Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân chính quy cho 1482 sinh viên Quản trị Luật Khóa 43 và Khóa 44

Vào ngày 25/8, tại nhà hát Hòa Bình, Trường Đại học Luật TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho 1482 sinh viên hệ chính quy của Nhà trường, cụ thể số lượng sinh viên tốt nghiệp theo chuyên ngành đào tạo: 279 sinh viên Khóa 43 (niên khóa 2018 – 2023) ngành Quản trị - Luật; Khóa 44 (niên khóa 2019 – 2023) có 994 sinh viên ngành Luật, 75 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, 109 sinh viên ngành Luật Thương mại quốc tế, 25 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.

Toàn cảnh buổi lễ tại nhà hát Hòa Bình

Là cơ sở trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước, Trường Đại học Luật TP. HCM luôn khẳng định chất lượng đào tạo chính là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển, uy tín, thương hiệu của trường trong xu thế cạnh tranh của thị trường giáo dục đại học hiện nay. Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp lần này:

- Loại xuất sắc: có 6/1.482 sinh viên, đạt tỷ lệ 0,4% (tỷ lệ này của năm 2022 là 0,39%);

1. Sinh viên Nguyễn Đỗ Hạnh Mai, Lớp chất lượng cao ngành Quản trị - Luật Khóa 43, có điểm tổng kết khóa học đạt 3,65 theo thang điểm 4.

2. Sinh viên Trần Huỳnh Mỹ Tú, Lớp chất lượng cao ngành Quản trị - Luật Khóa 43, có điểm tổng kết khóa học đạt 3,63 theo thang điểm 4.

3. Sinh viên Ngô Nhật Thanh Trà, Lớp Ngôn ngữ Anh Khóa 44, có điểm tổng kết khóa học đạt 3,6 theo thang điểm 4. Và đây cũng là sinh viên đầu tiên tốt nghiệp loại xuất sắc đối với ngành đào tạo này, kể từ khóa tuyển sinh đầu tiên của Nhà trường vào năm 2013;

4. Sinh viên Nguyễn Ngô Vĩnh Khang, Lớp Luật thương mại quốc tế Khóa 44, có điểm tổng kết khóa học đạt 3,62 theo thang điểm 4. Và đây cũng là sinh viên đầu tiên tốt nghiệp loại xuất sắc đối với ngành đào tạo này, kể từ khóa tuyển sinh đầu tiên của Nhà trường vào năm 2017;

5. Sinh viên Ngô Thị Phương Nam, Lớp Luật Thương mại Khóa 44, có điểm tổng kết khóa học đạt 3,7 theo thang điểm 4;

6. Sinh viên Phạm Cao Tiệp, Lớp Hành chính - Nhà nước Khóa 44, có điểm tổng kết khóa học đạt 3,63 theo thang điểm 4.

- Loại giỏi: có 258/1.482 sinh viên, đạt tỷ lệ 17,41% (tỷ lệ này của năm 2022 là 15,66%);

- Loại khá: có 1.155/1.482 sinh viên, đạt tỷ lệ 77,94% (năm 2022 là 80,62%);

- Loại trung bình: có 63/1.482 sinh viên, đạt tỷ lệ 4,25% (năm 2022 là 3,33%).

Điểm nổi bật là đối với Ngành Quản trị - Luật: Khóa học 2018-2023 là khóa tuyển sinh thứ 10 của Nhà trường, đây là ngành học hiện đang được đào tạo duy nhất tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, số sinh viên được công nhận tốt nghiệp và được nhận 02 văn bằng (gồm bằng cử nhân ngành Luật và bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh) đạt tỷ lệ 90,29%. Sinh viên tốt nghiệp ra Trường có khả năng làm tốt công việc ở cả 02 lĩnh vực: Luật và kinh doanh, quản lý. Đây là hai khối kiến thức rất cần thiết cho những người làm công tác hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh, lập kế hoạch và ra quyết định quản trị trong môi trường hiện đại.

Ngoài ra, đối với 75 sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh và 25 sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh nếu có nguyện vọng học ngành Luật theo hình thức văn bằng 2 chính quy (học vào buổi tối) thì sẽ được Nhà trường xét tuyển vào học ngay trong tháng 9/2023.

Chúc mừng các Tân cử nhân, Tiến sĩ Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường nhắn gửi: Với những kiến thức được tích lũy trong thời gian đào tạo cùng với những kỹ năng được bồi đắp và sự trải nghiệm của bản thân sẽ giúp các Tân cử nhân hội nhập và thành công trong môi trường công việc. Nhà trường rất tự hào khi sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học  Luật TP. Hồ Chí Minh được các nhà tuyển dụng săn đón nhiệt tình, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao và nhận được các phản hồi tích cực từ các nhà sử dụng lao động.

