Thêm nhiều tấm lòng đồng hành cùng “San sẻ yêu thương – Vượt qua COVID-19”

Sau nhiều ngày phát động chương trình “San sẻ yêu thương – Vượt qua Covid-19”, Trường Đại học TP. HCM đã nhận được sự hỗ trợ đến từ rất nhiều tấm lòng vàng. Bên cạnh vai trò sẻ chia, hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang kẹt lại TP.HCM, “San sẻ yêu thương - Vượt qua Covid-19” còn nỗ lực thực hiện một sứ mệnh khác là “cầu nối” giữa các mạnh thường quân và những hoàn cảnh cần giúp đỡ, tìm kiếm và kết nối các nguồn lực hỗ trợ sinh viên.

Tính đến ngày 30/7/2021, tổng số tiền mặt đã hỗ trợ cho chương trình là 169.680.000 đồng và nhiều tấn lương thực và thực phẩm như gạo, mì gói, rau củ quả,… từ rất nhiều thầy, cô lãnh đạo và cán bộ, giảng viên của Nhà trường cũng như của các cựu sinh viên như Khóa 10, của các tổ chức như CTCP Tập đoàn VSetGroup và nhiều cá nhân khác.

Bên cạnh, việc đóng góp cho quỹ “San sẻ yêu thương – Vượt qua Covid-19” của Nhà trường, tại các Khoa cũng tiến hành nhiều hoạt động quyên góp và hình thành các nguồn ngân sách để hỗ trợ kịp thời cho các sinh viên khó khăn của Khoa, qua hơn 1 tháng triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên, Các Khoa đã thực hiện hỗ trợ như sau:

* Hỗ trợ bằng tiền mặt: Khoa Luật Hành Chính: tổng số sinh viên nhận hỗ trợ là 52 em với tổng số tiền là 15.600.000 đồng; Khoa Luật Dân sự: tổng số sinh viên nhận hỗ trợ là 86 em với tổng số tiền là 60.200.000 đồng; Khoa Luật Quốc tế: tổng số sinh viên nhận hỗ trợ là 24 em với tổng số tiền là 12.000.000 đồng.

* Hỗ trợ bằng hiện vật, nhu yếu phẩm: Khoa Luật Quốc tế: tổng đợt 01 có 30 bạn sinh viên được nhận hỗ trợ với tổng số giá trị là 12.516.295 đồng bao gồm 29 trường hợp nhận lương thực, mỗi em 01 phần thực phẩm và 01 em F0 được hỗ trợ 500.000 đồng dùng để mua đồ dùng cá nhân (đây là sinh viên được bổ sung thêm); Các Chương trình đào tạo đặc biệt: hỗ trợ 22 phần quà với tổng giá trị là 6.600.000 đồng; Khoa Luật Hành chính: hỗ trợ 23 phần quà với tổng giá trị là 7.000.000 đồng; Khoa Luật Thương mại: hỗ trợ 28 phần quà với tổng giá trị là 8.400.000 đồng

* Riêng Khoa Luật Quốc tế đang tiến hành thực hiện hỗ trợ đợt 02 được 59 trường hợp bao gồm cả hỗ trợ tiền mặt và mua nhu yếu phẩm, mỗi em sẽ nhận được khoảng tiền tương đương là 500.000 đồng. Tính đến thời điểm hiện tại Khoa Luật Quốc tế đã chi 29.500.000 đồng và hàng ngày con số được nhận hỗ trợ này sẽ tăng lên từ 10 đến 15 bạn nữa. Như vậy, đến ngày hôm nay sau tổng 02 đợt đã có 89 bạn sinh viên được nhận hỗ trợ đến từ Khoa Luật Quốc tế với hơn 42.000.000 đồng và đại diện Khoa cho biết vẫn tiếp tục hỗ trợ cho các bạn sinh viên đến khi đạt được 100.000.000 đồng sẽ dừng lại.

Từ các đóng góp của các mạnh thường quân, tổ phản ứng nhanh hỗ trợ sinh viên cấp trường đã thực hiện chuyển và trao tặng nhiều phần quà để hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Nhà trường cũng tìm kiếm các thêm các nguồn hỗ trợ khác cho sinh viên như “Quỹ gia đình” là đơn vị đồng hành cùng chương trình lần này. Đây là quỹ thiện nguyện được vận hành với mục đích hỗ trợ, tạo cơ hội học tập cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc khuyết tật, cũng như hỗ trợ học sinh, sinh viên trong một số hoàn cảnh khẩn cấp khác. Tính đến thời điểm hiện tại, có 24 bạn sinh viên của trường Đại học Luật TP.HCM sẽ được nhận sự hỗ trợ từ phía Quỹ gia đình. Phần lớn các bạn trong số 24 sinh viên được nhận hỗ trợ đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang mắc kẹt tại TP.HCM. Tổng giá trị hỗ trợ gần 15.000.000 đồng (600.000 đồng/bạn). Số tiền này sẽ nhanh chóng được đưa đến sinh viên trong cuối tuần này với hình thức chuyển tiền qua số tài khoản nhằm giúp các bạn kịp thời trang trải cuộc sống cũng như an tâm vượt qua đại dịch.

Trường Đại học Luật TP.HCM trân trọng và trân quý sự hỗ trợ đến từ các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Nhà trường chăm lo cho đời sống sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như sự giúp đỡ kịp thời của các Khoa trong việc ủng hộ, quyên góp và tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ cho sinh viên trước tình thế cấp thiết như hiện nay.

Các đóng góp, ủng hộ chương trình “San sẻ yêu thương - Vượt qua Covid-19” thông qua 02 hình thức là bằng tiền và bằng hiện vật (nhu yếu phẩm thiết yếu):

- Hình thức 01: Đóng góp bằng tiền qua số tài khoản.

+ Số tài khoản: 1900201448987 chủ tài khoản: Trường Đại học Luật TP.HCM ngân hàng Agribank chi nhánh Trung tâm Sài Gòn.

+ Số tài khoản: 140180689696969 chủ tài khoản: Trường Đại học Luật TP.HCM ngân hàng Eximbank chi nhánh Sài Gòn.

Nội dung chuyển khoản: [HỌ TÊN/ĐƠN VỊ ĐÓNG GÓP] UHCT San se yeu thuong VQDD.

- Hình thức 02: Đóng góp bằng hiện vật, nhu yếu phẩm.

+ Anh Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường – 0906500727;

+ Anh Trần Minh Sơn – Chủ tịch HSV Trường – 0961208197;

+ Anh Trần Nhật Anh – CV Trung tâm QHDN&HTSV – 0981881311.

ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường đã trao suất quà hỗ trợ cùng lời động viên đến các bạn sinh viên, giữ vững tinh thần cùng nhau vượt qua đại dịch

Niềm hạnh phúc của các bạn sinh viên khi nhận được suất quà, sự hỗ trợ kịp thời này sẽ phần nào giúp các bạn trang trải được cuộc sống cũng như an tâm cùng cả nước chống dịch

Suất quà hỗ trợ đã được trao đến tay các bạn sinh viên một cách an toàn và tuân thủ theo quy định phòng, chống dịch

Một suất quà có đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm và có cả tình yêu thương, sự quan tâm của những “tấm lòng vàng” gửi gắm đến các bạn sinh viên