Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức chương trình kiến tập tại tại Tòa án nhân dân Quận 10

Với mong muốn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật được cọ xát thực tiễn đồng thời nhận thức và hình dung rõ hơn về cách thức, mô hình vận hành của các cơ quan Tòa án, vào sáng ngày 26/5/2022, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đã phối hợp cùng Toà án nhân dân Quận 10 tổ chức chương trình kiến tập, tham quan thực tế tại Tòa án nhân dân Quận 10.

Nội dung chương trình kiến tập gồm 02 phần chính: (1) Tham quan và tìm hiểu về bộ máy tổ chức, môi trường làm việc tại Toà án; (2) Tham gia và quan sát trực tiếp phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự.

Mở đầu chương trình kiến tập, các bạn sinh viên đã được thông tin sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Tòa án nhân dân Quận 10 cũng như hướng dẫn tham quan một số phòng ban tại đây. Thông qua quá trình đó, các bạn sinh viên không chỉ được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại Tòa án mà còn có cơ hội mở mang kiến thức về những vấn đề có liên quan. Đây là “cơ hội vàng” giúp các bạn có thể vận dụng những kiến thức được giảng dạy ở trường lớp vào thực tiễn của cuộc sống từ đó nhận thấy được sự khác biệt đáng kể trong việc áp dụng pháp luật.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia chương trình kiến tập tại Tòa án nhân dân Quận 10

Sau phần giới thiệu về Tòa án, các bạn sinh viên được trực tiếp tham dự, quan sát buổi xét xử trong phiên toà sơ thẩm vụ án hình sự thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân Quận 10 theo quy định của pháp luật. Quá trình tham dự phiên tòa trực tiếp sẽ tạo cơ hội cho sinh viên có thêm hiểu biết về trình tự, thủ tục xét xử vụ án hình sự trong phiên tòa sơ thẩm cũng như củng cố những kiến thức lý thuyết đã được tiếp thu trong suốt thời gian học tập tại Trường.

Các bạn sinh viên nghiêm túc thực hiện các nghi thức trước khi bắt đầu phiên xét xử

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những diễn biến trong phiên xét xử

 

Quá trình kiến tập tại Tòa án giúp các bạn tích lũy nhiều tri thức về trình tự, thủ tục xét xử vụ án hình sự trong phiên tòa sơ thẩm

Việc tham dự nhiều hoạt động kiến tập liên quan đến những công việc mà Cử nhân Luật có thể hành nghề sau khi ra trường sẽ góp phần giúp các bạn hiểu rõ điểm mạnh và đam mê của bản thân từ đó có thể định hướng con đường phát triển tương lai về sau. Các bạn sinh viên chia sẻ rằng đây chắc chắn là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong khoảng thời gian 4 năm học tập tại Trường Đại học Luật TP.HCM và hy vọng rằng sẽ được trải nghiệm thêm nhiều chương trình kiến tập bổ ích như vậy.

Các hoạt động kiến tập được Nhà trường tổ chức luôn nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của các bạn sinh viên. Qua đó, có thể nhận thấy rằng Nhà trường không chỉ chú trọng vào việc giảng dạy tại lớp mà còn đề cao các hoạt động kiến tập giúp sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết  để hoàn thiện bản thân.

Nội dung: Trúc Vy

Hình ảnh: TT QHDN&HTSV, Quang Huy

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top