Sinh viên khoá 46 háo hức khởi động kỳ quân sự năm 2022

Sáng ngày 27/06/2022, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học Quốc gia TP.HCM, toàn bộ sinh viên khóa 46 Trường Đại học Luật TP.HCM chính thức bắt đầu kỳ quân sự năm 2022.

Sinh viên khóa 46 rộn ràng trước khi bắt đầu 26 ngày sinh hoat và học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, Nhà trường đã chuẩn bị xe để đưa sinh viên đến Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh thuộc Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương xuất phát từ hai cơ sở Bình Triệu và Nguyễn Tất Thành. Hầu hết các sinh viên đều lựa chọn phương thức di chuyển này.

Nhà trường hỗ trợ sinh viên trong việc đi lại đến Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh

Sau học kỳ quân sự online năm 2021, sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đã có thể học tập và rèn luyện quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát. Sau khi phổ biến nội quy, các bạn sinh viên nhận đồng phục và tài liệu phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt trong gần 01 tháng tại Trung tâm. Không khí trong ngày nhập học diễn ra vô cùng sôi nổi, các bạn sinh viên đã nêu ra rất nhiều thắc mắc về quá trình học quân sự và nhận được sự hỗ trợ hết mình từ phía các giảng viên.

Các giảng viên phổ biến nội quy đến các bạn sinh viên

Sinh viên nhận giáo trình từ Trung tâm

Chia sẻ về chuyến đi quân sự lần này, bạn Nguyễn Anh Thư - TM46B2 bày tỏ: "Mình rất mong đợi những trải nghiệm mới lạ trong 26 ngày quân sự sắp tới. Bên cạnh việc học, mình hy vọng K46 sẽ có những kỷ niệm thanh xuân thật tươi đẹp ở đây". Bạn Huỳnh Trần Hoài Thu – TM46B2 cũng tỏ ra rất hào hứng đối với kỳ học quân sự này: “Đây là lần đầu tiên mình được trải nghiệm môi trường quân đội nên mình có rất nhiều kỳ vọng cho chuyến đi này. Theo mình, học phần này giống như một món quà dành tặng khóa 46 chúng mình sau kỳ thi dài và cũng là cơ hội để chúng mình gần nhau hơn”.

Các bạn sinh viên tỏ ra hào hứng và đặt nhiều hy vọng cho kỳ học này

Học phần giáo dục quốc phòng có vai trò và ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục và nâng cao ý thức của mỗi sinh viên trong học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng và tham gia bảo vệ tổ quốc. Bên cạnh đó, 04 tuần luyện tập trong quân đội còn giúp xây dựng và củng cố tính đoàn kết, gắn bó giữa các sinh viên. Chúc các bạn sinh viên khóa 46 sẽ có một kỳ quân sự đầy bổ ích và thật nhiều kỷ niệm đẹp.

Chúc các bạn sinh viên khóa 46 sẽ có một mùa quân sự thật nhiều ý nghĩa

Nội dung: Thanh Thảo