Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020

Sáng ngày 08/5/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức “Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020”. Đầu cầu Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh tham gia hội nghị trực tuyến có sự tham dự của PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Văn Hiển – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo; ThS. Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh; Ông Đào Quốc Hùng - Giám đốc Trung tâm Khảo thí; Bà Phạm Võ Thảo Liên – chuyên viên Trung tâm Tư vấn tuyển sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020” vào sáng ngày 08/5

Qua hội nghị, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết Quy chế tuyển sinh 2020 cơ bản giữ ổn định như năm 2019. Theo đó, Quy chế vừa có tính kế thừa, vừa có cập nhật thực tế để phù hợp với thực tiễn của năm nay. Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc khẳng định: “Quy chế tuyển sinh phát huy tối đa quyền tự chủ của trường đại học, nhưng các trường cần lưu ý đến trách nhiệm giải trình. Vì thế phải rà soát thật kỹ các thông tin liên quan đến đề án tuyển sinh trước khi công bố công khai. Bộ sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra nội dung này”.

Đồng thời, Bộ cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ các trường quy trình về lọc ảo. Vì thế, các trường cần tuân thủ cung cấp dữ liệu lên hệ thống đầy đủ, kịp thời, chính xác để hệ thống lọc ảo được tốt.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết Quy chế tuyển sinh 2020 cơ bản giữ ổn định như năm 2019

Hình ảnh: Nhã Uyên

Ban Truyền thông ULAW