Sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ thực hiện cấp đổi hộ chiếu phổ thông cấp độ 4

🔥 Nhằm đẩy nhanh tiến độ công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân về đề án 06 của Chính Phủ trong việc thực hiện dịch vụ công cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử ở trong nước cấp độ 4, hướng tới mở rộng cấp đổi hộ chiếu phổ thông cấp độ 4 cho tất cả người dân thông qua hệ thống thông tin điện tử, Đoàn trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an TP. Hồ Chí Minh thành lập Đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn người dân trong công tác cấp đổi hộ chiếu phổ thông cấp độ 4. 


☀️ Công tác hỗ trợ hướng dẫn cấp đổi hộ chiếu phổ thông cấp độ 4 nêu trên được thực hiện từ ngày 22/8 đến 30/9/2022, gồm 3 đợt: đợt 1 từ ngày 22/8 đến ngày 31/08/2022; đợt 2 từ ngày 05/9 đến ngày 17/9/2022 và đợt 3 từ ngày 19/9 đến ngày 30/9/2022. Ngay từ khi bắt đầu, chương trình hỗ trợ đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên của Trường hưởng ứng, tham gia.  


🌷 Trong từng buổi hỗ trợ, các bạn sinh viên đã thực hiện công tác hướng dẫn người dân tạo tài khoản cá nhân, thực hiện các thủ tục đăng ký làm hộ chiếu trên cổng thông tin điện tử dịch vụ công của Chính Phủ và hướng dẫn người dân khai tờ khai trực tuyến (thủ tục cấp hộ chiếu cấp độ 3) đối với những trường hợp chưa đủ điều kiện làm hộ chiếu cấp độ 4. Theo Tuổi Trẻ Luật được biết, trung bình mỗi ngày có 800 lượt người dân đến làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu, trong đó tỉ lệ được hướng dẫn làm thủ tục theo cấp độ 3, 4 tương đối cao.  


👏 Đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an TP. Hồ Chí Minh cho hay: “Mặc dù môi trường làm việc khá lạ lẫm, nhưng các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh thích ứng rất nhanh và hỗ trợ rất nhiệt tình”. Bên cạnh đó, đại diện Phòng QLXNC cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM và đặc biệt là các bạn sinh viên đã nhiệt thành hỗ trợ. 


🔆 Bạn Vũ Thị Kim Chi - sinh viên lớp TMQT46.1 cũng đã chia sẻ: "Dù lịch biểu cá nhân hơi dày nhưng mình vẫn sắp xếp để tham gia chương trình hỗ trợ lần này. Một phần vì lòng đam mê các hoạt động tình nguyện, góp một chút sức lực cho cộng đồng, một phần vì mình muốn tích lũy cho bản thân thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu từ môi trường thực tiễn." 


🎆 Qua hoạt động hỗ trợ lần này, các bạn đoàn viên, sinh viên Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh đã có được rất nhiều trải nghiệm trong công tác hướng dẫn cấp đổi hộ chiếu cấp độ 4 cho người dân. Mong rằng các bạn sinh viên Ulaw sẽ luôn giữ tinh thần xung kích trong các công tác, hoạt động của Đoàn trường, có nhiều đóng góp thiết thực cho xã hội, cộng đồng.

 

Một số hình ảnh:

 


Nội dung: Tuyết Như, Phương Thảo, Hương Giang lớn

Hình ảnh: Phương Dung

- Ban Truyền thông Đoàn trường - 


--%>
Top