Hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh báo chí cho trang thông tin điện tử phục vụ công tác tuyên truyền

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các trang thông tin điện tử (TTĐT) phục vụ công tác tuyên truyền, sáng ngày 14/03/2024, tại Hội trường A.1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM (ĐUK) đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh báo chí cho trang thông tin điện tử.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn sáng ngày 14/03/2024

Buổi tập huấn có sự tham dự của Đ/c Dương Quang Chí – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối, Chánh Văn phòng Đảng ủy khối; Đ/c Đặng Thùy Khánh Vân - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối; Đ/c Trần Thị Linh - Phó trưởng Ban Biên tập trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM cùng các đồng chí là Đảng ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo của các đơn vị cơ sở, thành viên các đội nhóm truyền thông, ...

Về phía Nhà trường, có sự tham dự của TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM cùng các đồng chí là viên chức thuộc các Phòng, Trung tâm đảm nhận công tác thông tin, tuyên truyền và các bạn sinh viên là CTV của các đơn vị truyền thông trong trường.

Các đại biểu tham dự tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối nhấn mạnh sự cần thiết của việc đào tạo kỹ năng cho cán bộ tuyên giáo và đội ngũ CTV truyền thông của trang TTĐT tại các cơ sở. Với những trao đổi chung về yêu cầu và quy trình cơ bản của một tin bài khi được đăng tải lên cổng TTĐT Đảng bộ Thành phố, đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân mong muốn hội nghị sẽ đem đến những thông tin giúp ích cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền và CTV các đơn vị, góp phần tăng cường chất lượng công tác truyền thông, tuyên truyền, báo chí tại cơ sở.

Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

Tiếp nối chương trình, ThS. Trần Thị Linh - Phó Trưởng Ban Biên tập Trang tin Điện tử Đảng bộ TP Hồ Chí Minh đã phổ biến về tầm quan trọng của việc thực hiện một tin bài hoàn chỉnh và nghiệp vụ viết tin. Các câu hỏi xoay quanh cách thức để có một bài viết chỉn chu, thu hút người đọc, xây dựng bố cục bài viết hợp lý,... đều được đồng chí Trần Thị Linh nhiệt tình chia sẻ và giải đáp.

Bà Trần Thị Linh - Phó trưởng Ban Biên tập trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM chia sẻ những phương pháp viết tin, quá trình hoàn thiện tin bài

Tại phiên thứ hai của Hội nghị, nhà báo Nguyễn Quang Liêm - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Đa phương tiện - Báo Người Lao Động trình bày về phương pháp chụp ảnh phù hợp, phục vụ văn phong báo chí, tuyên truyền. Theo đó, Nhà báo đã đưa ra nhiều ví dụ và tiến hành phân tích về bố cục của hình ảnh, những lưu ý khi chụp để có được những bức ảnh đẹp, đúng mục đích và đúng yêu cầu của tin bài.

Nhà báo Nguyễn Quang Liêm, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Đa phương tiện - Báo Người Lao Động chia sẻ về các phương pháp chụp ảnh báo chí

Thông qua Hội nghị tập huấn, các học viên đã được trang bị, trau dồi kiến thức và kỹ năng viết, chụp ảnh báo chí, biên tập và đăng tải cho trang thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Đảng ủy khối, từ đó, góp phần xây dựng công tác truyền thông, tuyên truyền ngày một chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đ/c Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM trao tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến các diễn giả

Các đơn vị tiến hành tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến các diễn giả

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình kỷ niệm cùng quý diễn giả

Nội dung: Huyền Diệu