Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức chuyên mục livestream tư vấn tuyển sinh "Trò chuyện với chuyên gia"

Với mục đích tư vấn và hỗ trợ các thí sinh sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Đợt 1, Trung tâm Tư vấn tuyển sinhtrường Đại học Luật TP.HCM ra mắt chuyên mục: "Trò chuyện với chuyên gia".Vào 19h00 ngày 30/07/2021, số đầu tiên của chuyên mục đã lên sóng thông qua phòng họp trực tuyến Zoom và Livestream tại Fanpage Tuyển sinh trường Đại học Luật TP.HCM.

Chuyên mục “Trò chuyện cùng chuyên gia” dự kiến s được tổ chức thường xuyên vào thứ Sáu hằng tuần. Số đầu tiên của chương trình có sự góp mặt của ThS. Vũ Đình Lê – Phó giám Đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Luật TP.HCM cùng với đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tham gia giao lưu.

Mở đầu buổi livestream, ThS. Vũ Đình Lê chia sẻ đến các bạn học sinhvề những mốc thời gian và hình thức điều chỉnh nguyện vọng theo thông tin của Bộ GD&ĐT. Cùng lúc đó, chuyên gia này cũng đưa ra những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng như:

- Các sĩ tử cần căn cứ vào điểm sàn của các trường đại học, đăng ký nguyện vọng phù hợp với số điểm hiện tại đang có;

- Những sĩ tử có điểm thi tốt nghiệp cao hơn dự kiến ban đầu, nên điều chỉnh lại nguyện vọng và đặt thêm các nguyện vọng vào những ngành có điểm chuẩn cao hơn;

- Những sĩ tử có điểm thấp hơn điểm sàn, nên thay đổi nguyện vọng để đảm bảo việc trúng tuyển vào các trường phù hợp với số điểm;

- Những sĩ tử có điểm từ điểm sàn trở lên, nên đưa ra những suy luận phù hợp về các ngành xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển.

ThS. Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm tuyển sinh trường Đại học Luật TP.HCM giao lưu cùng các bạn học sinh

Tiếp đó,ThS. Vũ Đình Lê thông tin đến các bạn học sinh về tình hình tuyển sinh của trường Đại học Luật TP.HCM năm 2021, cụ thể:

- Chỉ tiêu xét tuyển thí sinh bằng điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia có giảm (vì một số nguyên nhân như: tăng chỉ tiêu xét tuyển đối tượng xét tuyển thẳng cao hơn cao năm trước (35%), dành riêng 5% chỉ tiêu xét tuyển cho các đối tượng không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 02, được xét đặc cách tốt nghiệp), các bạn nên đặt nhiều nguyện vọng để nâng cao cơ hội trúng tuyển;

- Nên đặt nguyện vọng của các trường top đầu lên nguyện vọng cao nhất, các trường top sau ở phía sau trong những ngành xét tuyển;

Sau phần chia s của ThS. Vũ Đình , các bạn học sinh lần lượt đưa ra nhiều câu hỏi xoay quanh các ngành đào tạo của Nhà trường, điểm khác biệt giữa chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường, chương trình liên kết nước ngoài, cơ hội thực tập,…

Các bạn học sinh đặt ra những thắc mắc để chuyên gia giải đáp

Kết thúc buổi livestream, ThS. Vũ Đình Lê gửi lời cảm ơn đến các bạn đã quan tâm, tham gia buổi tư vấn và đặt ra những câu hỏi về vấn đề xét tuyển của Nhà trường. Chuyên mục tư vấn sẽ tiếp tục thu thập những câu hỏi thắc mắc và giải đáp trong buổi thảo luận tiếp theo, giúp các bạn học sinh có những lựa chọn phù hợp trước khi thay đổi nguyện vọng, đồng thời đưa đến nguồn thông tin chính thống liên quan đến Trường Đại học Luật TP.HCM .

--------

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh vui lòng liên hệ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh (phòng B105B, số 2 Nguyễn Tất Thành, phường 12, Quận 4, Tp.Hồ Chí Minh)

- Website: tuyensinh.hcmulaw.edu.vn

- Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinhdhluattphcm/

- Hotline: 1900.5555.14 hoặc 028.394.00.989 nhánh 220, 221

- Zalo: 0879.555.514

- Email: tuvantuyensinh@hcmulaw.edu.vn

- Group “K46 – Tuyển sinh 2021”: https://www.facebook.com/groups/127814345725734.

Nội dung: Lê Duyên

Hình ảnh: Phương Trinh