TS. Lê Trường Sơn chúc mừng các tân khoa

Đại diện tân khoa tặng hoa cám ơn Thầy Cô và Nhà trường

Nhà trường cũng đã khen thưởng cho 325 tân cử nhân nhằm ghi nhận các thành tích trong học tập, rèn luyện, phong trào cho sinh viên, khen thưởng các thủ khoa, 6 sinh viên đạt kết quả xuất sắc, 203 đạt kết quả loại giỏi, 113 sinh viên có đóng góp trong các hoạt động quản lý lớp, công tác truyền thông, hỗ trợ sinh viên và công tác Đoàn – Hội.

Tham dự với tư cách khách mời và phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cho biết: “Thị trường lao động các ngành nghề nói chung và ngành luật nói riêng ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai của các em là vô cùng rộng mở. Qua thực tiễn hoạt động, chúng tôi đánh giá cao chất lượng sinh viên sau quá trình đào tạo của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, điều đó khẳng định chân giá trị của các em cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường. Bên cạnh đó, Tôi cũng lưu ý rằng dù chất lượng của các em đã được khẳng định, nhưng cơ hội thành đạt chỉ dành cho những ai nỗ lực và phấn đấu bền bỉ. Do đó, đòi hỏi các em phải có những nỗ lực mới, phấn đấu mới để hòa nhập và bắt nhịp kịp với sự sôi động của thị trường lao động. Hãy ghi nhớ và đem những kiến thức đã được học từ nhà trường để áp dụng cho thực tiễn cuộc sống.”

Ông Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa cám ơn ông Đỗ Ngọc Thịnh

Đến buổi lễ với vai trò là cựu sinh viên, bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Phúc Khang corporation đã truyền lửa cho các tân khoa với thông điệp:

“Hôm nay tôi đến đây với vai trò là người đi trước, không phải chỉ để truyền cảm hứng cho các bạn mà còn là để nối dài hành trình tự hào là người được đào tạo chuyên môn kỹ năng toàn diện, bước ra từ trường ĐH Luật. Một vĩ nhân người Đức (Geothe) đã từng nói: “Có hai sức mạnh mang đến sự yên ổn, đó là: pháp luật và đạo đức”. Chúng ta may mắn được đào tạo và bồi dưỡng 2 điều này trong ngần ấy năm qua, thì hãy tiếp tục phát huy và nhân rộng trên chặng đường mới, góp phần xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Chúc cho các cử nhân trẻ ở đây sẽ biến thử thách thành cơ hội, tiếp tục viết nên những trang mới tự hào cho truyền thống của sinh viên ĐH Luật TP.HCM của chúng ta.

Hãy mạnh dạn theo đuổi những ước mơ, hoài bão mà chúng ta vẫn hằng ấp ủ!

Hãy luôn cố gắng học hỏi trau đồi bản thân, khẳng định mình trở thành người có ích cho xã hội!

Hãy luôn tự hào mình khi được là thành viên của một đại gia đình Trường Đại học Luật TP.HCM với tinh thần “Sáng tri thức - Vững công minh”!”

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Phúc Khang Corporation động viên các tân cử nhân

Trải qua 47 năm truyền thống và 27 năm mang tên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Nhà trường hiện là cơ sở đào tạo đa ngành và đủ các bậc hệ đào tạo từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ. Trong đó, Cử nhân có 5 ngành đào tạo (Luật, Quản trị- Luật, Luật Thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh chuyên ngành anh văn pháp lý) với thế mạnh là phát triển nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao và giảng dạy 100%  bằng tiếng Anh; đối với đào tạo trình độ thạc sĩ Nhà trường đã phát triển và áp dụng đào tạo ở tất cả các 06  ngành luật bao gồm: Luật Hiến pháp và luật hành chính; Luật hình sự và tố tụng hình sự; Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm;  Luật kinh tế; Luật quốc tế và thương mại quốc tế; Luật dân sự và tố tụng dân sự; hiện nay ở bậc tiến sĩ, hoạt động đào tạo đang triển khai ở 04 ngành: Luật Hiến pháp và luật hành chính; Luật hình sự và tố tụng hình sự; Luật kinh tế; Luật dân sự và tố tụng dân sự. 

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm và TS. Lê Trường Sơn trao bằng và khen thưởng cho các thủ khoa của khóa

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm trao bằng cho sinh viên

TS. Lê Trường Sơn trao bằng cho sinh viên

Các trang trí xinh xắn của tân khoa

Các tân khoa trang trí nón cử nhân

Các trang trí xinh xắn của tân khoa


Nội dung: Hải Đăng
Hình ảnh: Cảnh Toàn, BTT Ulaw
Ban Truyền thông Ulaw


--%>
Top