Cẩm nang “chống” dịch hiệu quả cùng Ulawers - Phần 1: Bí kíp biến “Bị Động” thành “Chủ Động”

Giữa tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên căng thẳng, khi mọi thứ đang “tạm ngưng” để ưu tiên cho nhiệm vụ “chống dịch” của cả nước, chắc hẳn các Ulawers đều rất lo lắng và nóng lòng được tới trường học tập cũng như hoàn thành kỳ thi cuối kỳ đúng không nào? 

🌟Tuy nhiên, “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, vì vậy khoảng thời gian khó khăn này sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều nếu chúng ta biết tận dụng và hành động một cách hiệu quả. 

👉Hãy cùng “nghía” qua một số bí kíp trong Phần một: Bí kíp biến “bị động” thành “chủ động” thuộc chuỗi Cẩm nang “Chống” dịch hiệu quả cùng Ulawers của Ban Truyền thông Ulaw để tích luỹ cũng như lên kế hoạch học tập một cách thật chủ động nhé!

 

1. Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến - Tinh thần học tập bất chấp cách ly

“Refresh” tinh thần

Lập kế hoạch học tập, làm việc khoa học

Thay vì lo lắng thấp thỏm chờ đợi thông tin về lịch thi chính thức từ Trường, chúng ta hãy “refresh” lại tinh thần của mình và lập ra một kế hoạch học tập, làm việc thật khoa học. Dù lịch thi có đến lúc nào đi nữa thì cũng sẵn sàng và xắn tay áo vào “chiến” thôi nè!

Bên cạnh đó, ngủ quên trên kỳ nghỉ dài có thể khiến chúng ta trở nên thụ động, chây lì, mất guồng học. Vì thế, hãy chủ động trước mọi thứ và đừng để bản thân biến thành chú ốc sên lười biếng nhé!

  

2. “Đại gia” giáo trình

Dịch bệnh có thể cản trở mọi thứ nhưng không thể cản trở con đường trở thành “trùm” sách!

Nếu bạn chưa kịp mua giáo trình hay các văn bản pháp luật để ôn tập thì đừng lo, Trung tâm học liệu đã có hình thức giao sách tận nhà rồi đấy. Các bạn có thể mua trực tuyến tại 2 nguồn sau:

👉 Website http://nhasach.hcmulaw.edu.vn/

👉 Link: https://forms.gle/X7iQBT8bFEDbCSw46

Dịch bệnh có thể cản trở mọi thứ nhưng không thể cản trở con đường trở thành “trùm” sách của chúng mình được đâu nhỉ!

 

3. Thư viện luôn bên Ulawers

Nếu khoảng cách giữa Ulawers và Thư viện là 1000 bước thì bạn chỉ cần bước 1 bước, Thư viện sẽ bước 999 bước còn lại!

👉 Dịch vụ sao chụp tài liệu

👉 Tìm in theo yêu cầu

👉 Tìm kiếm, đọc miễn phí các tài nguyên nội sinh

Các “mọt” thư viện đừng băn khoăn khi không thể tới thư viện như trước nữa nè, hiện nay Trung tâm Thông tin - Thư viện đã tăng cường các dịch vụ từ xa. Do đó, bạn đọc có thể dùng các dịch vụ sao chụp tài liệu theo yêu cầu, tìm in theo yêu cầu và đặc biệt là tìm kiếm, đọc miễn phí các tài nguyên nội sinh bao gồm: luận văn, luận án, khóa luận tốt nghiệp, công trình nghiên cứu khoa học… thông qua cơ sở dữ liệu: http://thuvienso.hcmulaw.edu.vn/ hết sức phong phú luôn!

  

4. Cơ sở dữ liệu online - Sức hấp dẫn không thể chối từ 

Đối với sinh viên Ulaw, có hai thứ không thể bỏ lỡ. Một là chuyến xe cuối cùng về nhà. Hai là các nguồn tài liệu Luật online miễn phí đúng không cả nhà?

Ở nhà có thể thiếu thốn đủ thứ nhưng sinh viên Luật không bao giờ thiếu các nguồn tài liệu học thuật online đâu. Các nguồn tài liệu này vừa dễ dàng tiếp cận, vừa giúp chúng ta có thể nghiên cứu, làm bài và nâng cao kiến thức chuyên ngành nữa.  Dưới đây là một số nguồn tài liệu các bạn có thể tham khảo:

+Cơ sở dữ liệu Heinonline:https://heinonline.org/HOL/Welcome

+Cơ sở dữ liệu sách điện tử (E-book): http://portal.igpublish.com/iglibrary/

+Cơ sở dữ liệu J-Gate: https://jgateplus.com/search/index/

+Cơ sở dữ liệu luận văn, luận án toàn cầu (World Dissertations Library – WDL):http://dissertation.newacademic.net/

+Cơ sở dữ liệu Luatvietnam:https://luatvietnam.vn/

  

5. Học ăn, học nói, học gói và học “chơi”

Chơi đúng lúc, học đúng chỗ cũng là một cách hay giúp sinh viên chúng mình nạp lại năng lượng trong quá trình “dùi mài kinh sử”

Đừng chỉ mải mê dán mắt vào màn hình laptop hay điện thoại để học mà hãy tập “chơi” thật “healthy và balance” nhé! Gọi điện tán gẫu với bạn bè, chơi các trò chơi teamwork online hay đọc sách, truyện, xem các video bổ ích cũng là cách để “chơi” và thư giãn sau khoảng thời gian học tập, làm việc mệt mỏi. 

 

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Lệ Huyền

Ban Truyền thông Ulaw

Nguồn ảnh minh hoạ: Thỏ Bảy Màu

--%>

Top