Tập huấn coi thi kết thúc học phần

Các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trước khi chính thức được phân công coi thi phải trải qua buổi tập huấn và làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng.

Căn cứ Quyết định số 1844/2007/QĐ – ĐHL của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM, Nhà trường đã triển khai tổ chức hoạt động Tổ chức tập huấn coi thi để đào tạo nghiệp vụ và trao đổi về công tác hậu cần cho kỳ thi kết thúc học phần năm 2019. Buổi tập huấn được diễn ra vào sáng ngày 05/12/2019 tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành.


Buổi tập huấn có sự tham gia của cán bộ, giảng viên mới chưa từng tham gia tập huấn

Nội dung tập huấn bao gồm 3 phần: công tác làm đề, phân công coi thi và xử lý vi phạm, lần lượt được Ban tổ chức hướng dẫn và trao đổi với các cán bộ, giảng viên.

Mở đầu, cô Lê Thị Phương Khanh – Chuyên viên Trung tâm khảo thí giới thiệu cụ thể các quy trình: tổ chức thi, chấm thi, công bố và quản lý bài thi, điểm thi. Đồng thời, cô Khanh nhấn mạnh việc xử lý các vấn đề phát sinh trong lúc thi cũng như thời gian nộp bài thi của sinh viên về cho Trung tâm khảo thí.

 
 
 
 
 
 
 
 

Cô Lê Thị Phương Khanh – Chuyên viên Trung tâm khảo thí giới thiệu cụ thể các quy trình trong công tác coi thi

Tiếp đến, thầy Đào Quốc Hùng – Giám đốc Trung tâm khảo thí cũng bổ sung chi tiết một số vấn đề cần chú trọng, đó là các cán bộ phụ trách coi thi phải đảm bảo thực hiện đúng quy chế, quy trình coi thi theo quy định hiện hành, một số quy định đặc biệt của Nhà trường đối với sinh viên chưa hoàn thành học phí và cách giải quyết linh hoạt phù hợp đối với từng trường hợp sinh viên,…

Về phần Xử lý vi phạm, đại diện Phòng Tổ chức – Hành chính, thầy Phan Lê Hoàng Toàn – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp đã giới thiệu các nội dung chính về phân loại các hành vi vi phạm và cách xử lý đối với các hành vi này. Ngoài ra, các quy định đánh giá giảng viên trong Quyết định số 858/2014/QĐ-ĐHL về Đánh giá, phân loại giảng viên, chuyên viên và người lao động của Trường Đại học Luật TP.HCM cũng được phổ biến.

Trước khi kết thúc buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên phải tập trung thực hiện một bài kiểm tra với 60 câu trắc nghiệm trải đều các nội dung đã được trao đổi trong suốt thời gian tập huấn, nhằm thẩm định tư cách cán bộ phụ trách coi thi trong thời gian sắp tới.


Cán bộ, giảng viên làm bài kiểm tra để thẩm định tư cách cán bộ phụ trách coi thi

Buổi Tập huấn nghiệp vụ coi thi kết thúc học phần đã kết thúc tốt đẹp với sự tham gia tích cực và nghiêm túc của các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM.

Nội dung: Diệu Hồng, Kiều My

Hình ảnh: Chí Nguyên, Lệ Huyền

Ban Truyền Thông ULAW


--%>

Top