Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp triển khai Ngày hội phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022 - 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên từ đó nâng cao chất lượng đào tạo cũng như xây dựng một môi trường học tập, nghiên cứu năng động và sáng tạo, vào lúc 15h30 ngày 13/09/2022, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi họp triển khai Ngày hội phát động phong trào NCKH sinh viên năm học 2022 - 2023 tại phòng họp A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Cuộc họp có sự tham dự của PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng Quản lý NCKH & HTQT, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường và Bí thư các Đoàn khoa.

Toàn cảnh cuộc họp triển khai Ngày hội phát động phong trào NCKH sinh viên năm học 2022 - 2023

Mở đầu buổi họp, TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng Quản lý NCKH & HTQT, Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày sơ lược về Kế hoạch tổ chức cũng như đưa ra một số định hướng triển khai Ngày hội NCKH sinh viên lần thứ 27 năm học 2022 - 2023.

TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng Quản lý NCKH & HTQT, Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày Kế hoạch tổ chức Ngày hội NCKH sinh viên lần thứ 27

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học đối với sinh viên. PGS.TS. Bùi Xuân Hải chia sẻ: “Thực hiện công trình NCKH là cơ hội để sinh viên không chỉ trau dồi kiến thức mà còn giúp ích cho các bạn trong quá trình trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc tương lai.”

PGS.TS, Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định tầm quan trọng của NCKH đối với sinh viên

Tiếp đó, những vấn đề về đối tượng tham gia, hình thức tổ chức, chi phí cho các Khoa thực hiện NCKH, các mốc thời gian quan trọng của Ngày hội đã được đưa ra thảo luận và quyết định thông qua tại buổi họp.

Sinh viên Phan Thị Hồng Đào - Uỷ viên BCH Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM đã đưa ra nhiều đề xuất sáng tạo đối với cách thức phát động Ngày hội NCKH, chẳng hạn như livestream hoặc mở thêm các buổi triển lãm NCKH giúp giảng viên và sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận dễ dàng. Bên cạnh đó, Đoàn trường đang có kế hoạch tích cực đẩy mạnh việc triển khai gian hàng tạp chí khoa học pháp lý. Về vấn đề hỗ trợ các bạn sinh viên, Đ/c Trần Minh Sơn – Bí thư Đoàn các chương trình đào tạo đặc biệt còn đưa ra một số kiến nghị đối với việc NCKH dành cho đối tượng là sinh viên các lớp Chất lượng cao.

Đ/c Trần Minh Sơn – thư Đoàn các chương trình đào tạo đặc biệt đóng góp ý kiến đối với việc thực hiện NCKH dành cho đối tượng là sinh viên các lớp Chất lượng cao

Ngoài ra, buổi họp còn tập trung trao đổi những vấn đề liên quan đến việc sáng tạo cách thức trao giải NCKH; hướng dẫn sinh viên chọn đề tài và thực hiện NCKH; tăng cường đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên thực hiện công trình nghiên cứu cũng như khuyến khích các Đoàn khoa đóng góp các ý tưởng cụ thể nhằm mở rộng quy mô và thu hút sinh viên tham gia.

Thành viên tham gia cuộc họp tích cực đóng góp ý kiến về việc tổ chức các hoạt động nhằm đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ở sinh viên

Sau hơn 02 giờ đồng hồ, Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức thống nhất được những quyết định quan trọng trong việc triển khai các công tác phát động hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên. Mong rằng các bộ phận, tổ chức có liên quan sẽ nhanh chóng nắm bắt thông tin và kịp thời triển khai các hoạt động để Ngày hội NCKH lần thứ 27 được diễn ra thành công, tốt đẹp.

Nội dung: Thùy Linh

Hình ảnh: Vân Anh