Tổng kết chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Ulaw Career Day Online 2021

Ngày 19/12/2021, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Ngày hội việc làm “Ulaw Career Day Online” 2021 với các hoạt động phỏng vấn tuyển dụng, sửa CV cùng các diễn đàn chia sẻ và trao đổi thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên.

Vào sáng ngày 19/12 đã diễn ra lễ khai mạc và chương trình gặp gỡ, ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM  với Tập đoàn CT Group và Công ty Cho Thuê Tài Chính Quốc Tế Chailease nhằm để xây dựng, phát triển các hoạt động giúp đỡ và hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường,  chủ trì lễ khai mạc ngày hội việc làm “Ulaw Career Day Online” 2021 cho biết mục đích của ngày hội  không chỉ nhằm  phát huy vai trò của Nhà trường trong công cuộc đào tạo nhân lực  ngành Luật hàng đầu của đất nước mà còn giúp các sinh viên có những lựa chọn và định hướng phù hợp với ngành  học cũng như năng lực của bản thân.

TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường  chủ trì lễ khai mạc ngày hội việc làm “Ulaw Career Day Online” 2021

Chương trình gặp gỡ, ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM  với Tập đoàn CT Group và Công ty Cho Thuê Tài Chính Quốc Tế Chailease diễn ra vào sáng ngày 19/12

Hoạt động nổi bật thu hút sự quan tâm lớn nhất của các bạn sinh viên trong Ngày hội việc làm năm nay là cơ hội thử sức nắm lấy những bí quyết chinh phục vòng phỏng vấn tuyển dụng của các công ty. phòng phỏng vấn với các chuyên gia có kinh nghiệm trong tuyển dụng, anh Đoàn Lâm Quang Minh - Nhà sáng lập Công ty Dịch vụ và Tư vấn Du lịch Minh Team đã đem đến những trải nghiệm thực tế và chuyên nghiệp của một buổi phỏng vấn thông qua việc đặt câu hỏi và đưa ra các tình huống cụ thể để các bạn sinh viên xử lý.

Các buổi phỏng vấn được nhận rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Ulaw còn được tham gia phỏng vấn với các Công ty Luật hàng đầu. Chị Nguyễn Thị Mai Phương - Giám đốc điều hành Công ty LTT & Lawyers đặc biệt đề cao sự bình tĩnh, thoải mái và cởi mở của ứng viên khi  tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng, đồng thời nhấn mạnh thái độ sẽ là chìa khóa quan trọng mà các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng làm việc của cá nhân trong một tổ chức.  Luật sư Kiều Anh Vũ - Nhà sáng lập và điều hành KAV LAWYERS cho rằng các bạn sinh viên Ulaw cần có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức chuyên ngành thái độ, tinh thần chuyên nghiệp trong học hỏi và làm việc để tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, việc sử dụng ngôn ngữ thứ hai để phỏng vấn sẽ là yếu tố giúp nâng cao cơ hội được tuyển dụng của các bạn.

Luật sư Nguyễn Thành Công – Giám đốc Công ty Đông Phương Luật giải đáp thắc mắc của các sinh viên về việc phỏng vấn

Thấu hiểu những tâm tư của sinh viên khi tìm kiếm việc làm trong mùa dịch, buổi Talkshow “Cơ hội và thách thức để tìm việc trong đại dịch Covid19” đã mang đến những chia sẻ hết sức bổ ích cho các Ulawers. Covid19 không chỉ là thách thức đòi hỏi các bạn phải biết linh động thích ứng để nắm bắt  cơ hội mà còn cơ hội giúp các bạn có thêm thời gian trang bị những kỹ năng  mới từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân. Thông qua đó, các khách mời đã nhắn nhủ tới các sinh viên Ulaw cần phải giữ vững tinh thần tích cực, luôn chủ động trau dồi kiến thức chuyên môn và phát triển những ưu điểm của bản thân, đồng thời học hỏi để tích lũy thêm những kinh nghiệm mới hỗ trợ cho quá trình học tập và làm việc.

