Chiến dịch Mùa hè xanh 2021: Sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp ở nhiều nơi, đặc biệt là TP.HCM – nơi đang có số ca nhiễm mỗi ngày tăng nhanh nhất tại Việt Nam. Nhằm phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó đã có sinh viên Luật” trong công cuộc “chống dịch như chống giặc”, vào sáng ngày 25/06/2021, Chiến dịch Mùa hè xanh 2021 đã chính thức khởi động với hai đội hình xung kích tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm hơn 50 chiến sỹ là sinh viên của Trường Đại học Luật TP.HCM. Tuy đảm nhận nhiều vai trò khác nhau nhưng tất cả các bạn đều mong muốn góp một phần công sức, chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh, giúp TP.HCM nói riêng và cả nước ta nói chung nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Các bạn sinh viên tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay sẽ được chia làm hai đội: Đội hình xung kích hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 Quận 4 gồm 30 chiến sỹ và Đội hình xung kích hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 TP. Thủ Đức gồm 21 chiến sỹ. Tất cả chiến sỹ đều là sinh viên đang học tại các lớp Chính quy các khóa 43, 44, 45 của Trường Đại học Luật TP.HCM. Không ngại thời tiết nắng nóng và tình hình dịch bệnh căng thẳng, các bạn tham gia hỗ trợ rất nhiệt tình, cùng phối hợp với một số đơn vị, tổ chức khác trong các công tác phòng, chống dịch tại TP.HCM.

Đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 tại Quận 4

Anh Trần Minh Sơn - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM cho biết, từ cuối tháng 06/2021, Trường đã xây dựng kế hoạch và chính thức phát động triển khai Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đặc biệt 2021. Nhiệm vụ trước mắt của các đội hình là tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong những trường hợp khẩn cấp, đây cũng chính là lực lượng sẵn sàng hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố; hỗ trợ nhân lực tại các khu cách ly tập trung, các bệnh viện; huy động các nguồn lực, tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các chiến sỹ Ulaw hỗ trợ di chuyển “Gian hàng 0đ” đến tay người dân

Đội hình xung kích phòng, chống dịch Covid-19 ở mặt trận TP. Thủ Đức được phân chia hai nhiệm vụ chính là hỗ trợ tiêm vaccine và lấy mẫu xét nghiệm. Các chiến sỹ Ulaw đã tiến hành triển khai một số hoạt động như điều phối người dân tới tiêm vaccine và lấy mẫu xét nghiệm; hướng dẫn khai báo, sàn lọc y tế; nhập số liệu, thông tin của người đến tiêm cũng như người được lấy mẫu. Đặc biệt, ở Đội hình xung kích phòng, chống dịch COVID-19 Quận 4 có sự xuất hiện của "Gian hàng 0đ", được đặt cố định tại Quận đoàn. Với sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các thực phẩm như trứng, gạo, rau, khoai,… được cung cấp miễn phí cho người dân có nhu cầu.

Các bạn sinh viên hỗ trợ người dân đến tiêm vaccine, sắp xếp chỗ ngồi thoáng mát, đảm bảo an toàn và tuân thủ quy tắc 5K

Ân cần – nhiệt tình – cẩn thận là các quy tắc mà mà Đội hình xung kích đã tự đề ra, đặc biệt là trong việc lấy mẫu ở đối với trẻ em

Thời tiết nắng nóng gay gắt tại TP.HCM như hiện nay đã khiến cho việc hỗ trợ phòng, chống dịch trở nên khó khăn hơn rất nhiều, thế nhưng tinh thần sinh viên Luật luôn được phát huy, sẵn sàng hỗ trợ và làm việc hết công suất. Bạn Trần Hoàng Gia Nguyên – Đội trưởng Đội hình xung kích hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 Quận 4 chia sẻ: “Trong những ngày vừa qua, công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP. HCM đang diễn ra vô cùng khẩn trương. Có ngày đội hình mình phải làm từ sáng đến tận 21h30 tối để kịp tiến độ. Mặc dù công việc vất vả nhưng mình và các bạn tình nguyện viên đều cảm thấy rất vui vì đang được đóng góp một phần công sức để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung”. Ở phía đầu cầu TP.Thủ Đức, bạn Huỳnh Lê Anh Quang - Đội trưởng Đội hình xung kích hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 TP.Thủ Đức đã tâm sự về những cảm xúc khi tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 những ngày qua: “Được Ban Chỉ huy Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh 2021 trường Đại học Luật TP.HCM giao phó nhiệm vụ quan trọng là dẫn dắt cả một đội hình xung kích hỗ trợ phòng - chống dịch Covid-19 ngay tại "chiến tuyến" TP.Thủ Đức là một vinh dự lớn lao nhưng đồng thời là trách nhiệm rất nặng nề. Có những ngày chúng mình phải hoạt động từ bảy giờ tới tận chín giờ tối hơn mình mới được về nhà. Từ điều phối người dân đến nơi lấy mẫu xét nghiệm, cho đến hỗ trợ địa phương trong công tác nhập thông tin người dân, mình và cả đội đều đã làm. Nơi nào cần là nơi mà mình và mọi người đều có mặt. "Cuộc chiến" chống dịch đối với mình và đội chỉ mới vừa bắt đầu thôi, cả chặng đường dài còn phía trước. Mình và cả đội đồng lòng quyết tâm phấn đấu vì một tương lai đại dịch sẽ kết thúc. Mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ ở những ngày tiếp theo với một nguồn động lực lớn lao đến từ trách nhiệm đã được giao phó và con tim nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ xung kích”.

Phiếu tiêm vaccine được các bạn ghi chép cẩn thận và sắp xếp đúng quy trình

Tất cả người dân đến lấy mẫu và tiêm vaccine đều được hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết

Có thể nói, Chiến dịch Mùa hè xanh 2021 là một kỳ hoạt động vô cùng đặc biệt và sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với các Chiến sỹ Ulaw. Tinh thần sinh viên Luật ấy vẫn mãi tỏa sáng dù là ở đâu hay thời điểm nào, dù gian lao hay nguy hiểm, “quả ngọt” mà các chiến sỹ nhận được không chỉ là tình yêu thương của người dân nơi vùng dịch mà còn là những trải nghiệm quý giá trong những năm tháng sinh viên của mình. Cùng chúc cho Chiến dịch Mùa hè xanh 2021 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ mạnh mẽ vượt qua đại dịch Covid-19.

Các chiến sỹ áo xanh của Ulaw luôn tỉ mỉ trong từng khâu để đảm bảo an toàn và không có sai sót xảy ra

Mặc dù có những vất vả và khó khăn nhưng các chiến sỹ Ulaw vẫn giữ một nụ cười tươi, một tinh thần thép và một ý chí kiên cường, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Nội dung: Nhã Tuyền

Hình ảnh: Tân Hưng

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>

Top