Thông báo về việc tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công sở ULAW” năm 2019

Thực hiện theo Kế hoạch số 116/KH-CĐ ngày 20/08/2019 của Công đoàn Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, nhằm tổ chức chương trình gắn kết toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn trường tiến tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ban Thường vụ Công đoàn Trường thông báo đến các Tổ công đoàn về việc tổ chức Cuộc thi ảnh “Những khoảnh khắc đẹp của công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học Luật TP. HCM” năm 2019 – Chủ đề “Nét đẹp công sở ULAW”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tuyên truyền sâu rộng, sẻ chia, lan tỏa những hoạt động, những khoảnh khắc ấn tượng, hành động đẹp của công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2019.

- Tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực tạo cơ hội giao lưu, gắn bó giữa các công chức, viên chức và người lao động trong toàn trường với nhau.

- Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2019) và tiến tới chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2019.

- Hưởng ứng và phát động phong trào thi đua xây dựng “Công sở xanh - sạch - đẹp” năm 2019.

- Cuộc thi đảm bảo thiết thực, hiệu quả và thu hút đông đảo công chức, viên chức và người lao động cũng như người học tham gia.

 

II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN

1. Đối tượng dự thi: được chia thành 2 bảng:

  • Bảng Tập thể (bắt buộc):25 Tổ Công đoàn trực thuộc.
  • Bảng cá nhân: toàn thể công chức, viên chức, người lao động và người học của Trường Đại học Luật TP.HCM.

2. Thời gian:

  • Thời gian phát động và gửi ảnh: từ ngày 23/8/2019 đến ngày 13/9/2019.
  • Thời gian bình chọn trực tuyến: từ ngày 30/8/2019 đến hết ngày 20/9/2019.
  • Thời gian trao giải: Dự kiến tại Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2019.

 

III. NỘI DUNG

Hình ảnh khoảnh khắc ấn tượng, hành động đẹp của công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học Luật TP. HCM trong hoạt động giảng dạy, lao động, làm việc và tham gia các hoạt động của Nhà trường trong thời gian diễn ra Cuộc thi.

 

IV. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

1. Bước 1: Các Tổ Công đoàn, công chức, viên chức, người lao động và người học tiến hành chụp ảnh và lựa chọn những hình ảnh đẹp nhất gửi về địa chỉ email: cd@hcmulaw.edu.vn. Bắt buộc mỗi Tổ Công đoàn phải có tối thiểu 1 sản phẩm dự thi. Sản phẩm gửi dự thi phải bao gồm hình ảnh và các thông tin như sau:

- Đơn vị/cá nhân dự thi:

- Mã số dự thi: (sẽ do Ban Tổ chức ghi)

- Chú thích ảnh: (nội dung ảnh, địa điểm, thời gian diễn ra hoạt động trong ảnh).

- Tác giả:

2. Bước 2: Ban Tổ chức Cuộc thi phối hợp Ban Truyền thông Ulaw tổng hợp, đăng ảnh lên Fanpage Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh để tổ chức bình chọn.

3. Bước 3: Tổng hợp kết quả thi (10h00’ ngày cuối cùng của thời hạn bình chọn trực tuyến các hình ảnh dự thi được chuyển về chế độ “riêng tư” để tổng hợp). Tổng hợp kết quả vòng sơ khảo.

4. Bước 4: Vòng Chung khảo: Ban Giám khảo chấm và chọn ra các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và giải phụ.

5. Bước 5: Thông báo kết quả Cuộc thi (Đăng tải trên website, trang Fanpage Trường).

 

V. CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Phương thức chấm điểm: 

Gồm 2 nội dung 

1.1. Vòng sơ khảo: 

Căn cứ các sản phẩm dự thi của từng bảng, Ban tổ chức sẽ căn cứ tổng điểm bình chọn để chọn ra 10 ảnh phản ánh hoạt động của khối giảng viên và 10 ảnh phản ánh hoạt động của khối chuyên viên, người lao động theo kết quả bình chọn từ cao đến thấp. 

Trong đó:

 1 lượt thả cảm xúc "Thích" 👍/thả biểu tượng cảm xúc "Yêu thích" /thả biểu tượng cảm xúc "Wow" 😮 được tính 01 điểm (Lưu ý: chỉ được tính sau khi đã like Fanpage https://www.facebook.com/hcmulaw/);

 1 share (tương ứng với 1 tài khoản facebook chính chủ) với ít nhất 4 hash tag (theo quy định đối với từng ảnh cụ thể) được tính 05 điểm (Lưu ý: để ở chế độ công khai);

 Thả biểu tượng cảm xúc "Buồn" 😢 hoặc "Cười" 😆 hoặc "Phẫn nộ" 😠 sẽ không được tính điểm.

1.2. Vòng Chung khảo:

Ban Giám khảo chấm và chọn ra các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và giải phụ của từng bảng.

2. Giải thưởng: mỗi bảng sẽ có các giải thưởng gồm:

- 01 giải Nhất: 1.000.000đ + Giấy chứng nhận.

- 01 giải Nhì: 800.000đ + Giấy chứng nhận.

- 01 giải Ba: 500.000đ + Giấy chứng nhận.

- 03 giải Khuyến khích: 300.000đ + Giấy chứng nhận.

- Các giải phụ do Ban Giám khảo quyết định: mỗi giải trị giá 200.000đ + Giấy chứng nhận.

 

VI. MỘT SỐ QUY ĐỊNH

- Những hình ảnh không đảm bảo nội dung, ý nghĩa, mục đích, thời gian và có sự tranh chấp về quyền tác giả sẽ bị loại khỏi Cuộc thi.

- Ảnh dự thi phải là ảnh tĩnh, không được lồng ghép từ nhiều ảnh khác nhau, không được đặt dấu hiệu riêng, không được ghi ký hiệu đè lên ảnh, ảnh được định dưới dạng là JPG và có đầy đủ các thông tin theo quy định.

- Mỗi tài khoản Facebook chỉ được share hình ảnh mà bạn yêu thích 01 lần, có thể like, share nhiều hình ảnh khác nhau.

- Ảnh dự thi sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi có quyền sử dụng cho mục đích tuyên truyền và chọn lọc, giới thiệu trong các hoạt động của Nhà trường.

Trên đây là thông báo về việc tổ chức Cuộc thi ảnh “Những khoảnh khắc đẹp của công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học Luật TP. HCM” năm 2019 – Chủ đề “Nét đẹp công sở ULAW”. Ban Thường vụ Công đoàn Trường đề nghị Tổ Công đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện./.

--%>

Top