Hội trại truyền thống chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và 47 năm ngày truyền thống - 27 năm ngày mang tên Trường Đại học Luật TP.HCM

Trong hai ngày 25 - 26/3/2023 qua, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức hội trại truyền thống chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); 47 năm truyền thống và 27 năm ngày mang tên Trường Đại học Luật TP.HCM (30/3/1996 - 30/3/2023) tại Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Hội trại truyền thống có sự tham dự của TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thúy Hương - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường, Trường phòng quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế; PGS.TS Trần Việt Dũng - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Luật Quốc tế; TS. Lê Thế Tài - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác sinh viên; TS. Nguyễn Xuân Quang - Trưởng khoa Luật Dân sự; TS. Đặng Tất Dũng - Phó trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước, Nguyên Bí thư Đoàn trường; TS. Phan Hoài Nam - Phó trưởng Khoa Luật Thương mại; TS. Hoàng Văn Long - Phó Trưởng khoa Quản trị.

Các thầy, cô là lãnh đạo các khoa, phòng/ban cùng tham dự Hội trại truyền thống năm nay

Về phía Trung Đoàn 1, Sư đoàn 9 có sự tham dự của: Thượng tá Đoàn Mạnh Hà - Chính ủy Trung đoàn; Thượng tá Lê Đức Vinh - Trung đoàn trưởng; Trung tá Nguyễn Trung Diện - Phó Trung đoàn trưởng, tham mưu trưởng; Trung tá Phan Đình Quang - Phó Chính ủy trung đoàn; Trung tá Trần Minh Hùng - Bí thư Đoàn cơ sở; Đại tá Hồ Viết Quảng - Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn; Thượng tá Nguyễn Văn Toản - Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn; phòng Chính trị Sư đoàn. Hội trại còn có sự tham gia và góp mặt của các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM và các chiến sĩ quân đội có mặt tại Trung Đoàn 1, Sư đoàn 9.

Đại diện Trung Đoàn 1, Sư đoàn 9 đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội trại truyền thống năm nay

Mở đầu đêm hội, TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh chương trình Hội trại là một sự kiện quan trọng của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và càng có ý nghĩa đặc biệt hơn nhân dịp 47 năm Ngày truyền thống và 27 năm mang tên Trường Đại học Luật TP.HCM. Hội trại là một sân chơi bổ ích cho các đoàn viên, sinh viên với chủ đề “Khi người ta trẻ” giúp khơi dậy niềm tự tin của giới trẻ và mang ý nghĩa sâu sắc về cội nguồn. TS. Lê Trường Sơn bày tỏ niềm tự hào, vui mừng khi có cơ hội tham gia hội trại truyền thống năm nay.

Đêm hội trại diễn ra với không khí sôi nổi, hấp dẫn cho các bạn sinh viên có thể trình diễn nhiều tiết mục để ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc như vở kịch “Vợ chồng A Phủ” của Khoa Luật Hình sự; tiết mục múa với chủ đề núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ do các bạn sinh viên Khoa Luật Quốc tế biểu diễn; bài múa với sự kết hợp đặc sắc của Khoa Quản trị và khoa Luật Hành chính - Nhà nước và cuối cùng kết thúc màn trình của các khoa là màn nhảy vô cùng năng động đến từ Khoa Luật Thương Mại. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động đặc sắc như dựng trại, đốt lửa trại… và nhiều trò chơi mang tính gắn kết cao đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên Đại học Luật TP.HCM hòa mình vào không khí đêm hội trại

Các chiến sĩ quân đội Trung Đoàn 1, Sư đoàn 9 cùng đón xem các tiết mục văn nghệ tại đêm Hội trại

Chương trình hội trại năm nay không chỉ hướng đến tăng cường giáo dục về truyền thống vẻ vang và lịch sử hào hùng của tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như quá trình hình thành và phát triển của trường Đại học Luật TP.HCM, mà còn là sân chơi bổ ích để đoàn viên, sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, ý thức kỷ luật, tinh thần năng động - sáng tạo, xung kích, đoàn kết và tính đồng đội trong việc thực hiện các hoạt động của Hội trại; đồng thời bổ sung kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động cộng đồng và sinh hoạt tập thể.

Đại diện hai đơn vị trao những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn

Nội dung: Đình Quý

Hình ảnh: Hưng Phan