Sinh viên các lớp chất lượng cao tham gia học ngoại khóa với Giáo sư Joseph Tanega - Đại học Westminster

Vào chiều ngày 23/02/2023, Trung tâm Quản lý Đào tạo CLC và Đào tạo quốc tế đã tổ chức buổi học ngoại khóa với GS. Joseph Tanega – Đại học Westminster (Luân Đôn, Anh) với chủ đề “Mega-Project Finance in Energy and the Environment: The Russian Nuclear Ministry and the Saudi Red Sea Project” tại Phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi học ngoại khóa với GS. Joseph Tanega về chủ đề “Mega-Project Finance in Energy and the Environment: The Russian Nuclear Ministry and the Saudi Red Sea Project”

Buổi học ngoại khóa được hướng dẫn bởi GS. Joseph Tanega – Đại học Westminster (Luân Đôn, Anh) với sự tham gia của ThS. Ngô Kim Hoàng Nguyên – Giám đốc Trung tâm thông tin – Thư viện và các bạn sinh viên lớp chất lượng cao.

GS. Joseph Tanega – Đại học Westminster (Luân Đôn, Anh) có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật và tài chính

ThS. Ngô Kim Hoàng Nguyên – Giám đốc Trung tâm thông tin – Thư viện tham gia thảo luận, trao đổi với GS. Joseph Tanega

Mở đầu buổi học, GS. Joseph Tanega đã giới thiệu về con đường học vấn và sự nghiệp với hơn 40 năm kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực luật học và tài chính. Qua đó, ông Joseph mong muốn được tiếp tục giao lưu và học hỏi, nghiên cứu những vấn đề mới trong bối cảnh biến động không ngừng của thế giới. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, ông Joseph đã từng tham gia cố vấn cho nhiều tổ chức, dự án quan trọng quy mô lớn trên thế giới, như Bộ Hạt nhân Nga và dự án Biển Đỏ - The Red Sea Project tại Ả Rập Xê Út.

Với kinh nghiệm dày dặn của mình, GS. Joseph Tanega đã tham gia cố vấn cho nhiều tổ chức, dự án quan trọng với quy mô lớn trên thế giới

Trong buổi học, GS. Joseph Tanega đã kể lại những trải nghiệm thực tế của bản thân khi từng làm tư vấn chiến lược trong Bộ Hạt nhân Nga. Từ đó, ông Joseph đã rút ra được những kinh nghiệm quan trọng trong vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường, quản lý dự án điện hạt nhân an toàn với góc nhìn đa chiều.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những câu chuyện sinh động của GS. Joseph Tanega về quá trình làm việc tại Bộ Hạt nhân Nga và dự án Biển Đỏ tại Ả Rập Xê Út

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao kiến thức và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, GS. Joseph Tanega đã chia sẻ về dự án Biển Đỏ tại Ả Rập Xê Út. Dự án này được xây dựng để hướng đến mục tiêu cốt lõi là tính phát triển bền vững, tập trung tái tạo, bảo tồn hệ sinh thái và xây dựng cơ sở hạ tầng, nền du lịch sinh thái. Xuyên suốt buổi học, các bạn sinh viên tập trung lắng nghe, đặt câu hỏi xoay quanh các vấn đề về lĩnh vực pháp luật, tài chính đối với thực trạng môi trường và được giải đáp bằng những ví dụ, câu chuyện sinh động từ kinh nghiệm của GS. Joseph Tanega.

Không khí buổi học sôi động và vui vẻ dưới sự dẫn dắt, tương tác giữa GS. Joseph Tanega và các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi xoay quanh các vấn đề về lĩnh vực pháp luật, tài chính và môi trường

Bạn sinh viên thắc mắc về các biện pháp đối với thực trạng phát triển điện hạt nhân tại Việt Nam

Cùng với hoạt động học tập và lĩnh hội kiến thức pháp luật thì việc áp dụng tri thức, kỹ năng vào thực tiễn đang có xu thế toàn cầu hóa là vô cùng quan trọng. Buổi học ngoại khóa với GS. Joseph Tanega đã cung cấp các thông tin bổ ích và thiết thực trên phương diện pháp luật, tài chính, môi trường, điều này giúp các bạn sinh viên các lớp Chất lượng cao có thêm cơ hội tiếp cận các vấn đề thực tế trên thế giới.

Được biết, buổi học ngoại khóa này là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình ngoại khóa do Trung tâm Quản lý ĐTCLC & ĐTQT tổ chức chức hằng năm dành riêng cho sinh viên các lớp Chất lượng cao.

ThS. Ngô Kim Hoàng Nguyên – Giám đốc Trung tâm thông tin – Thư viện trao tặng món quà lưu niệm cho GS. Joseph Tanega

GS. Joseph Tanega và các bạn sinh viên chất lượng cao chụp ảnh lưu niệm

Nội dung: Thuỳ Vân

Hình ảnh: Anh Hào, Quang Huy

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top