Hội nghị đối thoại giữa sinh viên đại học hệ chính quy với Lãnh đạo nhà trường năm học 2021-2022

Nhằm lắng nghe những ý kiến đóng góp cũng như giải đáp thắc mắc mà sinh viên đang gặp phải, vào 8h30 sáng ngày 03/6/2022, tại hội trường C302 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa sinh viên đại học hệ chính quy với Lãnh đạo nhà trường năm học 2021-2022.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thế Tài – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng các thầy, cô hiện giữ chức vụ trưởng khoa và trưởng các phòng ban. 

Hội nghị đối thoại có sự tham dự của các thầy, cô đại diện các phòng, ban và khoa trực thuộc Nhà trường

Mở đầu Hội nghị, TS. Lê Thế Tài đã tổng hợp một số câu hỏi mà sinh viên đã gửi về phía ban lãnh đạo, tập trung xoay quanh các vấn đề như công tác đào tạo, cơ sở vật chất, giáo trình, tài liệu thư viện, việc bố trí thời điểm tổ chức các hoạt động phong trào, giao lưu học thuật… 

TS. Lê Thế Tài tổng hợp một số câu hỏi mà sinh viên gửi về phía Ban lãnh đạo Nhà trường

Tiếp nối buổi đối thoại, PGS.TS. Trần Hoàng Hải thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường chủ trì Hội nghị. Nhận được nhiều câu hỏi đặt ra từ các bạn sinh viên, Ban lãnh đạo lần lượt giải đáp từng vấn đề tập trung xoay quanh các lĩnh vực nêu trên. Đầu tiên, chia sẻ về vấn đề biến động học phí dạo gần đây, PGS.TS. Trần Hoàng Hải bày tỏ rằng nguyên nhân của sự thay đổi mức học phí đến từ chỉ thị của Chính phủ và đó cũng là tình trạng chung của tất cả các trường đại học trong thời buổi hiện nay. Theo đó, việc thay đổi mức học phí cũng mang lại nhiều giá trị tích cực như tạo điều kiện cho Nhà trường nâng cao cơ sở vật chất, đồng thời giúp sinh viên có thể tiếp cận đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tham khảo nguồn tài liệu pháp luật từ các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Nhà trường còn giải đáp các thắc mắc liên quan đến chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học, cơ chế điểm cộng nghiên cứu khoa học…

PGS.TS. Trần Hoàng Hải phát biểu tại Hội nghị

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến các hoạt động và phong trào sinh viên, Ban lãnh đạo Nhà trường làm rõ rằng các hoạt động văn hóa, xã hội cũng như các cuộc thi học thuật đều có kế hoạch cụ thể và được phân bổ theo khung thời gian hợp lý phù hợp với các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, những câu hỏi liên quan đến cơ sở vật chất, hệ thống công nghệ thông tin, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học... cũng được Ban lãnh đạo nhà trường lần lượt giải đáp một cách rõ ràng, tường tận. 

Các bạn sinh viên giải bày những mong muốn đến phía Ban lãnh đạo Nhà trường

Sau gần hai tiếng diễn ra, Hội nghị đối thoại giữa sinh viên Đại học chính quy với Lãnh đạo Nhà trường đã kết thúc tốt đẹp. Hội nghị đã giải đáp được các thắc mắc và làm rõ nhiều vấn đề còn bất cập, những quan tâm của sinh viên trong thời gian theo học tại trường. Đồng thời, sau khi tiếp nhận các thông tin, thắc mắc từ sinh viên, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ nỗ lực phát triển hơn, giúp sinh viên được học tập và nghiên cứu trong môi trường tốt nhất. 

Nội dung: Khánh Vy 

Hình ảnh: Lê Tiến, Quang Huy 

Ban Truyền thông ULAW


--%>
Top