trong nước và ngoài nước đang được lưu tâm. Hiểu rõ điều này, chuyên gia đã đưa ra nhiều gợi ý trong việc lựa tạp chí chuyên ngành, vấn đề nghiên cứu cũng như các vấn đề khác có liên quan.

PGS.TS. Hà Thị Thanh Bình – Trưởng khoa Luật Thương mại đặt câu hỏi cho chuyên gia tại buổi làm việc

Đại diện toàn thể giảng viên Nhà trường có mặt tại buổi trao đổi, PGS.TS. Trần Việt Dũng - Trưởng Khoa Luật Quốc tế đã gửi lời cảm ơn chân thành đến GS. Park Sang Chul. Qua đó, buổi trao đổi chính là cơ hội để các giảng viên trực thuộc Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh trau dồi chuyên môn, cải thiện các kỹ năng cần thiết nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như nhiều nghiên cứu cao hơn trong lĩnh vực pháp lý.

PGS.TS. Trần Việt Dũng – Trưởng khoa Luật Quốc tế trao tặng bó hoa tươi thắm tới GS. Park Sang Chul

Khách mời cùng các đại diện Nhà trường tiến hành chụp hình lưu niệm tại buổi trao đổi

Nội dung: Quỳnh Như

Hình ảnh: Thanh Hoa