Sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM tham gia kiến tập tại TAND Quận Gò Vấp

Nhằm hỗ trợ sinh viên quan sát, tìm hiểu và trang bị thêm kiến thức về văn hóa công sở, môi trường làm việc thực tế tại các cơ quan Tòa án, từ đó đưa ra định hướng thực tập và lựa chọn nghề nghiệp thích hợp, chiều ngày 8/4/2021, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức  “Chương trình tham quan thực tế Tòa án nhân dân quận Gò Vấp”.

Chương trình có sự tham dự và đón tiếp của bà Nguyễn Thị Thu Hạnh – Thẩm phán TAND Quận Gò Vấp cùng sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Luật TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Thu Hạnh – Thẩm phán TAND Quận Gò Vấp chủ trì buổi tham quan

Chương trình tham quan thực tế TAND Gò Vấp thu hút sự quan tâm các bạn sinh viên

Nội dung chương trình gồm 3 phần chính: Giới thiệu về cơ quan và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm việc cũng như kỹ năng xử lý công việc; Giải đáp thắc mắc của sinh viên; Tham quan và tìm hiểu về các nguyên tắc, văn hóa, môi trường làm việc.

Mở đầu chương trình, Thẩm phán Nguyễn Thị Thu Hạnh đã chia sẻ khái quát về bộ máy cơ quan Tòa án ở Việt Nam cũng như cơ hội nghề nghiệp và các tiêu chí xét tuyển vào Tòa án. Ngoài ra, Thẩm phán cũng nhấn mạnh lợi ích khi làm việc tại Tòa đó là thường xuyên được cọ xát với các vấn đề thực tế, nhờ đó nghiệp vụ chuyên môn ngày càng được nâng cao. Việc biết cách áp dụng luật thực định vào đời sống là tiêu chí hàng đầu vô cùng quan trọng đối với một sinh viên học Luật cũng như những người hành nghề trong Tòa án hiện nay.

 Thẩm phán Nguyễn Thị Thu Hạnh chia sẻ về quá trình đào tạo kiến thức thực tiễn tại Tòa

Ở phần giải đáp thắc mắc của sinh viên, nhiều câu hỏi thú vị đã được đặt ra xoay quanh về vấn đề những chuẩn bị cần thiết cho quá trình thực tập cũng như chế độ đãi ngộ. Thẩm phán Nguyễn Thị Thu Hạnh đã có những câu trả lời chi tiết cho từng câu hỏi của các bạn.

Các bạn sinh viên được giới thiệu về lịch xét xử của Toà

Sau đó, các bạn được nghe giới thiệu về trang phục của Thẩm phán và được dẫn dắt tham quan tất cả loại phòng xét xử, gồm phòng xét xử người chưa thành niên, phòng xét xử tội phạm hình sự; phòng xét xử các vụ việc dân sự,


Các bạn sinh viên tham gia chương trình kiến tập tại TAND Gò Vấp cùng chụp ảnh lưu niệm cùng Thẩm phán Nguyễn Thị Thu Hạnh  

Cuối buổi tham quan, Thẩm phán Nguyễn Thị Thu Hạnh đã gửi lời cảm ơn cùng những lời động viên, khuyến khích các bạn có đam mê hãy tự tin ứng tuyển vào thực tập, làm việc tại Tòa án. Tòa án nhân dân quận Gò Vấp luôn mở rộng cửa đón chào những sinh viên có đam mê được làm việc tại tòa án và sẵn sàng giúp các bạn có một môi trường thực tập tốt nhất để phát triển các kỹ năng của bản thân.

 

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Thảo My

Ban Truyền Thông Ulaw

 v

--%>

Top