Háo hức khởi động kỳ quân sự cùng các sinh viên khóa 47 năm học 2023

Vào ngày 29/5/2023, toàn bộ sinh viên khóa 47 của Trường Đại học Luật TP.HCM đã có mặt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học Quốc gia TP.HCM để chính thức bước vào kỳ học quân sự năm 2023.

Nhằm góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, Nhà trường đã chuẩn bị phương tiện để đưa đón sinh viên đến Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh thuộc Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương từ cơ sở Nguyễn Tất Thành và cơ sở Bình Triệu.


Các bạn sinh viên đã tập trung đầy đủ để kịp giờ xuất phát đến Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học Quốc gia TP.HCM

Kỳ học quân sự năm 2023 sẽ kéo dài trong vòng một tháng nhưng so với các năm học trước, kỳ học năm nay đã có một số sự thay đổi. Trong vòng hai tuần đầu tiên, toàn bộ sinh viên đều học tập và sinh hoạt nội trú 100% tại Trung tâm. Hai tuần tiếp theo, các bạn sinh viên sẽ hoàn thành khóa học bằng hình thức trực tuyến tại nhà.

Không khí trong ngày nhập học diễn ra vô cùng sôi nổi, các bạn sinh viên đã bày tỏ sự háo hức, phấn khởi và tràn đầy năng lượng để sẵn sàng bắt đầu cho những tháng ngày quân sự sắp tới. Đồng thời, các bạn đã đặt ra một số vấn đề còn thắc mắc về quá trình học tập, sinh hoạt và nhận được sự giải đáp, hỗ trợ rất tận tình từ các giảng viên.


Các bạn sinh viên đã được Trung tâm cung cấp, hỗ trợ đầy đủ phòng ở, quân trang, tài liệu học tập,… nhằm phục vụ cho hai tuần học quân sự

Việc học tập và rèn luyện giáo dục quốc phòng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục, nâng cao ý thức xây dựng và tham gia bảo vệ tổ quốc của mỗi sinh viên. Bên cạnh đó, thông qua những tuần luyện tập tại khu quân sự này sẽ giúp cho các bạn sinh viên trở nên gắn kết, thân thiết và lưu giữ những kỉ niệm đầy đáng nhớ của thời sinh viên.

Chúc các bạn sinh viên khóa 47 sẽ có một kỳ học quân sự với những trải nghiệm bổ ích và có thật nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau

Nội dung: Mai Chi

Hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM--%>
Top