Nhằm mục đích tổng kết 15 năm hình thành và định hướng cho sự phát triển của Khoa Quản trị trong những năm tới, vào sáng ngày 16/01/2024, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Khoa quản trị 15 năm hình thành và định hướng phát triển đến năm 2030” tại phòng họp A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Toàn cảnh Hội thảo diễn ra tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Về phía trường Đại học Luật TP.HCM có sự tham dự của TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Thuỷ - Trưởng Khoa Quản trị; TS. Hoàng Văn Long - Phó trưởng Khoa Quản trị; ThS. Lê Hoàng Phong - Phó trưởng Khoa Quản trị, Phó trưởng Bộ môn Tài chính - Kế toán; TS. Nguyễn Minh Đạt - Trưởng Bộ môn Marketing; ThS. Nguyễn Quốc Ninh - Phó trưởng Bộ môn Quản trị Hành chính - Nhân sự cùng các thầy cô là cán bộ, giảng viên trong Khoa Quản trị và lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Về phía khách mời có sự tham dự của TS. Vũ Thị Thanh Vân - Nguyên Phó Khoa phụ trách Khoa Quản trị; TS. Nguyễn Quyết Chiến - Nguyên lãnh đạo Khoa Quản trị; TS. Phạm Thị Lợi - Nguyên Phó Giám đốc Tổng Công ty dầu Việt Nam; bà Lê Thị Hải Châu - Phó Tổng Giám đốc phụ trách khu vực phía Nam MIK Group; bà Hoàng Hải Hà - Phó Giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu dầu khí Sài Gòn; ông Đinh Phước Thiện - Phó Giám đốc nhân sự Tổng công ty thương mại toàn cầu; Ths. Dương Thiện Vũ – Phó Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo HIMA; Ông Phạm Quang Huy, Phạm Quang Hùng – Đại điện công ty giấy Xuân Mai; ông Nguyễn Vĩnh Kha - Chánh văn phòng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố; ông Thiệu Ngân Bình - Trưởng Phòng Tư vấn đâu tư công ty chứng khoán Mirae Asset; bà Văn Quý Bình - Quản lý học thuật Trung tâm tư vấn ứng dụng kinh tế thành phố; ông Vũ Văn Phong - Quản lý hành chính nhân sự Công ty Luật TNHH TND, ông An Ngọc Dương - Phòng tác nghiệp Công ty cổ phần STC Corporation, ông Johnny Nguyễn – Sales Director Prosperity Textile (H.K.) LTD; bà Lê Huỳnh Hương Xuân – General HR TLG Solutions; bà Đinh Thị Minh Trang - Legal associate ASL Law Firm cùng với đại diện của Ban chấp hành Đoàn, Hội Khoa Quản trị.

PGS.TS. Nguyễn Thị Thuỷ - Trưởng Khoa Quản trị chủ tọa Hội thảo “Khoa Quản trị 15 năm hình thành và định hướng phát triển đến năm 2030”

Tại Hội thảo, TS. Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng kết quá trình hình thành và phát triển của Khoa trong thời gian vừa qua. Theo đó, sự nỗ lực và kiên trì của các thầy cô chính là nguồn lực chính để Khoa Quản trị đạt được các thành tựu nhất định và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững lâu dài về sau. Lãnh đạo Nhà trường cho biết, Trường Đại học Luật TP.HCM với định hướng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực vẫn sẽ luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho các định hướng phát triển của khoa Quản trị trong tương lai.

TS. Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng kết quá trình hình thành và phát triển của Khoa Quản trị trong 15 năm qua

Với tham luận “Tổng quan 15 năm hình thành và phát triển của Khoa Quản trị”, PGS.TS. Nguyễn Thị Thủy – Trưởng khoa Quản trị tiến hành giới thiệu về khoa gồm các nội dung: sự ra đời; cơ cấu tổ chức hiện tại; các ngành đào tạo; những thành tựu đạt được trong cơ cấu tổ chức, công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hoạt động kiểm định,…Với việc thành lập muộn hơn so với các khoa trong Nhà trường nên việc nâng cao chuyên môn của khoa cũng cần nhiều thời gian thực hiện. Trên cơ sở đó, tác giả đề ra những mục tiêu, giải pháp về xây dựng đội ngũ giảng viên, công tác đào tạo,… góp phần vào định hướng phát triển của khoa quản trị đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.

PGS.TS. Nguyễn Thị Thuỷ - Trưởng khoa Quản trị trình bày bài tham luận thứ nhất tại Hội thảo

Nhấn mạnh vai trò quan trọng trong hoạt động nghiên cứu khoa học, tham luận “Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên Khoa Quản trị, thực trạng và định hướng phát triển” của ThS. Lê Hoàng Phong - Phó trưởng Khoa Quản trị, Phó trưởng Bộ môn Tài chính - Kế toán đã nêu rõ thực trạng nghiên cứu khoa học của giảng viên khoa Quản trị thông qua các hoạt động tổ chức hội thảo, viết sách chuyên khảo, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, hợp tác trao đổi nghiên cứu,…Từ đó, tác giả đề xuất các kiến nghị phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên khoa Quản trị như: đào tạo chuyên sâu giảng viên về phương pháp, kỹ năng nghiên cứu; xây dựng trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu; tổ chức các seminar trao đổi chuyên môn và các seminar chuyên đề nghiên cứu;…

ThS. Lê Hoàng Phong - Phó trưởng Khoa Quản trị trình bày bài tham luận thứ hai tại Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Thị Thủy, trưởng khoa Khoa Quản trị, đại diện cho ban chủ tọa hội thảo đúc kết lại một số nội dung liên quan và nêu định hướng phát triển của khoa đến năm 2030 sẽ mở thên các ngành Kinh doanh quốc tế; Tài chính ngân hàng. Để phục vụ việc mở các ngành mới, trong năm 2024, khoa sẽ đề nghị nhà trường thành lập thêm hai Bộ môn trực thuộc khoa. Đối với đào tạo sau đại học, trong năm 2024 sẽ mở cao học Quản lý kinh tế, dự kiến năm 2025 mở cao học Quản trị kinh doanh. Tầm nhìn đến năm 2045 theo định hướng phát triển chung của nhà trường: thành lập các trường trong Đại học, khoa Quản trị sẽ thành lập thêm các khoa chuyên môn để thành lập thành Trường đại học trong Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh.

Thay mặt khoa Quản trị, PGS.TS Nguyễn Thị Thủy đã gửi lời cảm ơn đến BGH, thầy cô lãnh đạo các đơn vị, các doanh nghiệp, nhà khoa khoa học, các cựu sinh viên và sinh viên đã đóng góp ý kiến cùng với những lời chúc sức khỏe đến với toàn thể khách mời, quý thầy cô, các bạn sinh viên đã tham dự hội thảo.

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa – Trưởng khoa Luật Hình sự Nhà trường đóng góp ý kiến tại Hội thảo

TS. Vũ Thị Thanh Vân - Nguyên Phó Khoa phụ trách Khoa Quản trị phát biểu tại Hội thảo

TS. Nguyễn Quyết Chiến - Nguyên lãnh đạo Khoa Quản trị tại Hội thảo

Bà Lê Thị Hải Châu - Phó Tổng Giám đốc phụ trách khu vực phía Nam MIKGroup tại Hội thảo