Cẩm nang “chống” dịch hiệu quả cùng Ulawers - Phần 2: Ở đây chúng tôi có các tài nguyên học thuật “tươi” dành cho dân Luật

📢📢  Tadaaaa! Cẩm nang “chống” dịch hiệu quả cùng Ulawers của các bạn đã tới đây! 

Nhận ra sự quan tâm của các bạn sinh viên về nguồn tài nguyên học thuật trong Phần 1, Phần 2 củaCẩm nang sẽ đem đến cho Ulawers thêm vô vàn những tài nguyên học thuật “siêu to khổng lồ”, vô cùng bổ íchđể hỗ trợ việc học tập tại nhà của chúng mình.

Sau đây là một vài gợi ý của Ban Truyền thông Ulaw. Các bạn hãy “nghía” qua và chọn cho mình những “công cụ” phù hợp với bản thân nhé!

 

01. An toàn và tiện lợi cùng các khóa học online

 

Khi không thể tham gia học tập tại trường và trung tâm thì việc tự học online tại nhà có thể nói là “cứu tinh” của các Ulawers. Kỳ này, Ban Truyền thông Ulaw đem đến cho các bạn 3 nguồn chính để tham gia các khóa học online về Luật hoàn toàn miễn phí, bao gồm: edX, Coursera và E-learning của Ulaw:

📌edX và Coursera đều là những nền hệ thống cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí, liên kết với nhiều học viện và trường đại học trên toàn thế giới trong nhiều chuyên ngành khác nhau cho mọi đối tượng. Các khóa học trên 2 nền tảng này đều sử dụng 100% tiếng Anh, rất phù hợp với các bạn có nhu cầu nâng cao các kỹ năng ngoại ngữ hoặc muốn tìm hiểu thêm về kiến thức ngành Luật trên trường quốc tế.

📌 Trung tâm Đào tạo ngắn hạn là đơn vị thuộc Trường Đại học Luật TP.HCM với chức năng thực hiện các hoạt động đào tạo luật từ cơ bản đến chuyên sâu, từ kiến thức đến kỹ năng thực hành pháp luật. Trung tâm cung cấp rất nhiều các khoá học hay do dành cho sinh viên Luật chúng mình.

📌E-learning của Ulaw là website phục vụ việc học online dành cho sinh viên được xây dựng riêng bởi Trường Đại học Luật TP.HCM với sự đầu tư từ các video bài giảng đến cả slide do các giảng viên thực hiện, cũng như tài liệu tham khảo phù hợp với môn học mà các bạn đang nghiên cứu. 

 

02. EdX – Trợ thủ đắc lực cho việc học online

🏫edX được thành lập bởi Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard, là một nền tảng MOOC uy tín trên thế giới. Các khóa học trên edX đến từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới nên đảm bảo về chất lượng bài học.

📚Ulawerscó thể tìm kiếm các khóa học Luật online trên trang web của edX tại: https://www.edx.org/learn/law

👉 Sau đây là một số khóa học mà Ban Truyền thông Ulaw tìm ra và gợi ý cho các bạn trải nghiệm nè:

1.International Human Rights Law (Luật Nhân quyền Quốc tế) của Trường Đại học Công giáo Louvain (Bỉ):

https://www.edx.org/course/international-human-rights-law

2. Contract Law: From Trust to Promise to Contract (Luật Hợp đồng: Từ Tín thác đến Giao kết đến Hợp đồng) của Trường Đại học Harvard (Mỹ):

https://www.edx.org/course/contract-law-from-trust-to-promise-to-contract

3. Intellectual Property Law and Policy (Luật và Chính sách Sở hữu trí tuệ) của Trường Đại học Pennsylvania (Mỹ):

4. Ideological & Moral Cultivation and Fundamentals of Law (Nền tảng pháp lý và Tu dưỡng tư tưởng, đạo đức) của Trường Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc):

https://www.edx.org/course/ideological-moral-cultivation-and-fundamentals-of

 5. Culture and Law: The East Asian Perspective (Văn hóa và Pháp luật: Góc nhìn Đông Á) của Trường Đại học Waseda (Nhật Bản): 

https://www.edx.org/course/culture-and-law-the-east-asian-perspective

 

03. Du học tại chỗ cùng Coursera

Cũng giống như edX, Coursera hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới để cung cấp một số khoá học trực tuyến dành cho người đăng ký, trải dài trên các lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, y học, khoa học xã hội, toán học, kinh tế học, khoa học máy tính, v.v.

Các khóa học về Luật tại website https://www.coursera.org/browse/social-sciences/law của Coursera có thể nói là vô vàn và bất tận luôn.

👉 Trong đó, Ban Truyền thông Ulaw đã chọn lọc một số khóa học phù hợp với “dân” Luật chúng ta để cả nhà mình tham khảo nè:

1. International Law in Action: A Guide to the International Courts and Tribunals in The Hague (Luật Quốc tế trong thực tế: Hướng dẫn về các tòa án quốc tế và tòa án tại Hague) của Trường Đại học Leiden (Hà Lan): 

https://www.coursera.org/learn/international-law-in-action?action=enroll

2. European Business Law: Understanding the Fundamentals (Luật Kinh doanh châu Âu: Nắm rõ các nguyên tắc cơ bản) của Trường Đại học Lund (Thụy Điển): 

https://www.coursera.org/learn/european-law-fundamentals

3. Introduction to International Criminal Law (Nhập môn Luật Hình sự Quốc tế) của Trường Đại học Case Western Reserve (Mỹ): 

https://www.coursera.org/learn/international-criminal-law

4. Property and Liability: An Introduction to Law and Economics (Tài sản và Trách nhiệm pháp lý: Nhập môn ngành Luật và Kinh Tế) của Trường Đại học Wesleyan (Mỹ):

https://www.coursera.org/learn/property-law-and-economics

5. A Law Student's Toolkit (Hành trang sinh viên Luật) của Trường Đại học Yale (Mỹ): 

https://www.coursera.org/learn/law-student

 

