Trao tặng học bổng trị giá 100% học phí cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn Bùi Công Dân

Chiều 17/10, thừa ủy quyền của Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, lãnh đạo Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã trao học bổng trị giá 100% học phí và tài liệu học tập năm học 2020 – 2021 cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn Bùi Công Dân.

Được biết đến thông qua chương trình Cặp lá yêu thương của VTV, từ khi sinh ra em Bùi Công Dân (tân sinh viên khóa 45 của Trường Đại học Luật TP.HCM) đã không biết cha, mẹ lập gia đình mới nên em ở với bà ngoại trong ngôi nhà tranh dột nát từ năm 7 tuổi ở Phú Yên. Năm lớp 7 sức khỏe bà ngoại yếu dần, Dân trở thành trụ cột gia đình với số tiền đi làm thêm ít ỏi. Mỗi ngày Dân phải đi bộ 30km làm thêm kiếm vài chục ngàn đồng. Tranh thủ lúc đi học về Dân ra ruộng hái rau, bắt ốc. Bữa ăn của 2 bà cháu toàn rau luộc bữa nào thịnh soạn nhất cũng chỉ là ruột cá. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, Dân luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, suốt 12 năm học Dân đạt học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích cao.

Chiều 17/10, tân sinh viên Bùi Công Dân khi đến Trường Đại học Luật TP.HCM làm thủ tục nhập học đã được đại diện Nhà trường tặng học bổng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập với trị giá học bổng là 100% học phí và tài liệu học tập năm học 2020 – 2021.

Lãnh đạo Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trao tặng học bổng cho tân sinh viên Bùi Công Dân

Đồng thời, TS. Lê Thế Tài, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Công tác sinh viên của Nhà trường khi biết đến hoàn cảnh của Bùi Công Dân đã nhận em về ở nhà mình và hỗ trợ ăn, ở và cho mượn 1 chiếc xe máy để đi lại học tập tại TP. HCM.

TS. Lê Thế Tài hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Cảm xúc vỡ òa khi nhận được học bổng, tân sinh viên Bùi Công Dân cho biết: em rất vui sướng khi nhận được học bổng như sự chăm lo hỗ trợ rất nhiều của lãnh đạo và quý thầy/cô Nhà trường. Trước đây, khi chưa có sự giúp đỡ của Cặp lá yêu thương, cuộc sống của em rất chật vật, phải nghĩ đến việc mượn tiền hàng xóm để lo học, nhưng sau khi được Cặp lá yêu thương và Nhà trường giúp đỡ thì em đã vơi đi phần nào lo lắng. Ngay từ suốt năm học lớp 12, hàng ngày sau những giờ đi học trên trường, học thêm và đi làm thêm thì mỗi tối em học từ 07 giờ tối cho đến 02 giờ sáng, em luôn nhắn nhủ bản thân phải nỗ lực hết mình để đậu đại học, vì chỉ có con đường học tập thật tốt thì em mới có thể vươn lên để thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện nay của bản thân và gia đình. Khi nhận được học bổng miễn học phí của năm học đầu tiên, em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng của thầy/cô, cũng như sẽ đi làm thêm hay tìm kiếm các nguồn học bổng cho các năm tiếp theo để hoàn thành quá trình học tập suốt 4 năm của mình.

Bùi Công Dân được các Thầy, Cô tận tình hỗ trợ, giúp đỡ

Ông Nguyễn Thành An, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trường cho biết, bước đầu lãnh đạo Nhà trường tặng toàn bộ học phí năm học đầu tiên cho em Dân và sẽ xem xét trao tiếp học bổng cho các năm tiếp theo. Đồng thời, trong quá trình học, trung tâm hỗ trợ sinh viên sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn học bổng để hỗ trợ cho em Dân cũng như nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác để các em vững tin và an tâm trong suốt quá trình học tập tại trường, hoàn thành ước mơ nghề nghiệp của các em.

Nội dung: Hải Đăng – Hương Quỳnh

Hình ảnh: Ngọc Thắng