Lễ Bế giảng khóa học Đào tạo chuyên sâu pháp luật về Sở hữu trí tuệ

Nhằm tôn vinh thành quả sau những tháng ngày học tập và nghiên cứu của các học viên, vào chiều ngày 31/03/2021, tại phòng A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi Lễ Bế giảng khoá học đào tạo chuyên sâu pháp luật về Sở hữu trí tuệ.

Buổi lễ có sự tham gia của PGS.TS Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ Trường Đại học Luật TP.HCM; ông Phan Ngân Sơn - Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, cùng gần 60 học viên tham gia khóa học đào tạo chuyên sâu về Sở hữu trí tuệ tại Trường Đại học Luật TP.HCM.

Toàn cảnh buổi Lễ Bế giảng khóa học đào tạo chuyên sâu pháp luật về Sở hữu trí tuệ

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Lê Thị Nam Giang  - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ Trường Đại học Luật TP.HCM cho biết đây là khóa đào tạo về Sở hữu trí tuệ được tổ chức hằng năm theo thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Cục Sở hữu trí tuệ, tuy nhiên, dưới cương vị là người trực tiếp tổ chức và giảng dạy, cô đánh giá rất cao khóa đào tạo này vì hiện nay ở Việt Nam, đây là khóa đào tạo chuyên sâu duy nhất đào tạo riêng về Sở hữu trí tuệ trong thời gian 6 tháng. Chương trình đào tạo được xây dựng một cách khoa học và có chọn lọc, đội ngũ giảng viên hùng hậu, học vị cao, giỏi chuyên môn, có kiến thức thực tế cao và bám sát thực tiễn. Học viên tham gia khóa học là những người có quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, không chỉ đến từ các văn phòng luật sư, các công ty luật mà còn đến từ các doanh nghiệp, trong đó có các tập đoàn lớn như Vinamilk, Masan, Novaland...

Tại khóa học này, trong tổng số 63 học viên đăng ký thì có 59 học viên được nhận chứng chỉ, thông qua đó, các bạn học viên sẽ có một nền tảng thật tốt để vận dụng xử lý các tình huống trong thực tiễn. Đồng thời, PGS.TS Lê Thị Nam Giang mong muốn sẽ nhận được những ý kiến đóng góp từ các học viên về những ưu điểm và hạn chế về chương trình đào tạo, giảng viên giảng dạy cũng như vấn đề quản lý lớp.

Thay mặt Ban tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu pháp luật về sở hữu trí tuệ, PGS.TS Lê Thị Nam Giang gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ đã thường xuyên tổ chức khóa đào tạo này, Ban giám hiệu Trường Đại học Luật TP.HCM đã tạo điều kiện tốt nhất để chương trình đào tạo được diễn ra thành công tốt đẹp, các thầy cô đã nỗ lực hết sức và truyền tải các kiến thức hay nhất, gần với thực tiễn nhất đến các bạn học viên và cô rất cảm ơn các bạn học viên đã theo học và nỗ lực học tập trong suốt khóa học.

PGS.TS Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ Trường Đại học Luật TP.HCM nêu những cảm nghĩ về khóa học

Tiếp đến, ông Phan Ngân Sơn - Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cho biết ông cảm thấy rất vui mừng khi có thể tham dự Lễ Bế giảng lần này. Giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Cục sở hữu trí tuệ luôn có mối quan hệ khắn khít với nhau, vì thế, sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác lần thứ hai, Nhà trường và Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức được 05 khóa đào tạo chuyên sâu về Sở hữu trí tuệ. Thông qua đó, ông cảm nhận được sự nỗ lực của các bạn học viên khi tham gia khóa học này, dù đang ở thời điểm dịch bệnh. Ông đặc biệt nhất mạnh về việc “Sở hữu trí tuệ” thật sự rất quan trọng và cần thiết đối với xã hội, nhất là trong bối cảnh thế giới đang toàn cầu hóa như hiện nay, có hơn 50% học viên đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, đây là một điều đáng mừng, có thể nhận thấy Việt Nam đang tiếp cận với toàn cầu rất tốt. Ngoài ra, ông nêu lên những kỳ vọng về các khóa học sắp tới, hứa hẹn ngày sẽ càng nâng cao chất lượng, chương trình giảng dạy, cũng như gửi chúc mừng Lễ kỷ niệm 45 năm truyền thống và 25 năm ngày mang tên Trường Đại học Luật TP.HCM.

Ông Phan Ngân Sơn  trình - Phó cục trưởng, cục Sở hữu trí tuệ bày cảm nghĩ của mình khi có thể tham dự buổi lễ

Đại diện các học viên theo học khóa học đào tạo chuyên sâu về Sở hữu trí tuệ, chị Bùi Thị Vỹ Khanh đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô đã giảng dạy trong khóa. Chị Khanh cho biết các thầy cô đã rất nhiệt huyết, tận tình và đã tổ chức khóa học đầy ý nghĩa và mang đến cho các học viên nhiều kiến thức bổ ích, hỗ trợ cho công việc sau này.

Học viên Bùi Thị Vỹ Khanh đại diện phát biểu cảm nghĩ và đóng góp ý kiến

Ngoài ra, học viên Vũ Duy Nam cũng đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Nhà trường về việc đã tạo điều kiện tốt nhất để các học viên có thể học tập trong môi trường thoải mái và năng động, từ đó giúp các học viên đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Các học viên rất vui khi được học tập tại trường và được các thầy cô truyền đạt nhiều kiến thức hay, mới mẻ

Học viên Vũ Duy Nam gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Nhà trường

Tiếp nối buổi lễ, PGS.TS Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ Trường Đại học Luật TP.HCM, cùng ông Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ đã trao đến các học viên những tấm chứng chỉ - là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của các học viên trong suốt quá trình học tập vừa qua.

Nụ cười tươi thắm của các học viên khi cầm trên tay tấm chứng chỉ

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan của các học viên. Sau khi nhận chứng chỉ, học viên của khóa học sẽ đủ điều kiện để tham dự kỳ kiểm tra đại diện sở hữu công nghiệp. Khóa học đào tạo chuyên sâu về pháp luật sở hữu trí tuệ được do Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Luật TP.HCM thường xuyên tổ chức tại 02 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM. Chương trình đào tạo của khóa học được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ nghiên cứu, biên soạn và trực tiếp tham gia giảng dạy.

Nội dung: Lê Duyên

Hình ảnh: Phương Trinh, Lê Tiến

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top