Buổi Talkshow “Cơ hội và thách thức để tìm việc trong đại dịch Covid 19” được dẫn dắt bởi MC Nguyễn Tấn Hoàng Hải

Vào lúc 14h00 cùng ngày, chương trình “Giao lưu tư vấn các khóa học sau đại học, đào tạo ngắn hạn và tư vấn du học” được tổ chức thông qua phần mềm Zoom và livestream tại fanpage, youtube trường Đại học Luật TP.HCM đã mang lại nhiều thông tin bổ ích xoay quanh câu chuyện du học như thông tin về chương trình đào tạo, học phí, điều kiện ngoại ngữ của chương trình  Liên kết đào tạo giữa ĐH Luật TP. HCM và Đại học Tây Anh Quốc, Vương Quốc Anh; lời khuyên về việc xác định địa điểm và lên kế hoạch về kinh phí dự trù, chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu đầu vào của các trường Với kinh nghiệm học tập và sinh sống, làm việc ở nước ngoài nhiều năm liền, ThS. LS. Nguyễn Đức Nguyên Vỵ - Đoàn luật sư tại bang California, Hoa Kỳ đã chia sẻ nhiều trải nghiệm du học và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích đối với các bạn sinh viên có định hướng du học sẽ gặp phải. Bên cạnh đó, ThS.Trần Quốc Liêm - Phó trưởng cơ sở Học viện Tư pháp tại TP.HCM đã chia sẻ về các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn tại Học viện Tư pháp  phù hợp với định hướng hành nghề tại các cơ quan nhà nước của các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chương trình “Giao lưu tư vấn các khóa học sau đại học, đào tạo ngắn hạn và tư vấn du học” được diễn ra vào chiều ngày 19/12/2021

Chia sẻ về một ngày trải nghiệm cùng ngày hội online năm nay, bạn Quỳnh Nhung - Sinh viên lớp CJL45 cho biết: “Mình khá hứng thú với buổi talkshow “Cơ hội và thách thức để tìm việc trong đại dịch Covid 19”. Những chia sẻ của các diễn giả  giúp mình có thêm những kế hoạch mới phù hợp với tình hình hiện tại. Với bạn Nguyễn Lê Tiến - Sinh viên lớp DS44B1, đây là một ngày hội rất đáng để tham gia và trải nghiệm, hy vọng chương trình sẽ được nhiều các bạn sinh viên khác biết đến hơn để có thể bỏ túi những kinh nghiệm, lắng nghe và tích lũy nhiều “bí kíp” từ những chia sẻ thú vị đến từ các đơn vị tuyển dụng.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các Ulawers đã tự tin thể hiện và thực hiện các buổi phỏng vấn thành công

Ulaw Career Day Online 2021 còn nhận được sự đánh giá tích cực từ phía các đơn vị tuyển dụng. Anh Nguyễn Giao Lai - Chuyên viên tuyển dụng của Tập đoàn CT Group  đánh giá cao các kỹ năng, tinh thần hăng hái, khả năng giao tiếp tốt và sự đầu tư nghiên cứu về doanh nghiệp khi tham gia phỏng vấn của sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM. Tuy phỏng vấn online là một hình thức mới mẻ nhưng các bạn đã  phát huy tốt các lợi thế của bản thân và ghi điểm rất tốt trong mắt các nhà tuyển dụng.

Ngày hội Ulaw Career Day Online 2021 sôi động và thú vị đã chính thức khép lại. Các hoạt động của ngày hội đã mở ra nhiều cơ hội cho Ulawers tiếp cận những thông tin bổ ích từ đó giúp các bạn sinh viên tự tin chuẩn bị và vững bước theo đuổi con đường nghề nghiệp tương lai.

 

Thực hiện bởi Ban Truyền thông Ulaw

 

 

 

--%>
Top