Phiên chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Luật TP.HCM lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025

Thực hiện chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thành ủy TP. HCM và Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM bầu Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Luật TP. HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối, sáng ngày 04/06/2020, tại hội trường A.1002, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức phiên chính thức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

97 đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM, đồng chí Đinh Thị Thảo Trang - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM, và 97 đại biểu đại diện cho hơn 300 Đảng viên.

Trước đó, tại phiên trù bị Đại hội diễn ra vào ngày 03/06/2020, Đại hội đã thống nhất bầu Đoàn chủ tịch điều hành đại hội gồm 3 đồng chí: đồng chí Trần Hoàng Hải, đồng chí Bùi Xuân Hải, đồng chí Vũ Văn Nhiêm.

Từ trái sang phải: đồng chí Vũ Văn Nhiêm, đồng chí Trần Hoàng Hải, đồng chí Bùi Xuân Hải

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Trần Hoàng Hải bày tỏ niềm tự hào về những hoạt động chào mừng Đại hội của Đảng bộ Trường Đại học Luật TP. HCM. Đồng chí cũng mong muốn Đại hội sẽ thảo luận, đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan những kết quả đã đạt được và chưa đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 nhằm rút ra bài học và kinh nghiệm. Từ đó, Đại hội thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Trần Hoàng Hải - Nguyên Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2015 – 2020, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường

Sau đó, đồng chí Trần Hoàng Hải thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo tóm tắt tổng kết về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Luật TP. HCM khóa VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và trình bày mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 là đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tiếp tục phát huy thế mạnh của phương pháp dạy học trực tuyến.

Kế tiếp, đồng chí Vũ Văn Nhiêm thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ khóa VI nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đồng chí Vũ Văn Nhiêm thay mặt Đoàn chủ tịch phát biểu tại Đại hội

Cũng tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đông Phong bày tỏ mong muốn Nhà trường tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế ở các bậc và hệ đào tạo; khuyến khích dạy-học bằng tiếng Anh; đẩy mạnh việc dạy học thông minh; gắn chặt nhà trường với doanh nghiệp cũng như các cơ quan thực tế; thảo luận để triển khai HK doanh nghiệp cho sinh viên chính quy; tiếp tục kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN và đảm bảo có ít nhất 1 chương trình đào tạo được kiểm định, đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tiến tới đánh giá ngoài cấp cơ sở đào tạo theo tiêu chuẩn AUN.

Đại hội vinh dự có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM

Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ Khóa VII, gồm các đồng chí:

1. Lê Văn Hiển.

2. Lê Thị Thúy Hương.

3. Vũ Văn Nhiêm.

4. Nguyễn Thành An.

5. Trần Việt Dũng.

6. Nguyễn Thành Bá Đại.

7. Bùi Xuân Hải.

8. Nguyễn Thị Phương Hoa.

9. Lê Trường Sơn.

10. Đỗ Văn Đại.

11. Nguyễn Quốc Vinh.

Trong đó:

- Đồng chí Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

- Đồng chí Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

- Ban thường vụ bao gồm 3 đồng chí:  đồng chí Vũ Văn Nhiêm, đồng chí Bùi Xuân Hải, đồng chí Lê Trường Sơn.

- Ủy ban kiểm tra bao gồm 5 đồng chí: đồng chí Bùi Xuân Hải (chủ nhiệm) , đồng chí Lê Trường Sơn, đồng chí Phan Lê Hoàng Toàn, đồng chí Đặng Tất Dũng, đồng chí Đinh Thị Chiến.

BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu cử và thông qua danh sách dại biểu trúng cử dự đại hội cấp trên gồm 14 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết.

Thay mặt BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới, đồng chí Vũ Văn Nhiêm thể hiện sự quyết tâm, nhiệt huyết, cống hiến, xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Luật ngày càng phát triển.

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Trần Hoàng Hải thể hiện sự tin tưởng tập thể Đảng ủy, Đảng bộ Nhà trường sẽ luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ VII và xây dựng Trường Đại học Luật TP.HCM luôn đổi mới và phát triển vững mạnh.

Sau hơn 5 giờ làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Luật TP. HCM lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã kết thúc thành công, tốt đẹp.

Bài: Diệu Hồng, Thuý Hảo

Ảnh: Hiếu Đoàn, Nhã Uyên, Hương Thảo