Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM tham quan thực tế tại Tòa án Nhân dân quận 10

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tìm hiểu, quan sát môi trường làm việc thực tế tại Tòa án, sáng ngày 31/10/2023, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức Chương trình Tham quan thực tế tại Tòa án Nhân dân Quận 10.

Chương trình tham quan thực tế diễn ra tại Tòa án Nhân dân Quận 10

Chương trình tham quan tại Tòa án Nhân dân Quận 10 được hướng dẫn bởi Thẩm phán Phạm Hà Thiên Tâm, cùng với đó là sự hiện diện của các bạn sinh viên tham gia kiến tập.

Mở đầu buổi kiến tập, các bạn sinh viên được quan sát phiên xét xử sơ thẩm hình sự thực tế. Tại đây, với các vấn đề pháp lý được gợi mở xuyên suốt quá trình xét xử, các bạn không chỉ được biết thêm các quy trình, thủ tục tố tụng mà còn được mở rộng các kiến thức và học hỏi kỹ năng lập luận, phán đoán của Toà án.

Các bạn sinh viên tham gia phiên xét xử sơ thẩm vụ án Hình sự

Trong khuôn khổ chương trình kiến tập, Thẩm phán Phạm Hà Thiên Tâm đã giới thiệu về chức năng, cơ cấu của Tòa án cũng như các trình tự, thủ tục xét xử tại Tòa. Bên cạnh đó, nhằm giải đáp các thắc mắc xoay quanh chủ đề tuyển dụng, thẩm phán Phạm Hà Thiên Tâm đã chia sẻ những điều kiện liên quan đến chuyên môn đối với các bạn sinh viên có mong muốn được công tác tại Tòa án.

Thẩm phán Phạm Hà Thiên Tâm giới thiệu về chức năng, cơ cấu của Tòa án và giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên

Song song với việc giảng dạy tại lớp, Nhà trường còn chú trọng tổ chức các hoạt động tham quan thực tế cũng như kiến tập tại nhiều môi trường làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực pháp lý. Đồng thời, thông qua các hoạt động tham quan đầy bổ ích, các bạn sinh viên đã có thêm cơ hội được tiếp cận thực tiễn với môi trường làm việc đa dạng, từ đó định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tổ chức thường xuyên các hoạt động tham quan thực tế, kiến tập

Nội dung: Quỳnh Như, Anh Khang

Hình ảnh: Nhật Nam, Như Quỳnh

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top