Lễ Khai giảng khóa 10 - Lớp Thạc sĩ liên kết với Pháp 2019 - 2020

Ngày 11/10 tại trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 02 Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi Lễ khai giảng khóa 10 – lớp Thạc sĩ liên kết với Pháp năm 2019 – 2020 và Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà trường với 10 Công ty luật trong nước và quốc tế.

Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của PGS.TS Trần Hoàng Hải – Phó hiệu trưởng phụ trách, GS. Laurent Grosclaude – phó Hiệu trưởng Đại học Toulouse – Cộng hoà Pháp, GS. Erik Van Den Haute – trường Đại học Tự do Brussels (ULB) – Vương quốc Bỉ, học viên khóa 10, cựu học viên các khoá trước của lớp Thạc sĩ luật liên kết với Pháp.

Chương trình Thạc sĩ luật liên kết với Pháp được chính thức triển khai từ năm 2011, đến nay đã tuyển được 10 khóa với hơn 260 học viên Việt Nam và các nước khác trong Cộng đồng Pháp ngữ: Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Canada, Côngô, Liban, Pê-ru, New zealand... Sau 09 khoá đào tạo, 216/224 học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết bằng tiếng Pháp tương ứng với tỷ lệ tốt nghiệp 96.5%. Buổi chiều cùng ngày, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà trường với 10 Công ty luật trong nước và quốc tế như: YKVN; Audier & Partners, Fidal Asiattorneys, RHTlaw Taylor Wessing; Schmitt & Orlov, Indochina legal, DS Avocats, Le –Tran; PLF, VILAF. Theo nội dung thỏa thuận, các công ty luật sẽ tham gia các hoạt động đào tạo và khoa học của Nhà trường, tuyển dụng hoặc tiếp nhận học viên của Chương trình Thạc sĩ liên kết sang thực tập và làm việc.

PGS.TS Trần Hoàng Hải ký kết hợp tác

Được biết, đây là khóa có số lượng học viên đông nhất (35 học viên), trong đó có 29 học viên Pháp, 04 học viên Việt Nam, 01 học viên Pê-ru và 01 học viên New Zeland.

Bức ảnh kỷ niệm của buổi lễ khai giảng

Lễ khai giảng và lễ ký kết MOU là 02 trong chuỗi các hoạt động của tuần lễ khai giảng khóa 10 của Chương trình Thạc sĩ liên kết. Trước đó, các học viên đã tham gia buổi tọa đàm để trang bị kiến thức về địa lý, chính trị và pháp luật Việt Nam, được phổ biến về nội quy của Nhà trường, nghe cựu học viên chia sẻ về kinh nghiệm để hòa nhập cuộc sống tại Việt Nam, chia nhóm phân công đề tài nghiên cứu PPI và đặc biệt là chương trình Team building tại thành phố Vũng Tàu trong 02 ngày 09 & 10/10/2019.

Nguồn: Phòng QL NCKH & HTQT

Hình ảnh: Ban Truyền thông Ulaw