Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh đón tiếp đoàn Học viện Chính pháp Thượng Hải, Trung Quốc

Chiều ngày 13/11/2023, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp và có buổi làm việc với đoàn Học viện Chính pháp Thượng Hải (Trung Quốc) tại Phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với đoàn Học viện Chính pháp Thượng Hải, Trung Quốc tại phòng họp A.905

Về phía đoàn Học viện Chính pháp Thượng Hải, có sự tham dự của GS Liu Xiaohong - Viện trưởng Học viện Chính pháp Thượng Hải, Bà Lian Shufang - Viện trưởng Học viện quản lý Nhà nước; Ông Chen Xiao - Phó Trưởng phòng Công tác giảng viên, Bà Chen Na - Phó Viện trưởng Học viện Luật Quốc tế, Ông Ding Mingqiang - Phó Viện trưởng Học viện Quản lý kinh tế.

Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Thị Thùy Dương - Phó tổng biên tập Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học & Hợp tác quốc tế, PGS.TS Nguyễn Thị Thủy - Trưởng Khoa Quản trị, ThS Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao & Đào tạo quốc tế, ThS Hoàng Hương Giang - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và chuyên viên Phòng QL NCKH&HTQT.

Đoàn Học viện Chính pháp Thượng Hải

Đại diện Đoàn Học viện Chính pháp Thượng Hải, Viện trưởng Liu Xiaohong đã bày tỏ sự cảm kích khi có cơ hội được tìm hiểu và đặt ra những kế hoạch hợp tác trong tương lai với Nhà trường. Học viện Chính pháp Thượng Hải với bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao, được xếp hạng thứ 20 trong hơn 700 cơ sở đào tạo Luật tại Trung Quốc. Viện trưởng Liu Xiaohong khẳng định, tương tự như Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, việc đào tạo nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao cũng là vấn đề được chú trọng hàng đầu đối với Học viện Chính pháp Thượng Hải. Giáo sư bày tỏ mong muốn có thể hợp tác với Nhà trường để tổ chức được nhiều chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên và các chương trình học bổng khác.

GS. Liu Xiaohong - Viện trưởng Học Viện Chính pháp Thượng Hải mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Nhà trường

Đại diện Nhà trường, Hiệu trưởng Lê Trường Sơn đã gửi những lời cảm ơn chân thành đến đoàn Học viện Chính pháp Thượng Hải. Sau khi giới thiệu sơ bộ về Trường, Hiệu trưởng Lê Trường Sơn cho biết, Nhà trường luôn chú trọng các hoạt động hợp tác quốc tế dành riêng cho sinh viên, từ chương trình tham quan, học tập ngắn hạn tại nước ngoài cho sinh viên lớp chất lượng cao (CLC) hằng năm đến các chương trình trao đổi sinh viên, đồng tổ chức các cuộc thi học thuật như Moot Competition, v.v... Bên cạnh đó, Nhà trường cũng mong muốn mời các giảng viên của Học viện có thể giảng dạy luật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, tiếng Nhật để tham gia thỉnh giảng cho các lớp CLC tăng cường ngoại ngữ, đặc biệt là lớp CLC giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường gửi những lời cảm ơn chân thành đến đoàn Học viện Chính pháp Thượng Hải

Tiếp tục buổi làm việc, hai bên giới thiệu về tạp chí của mỗi trường, cũng như mời phía đối tác viết và công bố bài viết trên tạp chí của nhau, xoay quanh các đề tài trọng điểm về luật đất đai, luật kinh tế, luật biển và trọng tài quốc tế.

Học viện Chính pháp Thượng Hải đánh giá Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là đối tác hàng đầu mà Học viện mong muốn được hợp tác tại Việt Nam. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác để làm cơ sở cho việc triển khai các hoạt động trong thời gian tới. Học viện cũng có lời mời đại diện Nhà trường đến Thượng Hải để tham quan và làm việc với Học viện. Đây không chỉ là cơ hội để hai bên giao lưu, gặp gỡ mà còn đặt nền móng cho sự hợp tác dài lâu trong lĩnh vực giáo dục giữa Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Chính pháp Thượng Hải.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường gửi tặng quà đến đoàn Học viện Chính pháp Thượng Hải

GS. Liu Xiaohong - Viện trưởng Học viện Chính pháp Thượng Hải trao tặng quà cho Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Buổi làm việc là cơ hội để hai trường đặt nền móng cho sự hợp tác bền vững trong tương lai

Nội dung: Quỳnh Như

Hình ảnh: Nhật Nam

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top