Khảo sát sơ bộ - Kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo ngành Luật trình độ đại học hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP.HCM

Sáng ngày 03/04/2022, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm kiểm định, đại học quốc gia  TP. HCM đã thực hiện đợt khảo sát sơ bộ nhằm đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo ngành Luật trình độ đại học hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP.HCM ở cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Thành phần Đoàn ĐGN tham gia đợt khảo sát này gồm có PGS.TS. Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; ThS. Phạm Thị Bích - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM và TS. Dương Ngọc Hảo - Phó trưởng phòng Đào tạo sau Đại học, Đại học Công nghệ - Thông tin.

Các thành viên của Đoàn ĐGN tham gia chương trình khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Luật TP.HCM

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập, giảng dạy và nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, sinh viên tại văn phòng làm việc của các khoa Luật và văn phòng của các đơn vị Nhà trường. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức.

Đoàn ĐGN tiến hành khảo sát sơ bộ tại các văn phòng Nhà trường

Đoàn ĐGN tham dự một phiên tòa giả định của sinh viên

Buổi làm việc gồm hai phiên. Tại phiên làm việc buổi sáng, Đoàn ĐGN nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và thực hiện công việc khảo sát tại văn phòng của các Khoa Luật. Làm việc với Khoa Luật Dân sự, TS. Nguyễn Văn Tiến - Phó Trưởng khoa Luật Dân sự đại diện giới thiệu về các hoạt động, thành tích của các dự án ngoại khóa và công việc giảng dạy của khoa trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, GS.TS. Đỗ Văn Đại - Trưởng Khoa Luật Dân sự cũng giải đáp những câu hỏi liên quan đến cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy từ Đoàn ĐGN.

TS. Nguyễn Văn Tiến - Phó trưởng Khoa Luật Dân sự giới thiệu các thông tin về khoa

Tại văn phòng làm việc của Khoa Luật Hình sự, TS. Phạm Thái - Phó trưởng Khoa Luật Hình sự đã chia sẻ các vấn đề liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học của khoa. Bên cạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, hoạt động nghiên cứu khoa học của các giảng viên cũng được lãnh đạo của khoa chú trọng phát triển.

TS. Phạm Thái - Phó trưởng Khoa Luật Hình sự giải đáp những thắc mắc về lĩnh vực nghiên cứu khoa học của khoa

Tiếp tục phiên làm việc buổi sáng, Đoàn ĐGN gặp gỡ nhân sự của Khoa Luật Thương mại, Khoa Luật Hành chính và Khoa Luật Quốc tế. Các khoa lần lượt giới thiệu về chương trình đào tạo và hoạt động ngoài giờ học dành cho sinh viên.

Khoa Luật Thương mại

Khoa Luật Quốc tế

Khoa Luật Hành chính Nhà nước

Nhìn chung, các khoa Luật của Nhà trường đều đáp ứng được tốt những yêu cầu về chương trình đào tạo, hoạt động nghiên cứu và chính sách hỗ trợ sinh viên. Buổi làm việc diễn ra trong không khí sôi nổi với sự trao đổi tích cực từ các thành viên Đoàn ĐGN với nhân sự của các khoa.

Phiên làm việc buổi chiều cùng ngày bắt đầu với những trao đổi của ThS. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo về chương trình đào tạo của Nhà trường cũng như công tác quản lý đào tạo nói chung.

ThS. Lê Văn Hiển cùng các cán bộ, nhân viên của Phòng Đào tạo giải đáp thắc mắc của Đoàn Đánh giá ngoài

Đoàn ĐGN cũng đã có những trao đổi về công tác nghiên cứu khoa học và công tác quản lý nhân sự với Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế và Phòng Tổ chức hành chính.

Các cán bộ Phòng Tổ chức Hành chính trao đổi chi tiết về các vấn đề liên quan đến đề án nhân sự với Đoàn Đánh giá ngoài

Tiếp tục phiên làm buổi chiều, Đoàn ĐGN tiến hành khảo sát tại những đơn vị khác trong trường. Nhìn chung, Đoàn ĐGN nhận xét các công tác của trường ở các Khoa và các Phòng ban là rất ấn tượng và cho thấy sự quan tâm của Nhà trường trong việc giảng dạy và đào tạo; trong đó nổi bật nhất là việc Nhà trường đã xuất bản các giáo trình của từng môn học cụ thể trong chuyên ngành Luật. Trong nhiều năm liền, các giáo trình này đã và đang được ứng dụng và phổ biến tại nhiều trường đại học trên cả nước.

Đoàn Đánh giá ngoài tiến hành khảo sát tại Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên

Thành viên Đoàn đánh giá kiểm tra chất lượng tại Thư viện trường

Kết thúc buổi làm việc, đại diện của Đoàn đánh giá ngoài và PGS.TS Trần Hoàng Hải - Quyền hiệu trưởng Nhà trường đã tiến hành ký kết “Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ”. PGS.TS Trần Hoàng Hải gửi lời cảm ơn đến những đánh giá, ghi nhận khách quan ban đầu của Đoàn ĐGN, đồng thời nhấn mạnh, các đánh giá trong đợt khảo sát sơ bộ là rất cần thiết để Nhà trường tiếp thu và chuẩn bị tốt hơn cho đợt khảo sát chính thức diễn ra vào ngày 13 – 15/4/2022.

PGS.TS Trần Hoàng Hải đại diện Nhà trường phát biểu tại lễ ký kết “Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ”

Chương trình khảo sát kết thúc với việc ký kết “Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ”

Đại diện Ban Lãnh đạo Nhà trường trao tặng Đoàn ĐGN những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn

Nội dung: Thanh Thảo, Thu Nguyệt
Hình ảnh: Bảo Ngọc, Lệ Huyền, Tân Hưng
Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top