Hội nghị triển khai công tác sinh viên học kỳ II năm học 2020 - 2021

Nhằm thông tin một số vấn đề về chế độ, chính sách học phí, điểm rèn luyện và học bổng đến các bạn sinh viên, sáng ngày 16/4 tại Hội trường A1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác sinh viên học kỳ II năm học 2020 - 2021.

Hội nghị có sự tham gia của TS. Lê Thế Tài – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Công tác sinh viên; Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường cùng Lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng các lớp chính quy khóa 43, 44, 45 và QTL42.

Đại diện các lớp có mặt đông đủ trong buổi Hội nghị triển khai công tác sinh viên học kỳ II, năm học 2020-2021

Mở đầu buổi Hội nghị, TS. Lê Thế Tài triển khai nội dung kế hoạch bao gồm những vấn đề: (i) biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; (ii) tình hình an ninh trật tự tại khu vực trường học và vệ sinh an toàn thực phẩm; (iii) những lưu ý về bầu cử Quốc hội, HĐND sắp tới, nghiêm túc thực hiện nội quy, nề nếp nhà trường; (iv) bảo hiểm xã hội; (v) công tác của cố vấn học tập; và (vi) vấn đề khảo sát các bạn sinh viên về công tác của cố vấn học tập tại trường.

Đặc biệt TS. Lê Thế Tài nhấn mạnh, yêu cầu các bạn sinh viên không tham gia lời kêu gọi tham gia vào các tổ chức bên ngoài khác, phòng ngừa trường hợp bị lừa đảo, đồng thời nêu ra những mặt còn hạn chế cần sớm khắc phục để hoàn thành những nhiệm vụ trong học kỳ sắp tới.

TS. Lê Thế Tài – Phó trưởng phòng phụ trách phòng Công tác sinh viên nhắc nhở các bạn sinh viên về một số vấn nạn gây nhức nhối trong môi trường học đường

Đại diện các lớp đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc, sau đó sẽ truyền tải nội dung về cho các bạn sinh viên khác

Tiếp đó, Ông Nguyễn Mạnh Hùng phổ biến những thông tin về các đối tượng miễn giảm học phí, điểm rèn luyện và điều kiện xét học bổng của sinh viên. Kết thúc Hội nghị, ThS. Nguyễn Thành Bá Đại hướng dẫn chi tiết về việc xét điểm rèn luyện của trường.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu góp ý tại Hội nghị

ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường triển khai chi tiết nội dung xét điểm rèn luyện

Hội nghị diễn ra trong không khí nghiêm túc và dành nhiều thời gian để lắng nghe sinh viên thảo luận, trao đổi. Phòng Công tác sinh viên mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn nhằm ngày càng hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong học kỳ II, phát huy tính tự chủ trong công tác đào tạo.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến phản hồi và đóng góp tích cực từ các bạn sinh viên

Nội dung: Ngọc Minh

Hình ảnh: Vân Anh