Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên K46

Quan tâm và mong muốn kiểm tra, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho sinh viên, trường Đại học Luật TP.HCM đã phối hợp với Trung tâm Y tế Quận 4 tổ chức chương trình khám sức khỏe ban đầu cho sinh viên Khóa 46 trong vòng 03 ngày 16, 17 và 18/05/2022 tại Trạm Y tế C104 - Sảnh C cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Sinh viên tiến hành điền phiếu thông tin trước khi vào khám

Hoạt động được diễn ra đúng quy trình và đảm bảo nguyên tắc 5K

Nội dung khám trong chương trình bao gồm: Đo chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp; khám mắt, tư vấn các bệnh lý về mắt; khám tai mũi họng, răng hàm mặt, nội khoa...; xét nghiệm máu tìm vi rút Viêm gan B; chụp X - quang phổi. Đối với trường hợp khám ngoài chương trình, căn cứ theo chỉ định chuyên khoa của từng loại bệnh (nếu có), bác sĩ khám tổng quát sẽ yêu cầu cho sinh viên thực hiện khám chữa bệnh theo Bảo hiểm Y tế.

Đo chiều cao và cân nặng là khâu đầu tiên trong hoạt động khám sức khỏe

Sinh viên được các bác sĩ tiến hành đo huyết áp

Kiểm tra về thị lực là hoạt động bắt buộc khi khám sức khỏe

Chụp X - quang phổi là hoạt động cuối cùng của nội dung khám trong chương trình

Tại buổi khám sức khỏe, các bạn sinh viên đã thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các nội dung đã được triển khai, đồng thời đảm bảo tốt nguyên tắc 5K. Chia sẻ về cảm nhận của mình đối với hoạt động quan trọng này, bạn Lý Hạnh Nhi - Sinh viên lớp CLC46B cho biết: “Em cảm thấy buổi khám sức khỏe cho sinh viên Khóa 46 mặc dù được tổ chức với quy mô lớn nhưng không qua loa mà ngược lại rất kỹ càng và bài bản. Bên cạnh đó, từ sớm đã rất đông sinh viên đến khám nhưng các bạn đã xếp hàng rất trật tự, mặc dù thời tiết khá nóng bức nhưng các bác sĩ luôn niềm nở và vui vẻ khám cho chúng em một cách tận tình và chu đáo. Qua buổi khám lần này, em đã phần nào yên tâm hơn về sức khỏe của mình hiện tại”.

Các bạn sinh viên luôn được bác sĩ khám và tư vấn một cách tận tình, chu đáo

“Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời”. Hoạt động khám sức khỏe cho sinh viên Khóa 46 được tổ chức với mong muốn đảm bảo đầy đủ về mặt thể chất lẫn tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Luật TP.HCM trong thời gian sắp tới.

Nội dung: Thảo Trinh

Hình ảnh: Vân Anh