Hội thảo "Chương trình hè và tiếng Anh Luật tại Canada"

Trong năm 2018, vi mc tiêu nâng cao cht lưng đào to và m rng thêm cơ hi hi nhp quc tế cho các sinh viên, Trưng Đi hc Lut TP.HCM đy mnh phm vi hp tác và kéo dài thi gian ca các khoá hc mùa hè, giúp sinh viên không nhng tiếp cn thc tế mà còn có cơ hi hc tp, ci thin, nâng cao kh năng ngoi ng.

Sáng ngày 29/03, tại phòng A.709 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Qun lý Đào tạo Cht lượng cao và Đào tạo quốc tế (Trung tâm QLĐTCLC và ĐTQT) đã t chc hi tho “Chương trình hè & tiếng Anh lut” nhm gii thiu v khoá hc tiếng Anh chuyên ngành  Lut ti trưng Collège communautaire du Nouveau – Brunswick ti Canada (CCNB).

Buổi hội thảo có sự tham gia của Cô Huỳnh Thị Thu Trang – GĐ Trung tâm ĐTCLC và ĐTQT; Ông David Tuy Dinh - đại din của trường CCNB; Ông Phạm Thiên Phú - đại din ca công ty SmartConnect. Bên cnh đó, hội thảo còn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn lớp Chất lượng cao và tiếng Anh pháp lý. 

 

Hội thảo có sự tham gia đông đảo các bạn sinh viên

Trong buổi hội thảo, Ông David Tuy đã giới thiệu một số thông tin về trường CCNB: “CCNB là một trong những trường dẫn đầu Canada về chương trình dạy nghề chuyên nghiệp. Trường luôn tiếp cận các chương trình đào tạo bậc Đại học có chất lượng và đảm bảo các tiêu chuẩn tốt nht trong việc triển khai tất cả các chương trình và khóa học. Ngoài ra, CCNB cũng có chuyên môn cao trong lĩnh vực pháp lý và cung cấp các chương trình về công nghệ Phụ trợ luật pháp, Can thiệp và Phòng chống tội phạm, Công nghệ về Chính sách và Hiệu chỉnh.”

 

Ông David Tuy Dinh - đại din của trường CCNB giới thiệu một số thông tin về trường CCNB

Song song đó, ông cũng chia sẻ thêm về hệ thống giáo dục và cơ hội việc làm tại Canada, ông cho biết trong tương lai, nhu cầu về nhân lực của Canada sẽ tăng cao và điều này sẽ mở ra rất nhiu cơ hội cho các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Ông cũng khuyến khích các bạn sinh viên nên tìm hiểu thêm thông tin về các học bổng trên trang web dành riêng cho giáo dục của Canada: educanada.ca

Sau đó, Ông Phạm Thiên Phú giới thiệu về nội dung chương trình mu của khóa học kéo dài 4 tun: “Vào tuần đầu tiên, các sinh viên sẽ được ôn li nhng kiến thức tổng quát về tiếng Anh. Song song đó, sẽ có những bài tập cá nhân để nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp. Tuần thứ hai và thứ ba, các em sẽ được học các thuật ngữ chuyên môn, các nguyên tắc trong ngành luật, đồng thời được hướng dn cải thiện nhng kĩ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp bằng tiếng Anh, đặc biệt là cải thiện kĩ năng phát âm, soạn thảo hợp đồng và cách sử dụng các thuật ngữ pháp lý trong chuyên ngành luật. Tuần cui cùng các sinh viên sẽ được đánh giá cuối khóa và cấp chứng nhận từ trường CCNB. Bên cạnh chương trình học thuật như trên, còn có các chương trình ngoại khóa như giao lưu với các giáo sư, đi dã ngoại, hoạt động thể thao vào cui tuần”.

 

Ông Thiên Phú - đại din ca công ty SmartConnect chia sẻ tại Hội thảo

Hạn chót đợt đăng kí đầu tiên ca chương trình là ngày 20/04 và dự kiến sẽ khởi hành vào tuần đầu tiên của tháng 7 năm nay. Ông Thiên Phú cũng cho biết rằng trong đợt đăng kí đầu tiên này, Công ty SmartConnect sẽ hỗ trợ phí visa tương đương 2.000.000 VNĐ cho các bạn sinh viên tham gia.

Kết thúc hội thảo, Cô Huỳnh Thị Thu Trang thay mặt Trung tâm ĐTCLC và ĐTQT cm ơn ông David Tuy và ông Phm Thiên Phú v nhng chia s v đt nưc Canada và ni dung chương trình khóa hc hè. Đng thi cô cũng bày t mong mun s có thêm nhiu bui hi tho v chương trình hp tác vi Canada cũng như nhiu nưc khác trong tương lai.

i: Phi Mn

nh: Toàn Trn

Ban Truyn thông ULAW

   

Top