Trung tâm Đào tạo ngắn hạn tư vấn xây dựng chương trình đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp

Sáng ngày 21/03/2024, Trung tâm Đào tạo ngắn hạn - Trường Đại học Luật TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, trao đổi cùng đại diện của Công ty Lotte C&F Việt Nam để nắm bắt các thông tin về các lĩnh vực hoạt động của công ty , từ đó có những tư vấn thiết thực về nội dung chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật trong hoạt động kinh doanh của đối tác tại Phòng họp thuộc cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trung tâm Đào tạo ngắn hạn có ThS.GVC. Trịnh Anh Nguyên - Giám đốc Trung tâm; ThS. Nguyễn Lâm Bình - Phó Giám đốc và các chuyên viên thuộc Trung tâm. Về phía đại diện Công ty Lotte C&F Việt Nam, có sự tham dự của bà Matsuura Miki – Giám đốc kế hoạch và bà Phạm Mỹ Duyên – Trưởng bộ phận tổng vụ.

Buổi làm việc diễn ra tại Phòng họp A.803, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Mở đầu buổi làm việc, Bà Matsuura Miki đã giới thiệu tổng quan về mô hình và lĩnh vực hoạt động của Công ty Lotte C&F Việt Nam. Theo đó, Công ty hiện đang là một doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Với mục tiêu đáp ứng yêu cầu của công việc và phát triển trong tương lai, phía Công ty mong muốn được Trung tâm tư vấn các chương trình đào tạo nhằm trang bị, cập nhật và nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ nhân sự của công ty.

Là công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Công ty mong muốn Trung tâm tư vấn và thiết kế các chương trình đào tạo cho đối tượng là Ban lãnh đạo, đội ngũ nhân sự của công ty nắm vững kiến thức pháp luật Việt Nam về các lĩnh vực pháp luật: hợp đồng, bảo vệ dữ liệu khách hàng.

Bà Matsuura Miki và bà Phạm Mỹ Duyên - Đại diện Công ty Lotte C&F Việt Nam

Tiếp nối buổi làm việc, ThS. Nguyễn Lâm Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo ngắn hạn chia sẻ, Trường Đại học Luật TP.HCM đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các khoá đào tạo về kiến thức pháp luật và kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và theo yêu cầu của từng đơn vị.

Theo ThS. GVC Trịnh Anh Nguyên Công ty Lotte C&F Việt Nam là doanh nghiệp có mô hình kinh doanh mới tại Việt Nam và có đội ngũ nhân sự đa dạng quốc tịch, do đó, việc thiết kế và triển khai chương trình đào tạo phù hợp cho từng đối tượng là vô cùng cần thiết.

Với nhu cầu của Công ty Lotte C&F Việt Nam, ThS Nguyễn Lâm Bình đề xuất một số chuyên đề sẽ triển khai đào tạo gồm: nhận thức chung về pháp luật Việt Nam, pháp luật về hợp đồng cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng, pháp luật về khai thác và bảo vệ dữ liệu khách hàng cá nhân.

Buổi làm việc là cơ hội để Nhà trường và Công ty Lotte C&F trao đổi thông tin về chương trình đào tạo theo yêu cầu sắp tới

Sau quá trình thảo luận, các bên tiến hành thống nhất các nội dung và kế hoạch xây dựng nhằm triển khai thực hiện hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

Nội dung: Linh Linh

Hình ảnh: Khánh Linh