Trường Đại học Luật TP.HCM làm việc với đại diện Trường Đào tạo Luật (The College of Law) và Tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (TET), nước Úc

Sáng ngày 28/11/2023 vừa qua, Trường Đại học Luật TP. HCM đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đào tạo Luật (The College of Law) và Tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (TET), nước Úc tại phòng họp A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Trường Đại học Luật TP. HCM đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đào tạo Luật (The College of Law) và Tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (TET), nước Úc vào ngày 28/11/2023

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có Hiệu trưởng Lê Trường Sơn cùng các lãnh đạo Khoa, Phòng và Trung tâm trực thuộc Nhà trường. Về Trường Đào tạo Luật (College of Law) có bà Angie Zandstra - Tổng Giám đốc phụ trách về Thương mại; Ông James Jung - Giám đốc phụ trách về Chương trình. Về phía Tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (TET) có Bà Jane Trần - Cố vấn Phát triển Giáo dục Quốc tế, Giám đốc Điều hành; Bà Trịnh Thị Hải Phương - Chuyên gia Phát triển Giáo dục Quốc tế.

Mở đầu buổi làm việc, thay mặt Trường Đại học Luật TP.HCM, Hiệu trưởng Lê Trường Sơn đã chia sẻ mong muốn hợp tác với các trường đối tác quốc tế tiềm năng nhằm xây dựng các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ ngành Anh văn Pháp lý, Quản trị kinh doanh và Luật, đào tạo ngắn hạn cho giảng viên, tổ chức Hội thảo quốc tế. Hiệu trưởng Lê Trường Sơn đồng thời bày tỏ hy vọng buổi làm việc sẽ là cơ hội để các bên cùng hợp tác, phát triển nâng cao môi trường giảng dạy, nghiên cứu.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi về các nội dung hợp tác giữa các đơn vị

Bà Jane Trần - Cố vấn Phát triển Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (TET) đã trao đổi với Trường Đại học Luật TP.HCM về các khả năng và triển vọng hợp tác phù hợp với các mục tiêu, mong muốn của Nhà trường. Bà Jane Trần khẳng định Trường Đào tạo Luật là một trong những đối tác tiềm năng về những định hướng chuyên sâu trong lĩnh vực pháp lý.

Bà Jane Trần - Cố vấn Phát triển Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (TET) trao đổi với Nhà trường tại buổi làm việc

Đại diện Trường Đào tạo Luật, bà Angie Zandstra - Tổng Giám đốc phụ trách về Thương mại đã bày tỏ niềm vui khi được làm việc cùng Trường Đại học Luật TP.HCM. Trường Đào tạo Luật là một trong những cơ sở chuyên đào tạo luật sư và các chương trình đào tạo sau đại học, đào tạo ngắn hạn ngành pháp lý, có mối quan hệ rất chặt chẽ với các công ty Luật hàng đầu tại Úc. Vì vậy, chương trình đào tạo, nguồn lực giảng viên cũng như các hoạt động nghiên cứu của trường đều chú trọng về mặt thực tiễn, giúp người học vừa nắm vững kiến thức vừa có hiểu biết tốt về hành nghề luật đa quốc gia. Trường đã, đang đào tạo ra nguồn Luật sư chất lượng cao cho xã hội tại các cơ sở ở Úc, New Zealand cũng như Vương quốc Anh.

Bà Angie Zandstra - Tổng Giám đốc phụ trách về Thương mại, Trường Đào tạo Luật (College of Law) trao đổi với Nhà trường tại buổi làm việc

Ông James Jung - Giám đốc phụ trách về Chương trình, Trường Đào tạo Luật (College of Law) chia sẻ về các chương trình đào tạo ngắn hạn của trường

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các bên đã có những trao đổi cụ thể về các khía cạnh có thể tiến hành hợp tác trong tương lai. Theo đó, Trường Đào tạo Luật (College of Law) là đối tác quốc tế triển vọng với thương hiệu, uy tín về tổ chức các chương trình đào tạo sau đại học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của ngành Pháp lý. Với mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Luật TP.HCM, bà Angie Zandstra bày tỏ thiện chí sẵn sàng tiếp tục trao đổi sâu hơn sau cuộc họp nhằm xây dựng được chương trình đào tạo nhằm đáp ứng được các nhu cầu của Nhà trường. Ngoài ra, đại diện các đơn vị cũng khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Nhà trường trong công tác phối hợp tổ chức các Hội thảo khoa học và chương trình đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao ngoại ngữ cho đội ngũ giảng viên.

Sau quá trình thảo luận, các bên đã làm rõ những mục tiêu, kế hoạch liên kết đào tạo triển vọng và đi đến thống nhất về một số nội dung dự kiến hợp tác, qua đó, đặt nền tảng cho quan hệ đối tác phát triển lâu dài, bền vững giữa Nhà trường và các đơn vị trong thời gian tới.

Đại diện Trường Đào tạo Luật (College of Law), bà Angie Zandstra - Tổng Giám đốc phụ trách về Thương mại trao tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

Đại diện Ban Lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng quà lưu niệm cho đại diện TET và Trường Đào tạo Luật

Trường ĐH Luật TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Trường đào tạo Luật (College of Law) và đại diện Tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (TET)

Nội dung: Quỳnh Như