04. Chọn chất lượng, chọn Trung tâm Đào tạongắn hạn

Nếu không thể tiếp cận 2 nguồn trên vì rào cản ngôn ngữ, đừng lo! Vì ở đây chúng ta còn các khóa học “đỉnh của chóp” do Trung tâm Đào tạo ngắn hạn Ulaw tổ chức nữa nè! Do tình hình dịch bệnh căng thẳng, Trung tâm đã tiến hành mở các khóa học online và giảm 20% học phí để san sẻ gánh nặng đối với các học viên đó. 

Một số khóa họconline tiêu biểu mà Trung tâm đang tổ chức:

1. Khóa “Vận dụng pháp luật lao động trong quản lý nhân sự” khai giảng ngày 25/07/2021

2. Khóa đào tạo “Chuyên sâu về thuế nhà thầu & chuyển giá” khai giảng ngày 31/07/2021 

📌Thông tin chi tiết 02 khóa học trên: 

https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fdtnh.hcmulaw.edu.vn%2Fposts%2F6135504269800692&show_text=true&width=500"

Các khóa học sẽ được cập nhật trên trang Facebook và website chính thức của Trung tâm. Số lượng học viên của các khóa có hạn nên Ulawers nhanh tay nhanh chân vào “xí” phần đi nè! 

👉Facebook: https://www.facebook.com/dtnh.hcmulaw.edu.vn

👉Website: http://dtnh.hcmulaw.edu.vn/

 

05. E-learning nhà làm, ngon như nhà làm

Các bài giảng trên website E-learning được thực hiện bởi giảng viên tại Trường Đại học Luật TP.HCM với đầy đủ tất cả các môn học. Chỉ cần click vào mục “Học trực tuyến” trên trang web của Trường, tiến hành đăng nhập bằng mã số sinh viên là Ulawers có thể dễ dàng tiếp cận được nguồn tri thức nàyhttp://elearning.ulhcmc.edu.vn/

Chính vì thế, Ulawers có thể xem đi xem lại các video bài giảng các môn học hiện tại trong chương trình, vừa bám sát chương trình học tại Trường, vừa thuận tiện ôn tập, mà vừa nhìn thấy thầy cô để đỡ “ghiền” khi không được đến trường nữa. 

Mùa “Cô-vy” gọi video cùng đám bạn cùng xem E-learning để ôn tập là “số dzách” luôn! “Hàng nhà làm” mà cũng “ngầu đét”!

 

06. Không cần đi xa vì đã có tiếng Anh tại gia

Biết tiếng Anh là một lợi thế cho bản thân chúng ta trong bối cảnh toàn cầu hóa. Hơn nữa, để “an toàn” ra khỏi cánh cổng Ulaw đúng hạn thì Ulawers bắt buộc phải đạt chuẩn tiếng Anh phù hợp với yêu cầu của Trường phải không nè?

👉Đừng lo vì không thể học tiếng Anh tại trung tâm! Vì ở đây tụi mình có các khóa học tiếng Anh “xịn xò” sau đây:

1. Lớp tiếng Anh pháp lý của cô Đỗ Ánh Hồng – giảng viên HLU: 

https://www.facebook.com/tienganhphaplyCoHongHLU

2. Lớp đào tạo tiếng Anh pháp chế của YAS CENTRE (miễn phí): 

https://www.facebook.com/yasenglishcenter/photos/a.111550794140425/230607378901432/

3. Khóa tiếng Anh pháp lý “Mini Legal English online” của ALLAS: 

https://www.allaslegalenglish.com/mini-legal-english-online?fbclid=IwAR2Mrtd5zQBnHNg64nMnJEo_7s3t9kCLTrg_BUdad3bnyW_pODWvZ8-Xqto

4. Các khóa tiếng Anh của Legal English for Advocates – LEAD: 

https://www.facebook.com/legalenglishforadvocates/

👉Ngoài ra, các bạn có thể tự học tiếng Anh qua các page, group trên Facebook dưới đây:

1. TOEIC tự học: 

https://www.facebook.com/groups/toeictuhoc990/?ref=share

2. Tự học tiếng Anh pháp lý || Legal English for Vietnamese Law Students: 

https://www.facebook.com/groups/904639913649910/?ref=share

3. Maybe You Missed This F Word - Mỗi ngày một từ mới: 

https://www.facebook.com/groups/351439239283351/?ref=share

4. Tự học Anh văn pháp lý: 

https://www.facebook.com/groups/305034261196030/?ref=share

5. Chia sẻ tài liệu IELTS group:

https://www.facebook.com/groups/ieltsmienphi/?ref=share

6. Toeic Ielts Văn Phạm-Vpec: https://m.facebook.com/696940127046035

 

07. An toàn là bạn, 5K luôn nhớ nha!

💪Ulawers nhà mình hãy chú ý an toàn mùa dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trong “thời” dịch này nhé! Hãy nhớ nghiêm túc thực hiện 5K và tuân thủ các Chỉ thị, Thông báo của Nhà nước để chúng ta sớm tái thiết lập trạng thái bình thường mới nha!

 Hẹn gặp lại các bạn vào những kỳ sau của Cẩm nang!

 

Nội dung: Cẩm Tú

Hình ảnh: Vân Anh

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>

Top