Trường Đại học Luật TP.HCM hợp tác doanh nghiệp tổ chức ký túc xá cho sinh viên

Sáng ngày 10/1, tại Hội trường A1002, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh và công ty TNHH đầu tư – xây dựng Trường Thịnh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác về việc Quản lý, điều hành Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh tại Phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có TS. Lê Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và sinh viên Nhà trường. Về phía công ty Trường Thịnh có ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch HĐQT; ông Đỗ Thành Tú - Giám đốc cùng các thành viên của công ty.

Lãnh đạo nhà trường và công ty tham dự buổi lễ

Với thực tế không có ký túc xá dành cho sinh viên, nên hầu hết sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đều phải ở trọ tại các khu nhà trọ của người dân hoặc các doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu về chỗ ở của sinh viên, đồng thời nhằm mục đích đồng hành và hỗ trợ đời sống sinh viên, cũng như mang lại không gian lý tưởng cho sinh viên ở nhiều tỉnh thành đang học tập tại trường Đại học Luật TP. HCM, bắt đầu từ năm 2024, Trường Đại học Luật TP. HCM đã hợp tác cùng Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng Trường Thịnh triển khai tổ chức Ký túc xá dành cho sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM với diện tích 3,657m2 tại phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức (trước đây là phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức), TP. Hồ Chí Minh.

TS. Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi ký kết

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây cũng là vấn đề các thế hệ lãnh đạo của Nhà trường luôn quan tâm, đầu tư tìm kiếm các giải pháp để có thể bố trí nơi cho sinh viên tập trung ăn ở, sinh hoạt và học tập. Trải qua thời gian trao đổi, thảo luận với lãnh đạo công ty TNHH đầu tư – xây dựng Trường Thịnh (là công ty có nhiều cựu sinh viên của Nhà trường là lãnh đạo), từ đầu năm 2024 Ulaw chính thức triển khai tổ chức ký túc xá cho sinh viên của Nhà trường. Với sức chứa hơn 900 sinh viên, hi vọng sẽ là nơi để các em sinh viên có môi trường gắn kết tình đồng môn, đồng hương và giúp đỡ nhau trong học tập. Việc có ký túc xá cũng giúp nhà trường thuận lợi hơn trong việc quản lý và chăm lo đến đời sống của sinh viên, giúp phụ huynh và sinh viên yên tâm trong việc ăn ở mới có thể toàn tâm trong học tập.

Khu ký túc xá của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với doanh nghiệp triển khai có diện tích 3,657m2 tại phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức với tổng cộng 3 block lưu trú - cao 6 tầng, 2 thang máy và 6 cầu thang bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên di chuyển bên trong tòa nhà. Bên cạnh đó, với 239 phòng diện tích từ 15 - 38m2, sức chứa tối đa của Ký túc xá là 956 sinh viên. Khu KTX có không gian rộng rãi, thoáng mát và cơ sở vật chất đầy đủ và đặc biệt với mức giá rất ưu đãi chỉ từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng / sinh viên tùy loại phòng.

Theo ông Đỗ Thành Tú, Giám đốc công ty Trường Thịnh thì với mong muốn đồng hành cùng Nhà trường trong việc chăm lo đến đời sống của sinh viên, sắp tới công ty sẽ phối hợp Nhà trường trong công tác quản lý sinh viên cũng như tiếp tục đầu tư các tiện ích để cam kết mang lại cho sinh viên điều kiện sống và học tập tốt nhất.

Lãnh đạo 2 đơn vị tham gia ký kết tại buổi lễ

Với khoảng cách giữa Ký túc xá và cơ sở Bình Triệu chỉ 6km, vì vậy, các bạn có thể đi đến trường bằng xe máy, ô tô hay xe buýt chỉ với 20 - 30 phút. Ngoài ra, trong giai đoạn đầu để hỗ trợ sinh viên Nhà trường dự kiến sẽ triển khai xe đưa đón sinh viên từ Ký túc xá đến các cơ sở của trường cũng như giao trung tâm hỗ trợ sinh viên và Đoàn – Hội sẽ thành lập ban tự quản của sinh viên để tham gia vào công tác quản lý và tổ chức các hoạt động về thể dục thể thao, chăm lo đời sống của sinh viên tại khu KTX – lãnh đạo Nhà trường cho biết thêm.

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà và chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Nội dung: Hoàng Sơn

Hình ảnh: Mai Khánh