Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Chương trình Tập huấn kỹ năng cấp cứu hồi sức tim phổi

Chương trình diễn ra vào ngày 12/4 vừa qua, tại Hội trường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Với mong muốn nâng cao nhận thức và trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến sức khỏe, Trung tâm QHDN&HTSV phối hợp cùng Khoa nội tim mạch - Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức “Chương trình Tập huấn kỹ năng cấp cứu hồi sức tim phổi”- lần 1 năm 2023.

Tham dự chương trình tập huấn có bác sĩ Chuyên khoa I Trần Hữu Chinh - Khoa nội tim mạch, bệnh viện Chợ Rẫy cùng đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM.

Buổi tập huấn diễn ra với mục đích trang bị kỹ năng và nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên về các vấn đề sức khỏe

Bác sĩ Trần Hữu Chinh trình bày các kiến thức trọng tâm trong quá trình hồi sức tim phổi

Chương trình tập huấn được chia làm 2 phần: Tập huấn lý thuyết và tập huấn thực hành. Mở đầu với phần tập huấn lý thuyết, bác sĩ Trần Hữu Chinh đã chia sẻ những điều cần lưu ý khi thực hiện cấp cứu hồi sức tim phổi. Bác sĩ nhấn mạnh, các kỹ thuật này cần được áp dụng một cách nhanh chóng và dứt khoát để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Ứng dụng các kiến thức trên, các bạn sinh viên được trực tiếp thực hành kỹ thuật cấp cứu hồi sức tim phổi tại phần 2 của chương trình. Toàn bộ quá trình thực hành đều được diễn ra dưới sự dẫn dắt chi tiết của bác sĩ Trần Hữu Chinh. Qua đó, các bạn sinh viên đã có cơ hội được quan sát và tiếp cận gần hơn với kỹ thuật cấp cứu này.

Các bạn sinh viên thực hành hồi sức tim phổi dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Trần Hữu Chinh

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, các bạn trẻ cũng cần được trang bị các kỹ năng sống, đặc biệt là về vấn đề sức khỏe. Việc nắm bắt các kỹ thuật cấp cứu cần thiết không chỉ giúp các bạn nâng cao nhận thức cá nhân mà còn góp phần tạo ra lợi ích to lớn đến sức khỏe cộng đồng.

Đại diện Trung tâm QHDN&HTSV trao tặng thư cảm ơn và hoa đến bác sĩ Trần Hữu Chinh

Nội dung: Anh Thy, Phương Anh

Hình ảnh: Thanh Hoa

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top